1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

3 cách để khử ám màu cho hình ảnh bạn cần biết hiện nay

Thảo luận trong 'Máy Ảnh Số' bắt đầu bởi gaugaubvk, 24 Tháng mười 2018.

 1. gaugaubvk

  gaugaubvk Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  - Khử màu hay khử ám màu chính là thông tin mà nhiều người muốn biết nhất cùng tìm đọc để bạn có thêm thông tin lí tưởng.
  >> Xem thêm: CANON M6CANON 3000D
  3 cách để khử ám màu cho hình ảnh bạn cần biết để khi gặp trường hợp ảnh ám màu ta bình tĩnh và xử lý một cách gọn gàng nhất. Hãy cùng xem lại 3 cách khử ám màu cho hình ảnh bằng phần mềm Photoshop và Lightroom.
  >> Hãng ống kính mà bạn cần quan tâm: Ống kính Sony

  [​IMG]

  Cách 1: khử màu bằng phần mềm Photoshop.

  Hình ảnh minh họa dưới đây khử màu ám là màu vàng, đối với các trường hợp khác, các bạn có thể làm tương tự theo cách này.


  [​IMG]

  -Đầu tiên, mở phần mềm photoshop lên và mở luôn hình mà bạn muốn chỉnh sửa.

  -Sau khi thêm hình vào các bạn Vào Image-> vào Adjustments -> sau đó vào Hue/Saturation hoặc nhấn tổ hợp phím tắt là Ctrl + U, khi hộp thông số xuất hiện Ở chỗ Master các bạn chọn kênh Yellow.


  -Sau đó bạn click vào hình cây bút có hình dấu + và chọn nhấn chuột trái vào vùng có màu mà bạn muốn thay đổi.


  -Sau đó kéo thanh Saturation xuống và tăng nhẹ thanh Lightness lên một chút, còn thanh Hue các bạn thử kéo qua lại


  1 chút xíu xem màu da thay đổi khi nào thấy vừa ý thì thôi. Dĩ nhiên là không phải Stock nào cũng giống nhau nên không có thông số cụ thể nào. Sau khi chọn xong các bạn nhấn OK, lúc này hình sẽ đỡ bị ám màu hơn.

  [​IMG]

  Cách 2: ngoài cách trên,bạn cũng có thể sử dụng Plugin Camera Raw, nó cũng tương tự cách trên. Bật plugin này lên và mở hình muốn chỉnh sửa.


  [​IMG]

  Các bạn chuyển qua Tab HSL/Grayscale và chọn mục Saturation và kéo thanh màu yellow xuống một chút, có thể kéo thử thêm màu Ogrance. Tùy vào hình bạn bị ám màu nào mà bạn kéo thanh màu đó. Còn thanh Luminance nếu bạn muốn màu đó sáng lên thì qua tab đó kéo thanh màu đó. Khi bạn kéo thanh Luminance thì Saturation sẽ nhạt hơn ban đầu.

  [​IMG]

  Cách 3 : Khử ám màu bằng Lightroom.

  Cũng giống như Camera raw các bạn làm tương tự như vậy luôn nhé, cách này áp dụng cho trường hợp bạn nào không có camera raw.


  Như bạn thấy thì giao diện mục này cũng y chang như Camera raw, bạn chỉ cần qua tab Saturation và kéo thanh bão hòa màu của màu đó xuống, nếu muốn màu đó sáng lên thì qua tab Luminance rồi kéo màu đó lên cho màu đó sáng hơn ảnh gốc, tuy nhiên bạn nên kéo vừa phải kẻo hình bị bóng và nhạt hơn ban đầu. Hi vọng bạn đã có những thông tin thú vị mà Điện máy Bình Minh mang lại với những thông tin về máy ảnh, ống kính và những thông tion bên lề.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này