1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

3 yêu cầu với công tác tuyển dụng của doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi hachi11, 18 Tháng năm 2018.

 1. hachi11

  hachi11 New Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tư 2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  - 1/ Khái niệm tuyển dụng nguồn nhân lực
  – Tuyển dụng nguồn nhân lực:

  Là một trong những hoạt động nằm trong nhóm chức năng thu hút nguồn nhân lực của hoạt động quản trị nhân lực.

  Tuyển dụng là hoạt động nhằm thông báo, thu hút , tìm kiếm, lựa chọn người phù hợp nhất cho vị trí công việc còn trống .

  Tuyển dụng gồm hai qúa trình thống nhất, không tách rời là tuyển mộ và tuyển chọn.

  – Tuyển mộ:

  Tuyển mộ là quá trình thu hút những người xin việc có trình độ từ lực lượng lao động xã hội và lực lượng lao động bên trong tổ chức.( Theo giáo trình Quản trị nhân lực, Ths.Nguyễn Vân Điềm& PGS.TS Nguyễn Ngọc Quân, 2005, NXB Lao động xã hội)

  Từ định nghĩa có thể thấy chức năng của tuyển mộ là thu hút tức là làm thế nào để có thể kêu gọi, động viên được các ứng viên tham gia vào quá trình tuyển mộ. Các ứng viên này có thể từ ngoài xã hội cũng có thể từ nguồn bên trong của tổ chức.

  [​IMG]
  Khái niệm tuyển dụng nguồn nhân lực

  Bất cứ một tổ chức nào muốn tiến hành tuyển dụng đều phải tiến hành tuyển mộ. Kết quả của tuyển mộ sẽ đem lại cho tổ chức tập hợp các ứng viên và được thể hiện qua số lượng đơn dự tuyển nộp vào tổ chức trong đợt tuyển dụng đó. Đây là nguồn, là cơ sở cho quá trình tuyển chọn tiếp theo. Quá trình tuyển chọn chịu ảnh hưởng rất lớn bởi số lượng và chất lượng của quá trình tuyển mộ.

  Tuyển mộ là bước đầu tiên của quá trình tuyển dụng và cũng là bước đầu tiên của chuỗi các hoạt động quản trị nhân lực sau đó vì vậy đòi hỏi các nhà quản lý phải chú trọng làm tốt công tác tuyển mộ.

  – Tuyển chọn

  Tuyển chọn là quá trình đánh giá ứng viên theo tiêu chí khác nhau để chọn ra người phù hợp nhất với yêu cầu công việc và phù hợp nhất với tổ chức.( Theo giáo trình Quản trị nhân lực, Ths.Nguyễn Vân Điềm& PGS.TS Nguyễn Ngọc Quân, 2005, NXB Lao động xã hội)

  Tuyển chọn là một quá trình tức là gồm nhiều khâu, nhiều bước liên tiếp nhau.

  Trong mỗi bước, dựa vào các tiêu chí nhất định mà nhà tuyển dụng sẽ so sánh, đánh giá được ứng viên, để từ đó chọn ra ngưòi phù hợp nhất với vị trí đang tuyển trong khả năng nguồn lực cho phép.

  Tuyển chọn tốt sẽ tiết kiệm chi phí đào tạo cho tổ chức, đẩy nhanh quá trình hoà nhập vào công việc đối với người lao động, góp phần đem lại lợi ích cho tổ chức. Ngược lại, tuyển chọn không tốt sẽ làm tăng chi phí do phải đào tạo thậm chí là tuyển chọn lại và trong một số trường hợp còn gây ra thiệt hại về tài chính và phi tài chính nghiêm trọng khác cho tổ chức.

  Xem thêm: phân loại khách du lịch ,ảnh hưởng của du lịch đến môi trường

  2/ Các yêu cầu với công tác tuyển dụng
  Như chúng ta đã biết, tuyển dụng gồm hai quá trình là tuyển mộ và tuyển chọn. Đối với tuyển mộ hay chính là hoạt động thu hút và động viên ứng viên tham gia dự tuyển đòi hỏi tổ chức phải xác định nguồn và phương pháp tuyển mộ hợp lý để có thể thu hút được nguồn ứng viên dồi dào, phong phú với tỷ lệ sang lọc hợp lý.

  Đối với quá trình tuyển chọn, phải đáp ứng được 3 yêu cầu sau:

  – Tuyển được đúng người, đúng việc

  – Tuyển chọn phải gắn với mục tiêu và chiến lược của tổ chức.

  – Tuyển người có kỷ luật, trung thực và có khả năng gắn bó lâu dài với tổ chức.

  Tuyển dụng nguồn nhân lực là hoạt động tất yếu của mỗi doanh nghiệp, để doanh nghiệp ngày càng phát triển phải có những con người có trình độ phù hợp với lĩnh vực hoạt động. Chính vì vậy, quá trình tuyển dụng nguồn nhân lực luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao.

  Xem đầy đủ: tuyển dụng nguồn nhân lực
   

Chia sẻ trang này