1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Ăn chay giúp bạn giảm nguy cơ ung thư

Thảo luận trong 'Hàng Thanh Lý' bắt đầu bởi lylymcm, 12 Tháng chín 2018.

 1. lylymcm

  lylymcm Member

  Tham gia ngày:
  4 Tháng một 2018
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Web:
  - Tại sao những người ăn chay lại có nguy cơ bị ung thư giảm? Tất cả đều liên quan đến một hormone tăng trưởng được gọi là IGF-1. Hormon này làm cho các tế bào ung thư trong cơ thể phát triển nhanh hơn. Các sản phẩm động vật làm tăng mức IGF-1 trong cơ thể, trong khi chế độ ăn chay làm giảm mức IGF-1 đủ để sự tăng trưởng của các tế bào ung thư bị chậm lại. xem thêm bài viết nổi bật chế độ ăn chay là gì ???.

  Trong một loạt các thí nghiệm mà đàn ông và phụ nữ được theo dõi chế độ ăn chay trong hai tuần, xét nghiệm máu sử dụng tế bào ung thư trong đĩa petri cho thấy kết quả tích cực cho cả hai giới. Phụ nữ có sự giảm trong sự phát triển của ba loại ung thư vú khác nhau và nam giới có kết quả tương tự với các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. tham khảo thêm bài viết chi tiết lợi ích của ăn chay cho sức khỏe của bạn là gì ???

  [​IMG]

  Tóm lại: Một số dạng ung thư có thể được ngăn ngừa hoặc điều trị bằng chế độ ăn thuần chay.


  Kiểm soát chế độ ăn kiêng giảm khả năng bị tăng huyết áp (Huyết áp cao)
  Huyết áp cao góp phần vào nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, rối loạn thận và các vấn đề sức khỏe khác của một người. Đối với nhiều người, cách điều trị duy nhất là thuốc, nhưng điều đó có nghĩa là chi phí cao và các tác dụng phụ có thể xảy ra.

  Các nghiên cứu có niên đại từ những năm 1920 cho thấy người ăn chay có huyết áp thấp hơn những người ăn thịt. Một cuộc khảo sát gần đây đã phân tích dữ liệu
  thử nghiệm lâm sàng và 32 nghiên cứu quan sát kết luận rằng sau một chế độ ăn chay có liên quan đến huyết áp thấp hơn. Các tác giả cho rằng không giống như các loại thuốc, một chế độ ăn chay giúp giảm cân, giảm cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu mà không tác dụng phụ và với chi phí thấp hơn.

  Tương tự như vậy ở Nhật Bản, tổng quan 39 nghiên cứu cho thấy gần 22.000 người ăn chay có huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người ăn thịt, khiến các tác giả cho rằng ăn chay có thể giảm nguy cơ đau tim 9% và nguy cơ đột quỵ 14% nếu được duy trì theo thời gian.

  Tóm lại: Tăng huyết áp dường như được kiểm soát thành công bởi chế độ ăn thuần chay.

  Nguồn: lợi ích của tại sao ngày càng có nhiều người ăn chay ???
   

Chia sẻ trang này