1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Bảo quản cơm nguội như thế này rồi hâm nóng lại để ăn có thể dẫn đến tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm

Thảo luận trong 'Gia Lưu Làm Quen Kết Bạn' bắt đầu bởi wankadatuyenptn2017, 11 Tháng bảy 2018.

 1. wankadatuyenptn2017

  wankadatuyenptn2017 Member

  Tham gia ngày:
  3 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  362
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  - Chúng ta hay có thói quen ăn cơm nguội hâm nóng mà không hề nghĩ rằng cơm nguội có thể gây ra tình trạng ngộ độc hay là các vấn đề về tiêu hóa.

  Xem thêm Keo hong sam han quoc khong duong

  Cơm là một món ăn phổ biến, đặc biệt ở các nước châu Á và Ấn Độ. Người Việt Nam chúng ta hay có thói quen ăn cơm nguội hâm nóng hoặc lấy cơm nguội để chế biến thành món cơm rang. Và không ai trong chúng ta từng có nguy nghĩ rằng cơm có thể gây ra tình trạng ngộ độc hay là các vấn đề về tiêu hóa.

  Xem thêm Nhân sâm tươi Hàn Quốc

  Cơm nguội bảo quản sai cách và hâm nóng lại để ăn có thể gây vấn đề về tiêu hóa

  Nhiều người trong chúng ta có thói quen cho cơm vào tủ lạnh để bảo quản và đến lúc ăn thì làm nóng chúng lên bằng lò vi sóng chẳng hạn. Tuy nhiên, Fiona Hunter, chuyên gia dinh dưỡng người Anh thuộc tổ chức Healthspan, mới đây tiết lộ rằng bạn nên giữ cơm chín trong tủ lạnh không quá 24 giờ.

  Chuyên gia Fiona Hunter cũng cho biết rằng, chúng ta chỉ nên làm nóng lại cơm 1 lần. Sau khi không ăn nữa thì cần cho vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ (ở nhiệt độ phòng).

  Cô nói: "Bạn có thể hâm nóng lại cơm nhưng bạn cần phải cẩn thận để chắc chắn chỗ cơm đó đã được lưu trữ đúng cách trước đó. Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của vi khuẩn gọi là Bacillus cereus.

  Vi khuẩn này có thể tồn tại khi gạo được nấu chín và gây ngộ độc thực phẩm. Nếu cơm đã nấu chín được để ở nhiệt độ phòng, bào tử có thể phát triển thành vi khuẩn và nhân lên nhanh chóng".

  Bà Hunter giải thích quá trình này tạo ra các độc tố có thể gây ra những cơn ói mửa hoặc tiêu chảy. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải để cơm vào tủ lạnh càng sớm càng tốt (trong vòng một giờ sau khi bỏ ra ngoài nồi).

  Chia sẻ này của chuyên gia Fiona Hunter tiếp nối một kết luận của một chuyên gia về ô nhiễm thực phẩm cảnh báo vào hồi tháng 2 năm ngoái rằng có khả năng hàng ngàn người lớn có thể đang nấu cơm sai.
   
  Quan tâm nhiều
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 bởi vantaithanhhung, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 14:58
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 bởi vantaithanhhung, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 14:51
  Dịch vụ chuyển nhà Bắc Ninh bởi chuyennhathanh, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 16:18
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 bởi vantaithanhhung, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 14:56
  Dịch vụ chuyển nhà Đông Anh bởi chuyennhathanh, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 15:40
  Bài viết mới
  custom literature review writing site usa bởi Kevenlap, 10 Tháng mười hai 2018 lúc 15:55
  essays on sound of music bởi DerikFeem, 10 Tháng mười hai 2018 lúc 15:55

Chia sẻ trang này