1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Các lợi ích cụ thể đối với các doanh nghiệp áp dụng xây dựng 5S

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi otakusama, 14 Tháng hai 2020 lúc 09:48.

Tags:
 1. otakusama

  otakusama Member

  Tham gia ngày:
  29 Tháng năm 2018
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  - Một nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe; một không khí làm việc tập thể cởi mở; một tinh thần làm việc hăng say - đó là những gì mà 5S đem lại.

  5S là gì?

  [​IMG]
  5S là chữ cái đầu của các từ tiếng Nhật “SEIRI”, “SEITON”, “SEISO”, “SEIKETSU” và “SHITSUKE”; được hiểu theo tiếng Việt là “SÀNG LỌC”, “SẮP XẾP”, “SẠCH SẼ”, “SĂN SÓC”, “SẴN SÀNG”.

  • SEIRI (Sàng lọc): là sàng lọc những vật dụng không cần thiết tại nơi làm việc và loại bỏ chúng.
  • SEITON (Sắp xếp): sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, theo một trật tự nhất định, tiện lợi khi sử dụng.
  • SEISO (Sạch sẽ): là vệ sinh tại nơi làm việc sao cho không còn rác hay bụi bẩn tại nơi làm việc (kể cả trên nền nhà, máy móc và thiết bị).
  • SEIKETSU (Săn sóc): là luôn săn sóc, giữ gìn nơi làm việc luôn sạch sẽ, thuận tiện và có năng suất bằng cách liên tục thực hiện Seiri, Seiton, Seiso.
  • SHITSUKE (Sẵn sàng): tạo thành một nề nếp, thói quen tự giác làm việc tốt, duy trì môi trường làm việc thuận tiện.
  5S là một phương pháp cải tiến đơn giản, dễ hiểu, dễ dàng thực hiện và ít tốn kém chi phí thực hiện nhưng lại rất hiệu quả trong việc huy động nhân lực và nâng cao năng suất chất lượng.

  >>Xem thêm: Sự cần thiết của quản lý chất lượng sản phẩm trong chu trình sản xuất? http://bit.ly/2OOGUNx

  Lợi ích của 5S
  [​IMG]
  Lợi ích đầu tiên khi thực hiện 5S là làm rõ vấn đề

  Có nhiều vấn đề sẽ rất khó phát hiện khi lưu quá nhiều các vật dụng mà không có sự chọn lọc. Tuy nhiên, nhờ S1 (Seiri) mọi thứ không/ chưa liên quan, không/ chưa cần thiết cho hoạt động tại một khu vực sẽ phải được tách biệt ra khỏi những thứ cần thiết sau đó loại bỏ hay đem ra khỏi nơi sản xuất. Chỉ có đồ vật cần thiết mới để tại nơi làm việc. S1 thường được tiến hành theo tần suất định kì.

  Lợi ích thứ hai của phương pháp 5S là giảm lãng phí

  Đó là những lãng phí phát sinh từ việc tìm kiếm, sắp đặt, vận chuyển, thay thế máy móc, trang thiết bị. Giúp giảm chi phí lưu kho, khoảng không, các vật dụng – tài nguyên lỗi thời, các vật dụng đã hết giá trị.

  Áp dụng phương pháp 5S, các máy móc, trang thiết bị sẽ được kiểm tra, lau chùi, bảo dưỡng hàng ngày; phòng ngừa việc hỏng hóc của thiết bị; nâng cao hiệu suất sử dụng của máy móc. Nhờ đó vấn đề an toàn lao động cũng được nâng cao.

  Việc thường xuyên áp dụng phương pháp 5S, giúp tất cả nhân viên có thể tham gia hoạt động, tạo sự hoà đồng và nâng cao tinh thần tập thể. Qua đó mọi người làm việc có thái độ tích cực, có trách nhiệm và ý thức trong công việc; từ đó năng suất chất lượng công việc của doanh nghiệp được gia tăng đáng kể.

  >>Đừng bỏ lỡ: Bí quyết triển khai thành công ISO 9001 http://bit.ly/39AxqhE

  Tóm lại lợi ích của 5S là:
  • Nâng cao năng suất (P - Productivity)
  • Nâng cao chất lượng (Q - Quality)
  • Giảm chi phí (C - Cost)
  • Giao hàng đúng hạn (D - Delivery)
  • Đảm bảo an toàn (S - Safety)
  • Nâng cao tinh thần (M – Morale)
  Triết lý của 5S đơn giản, không đòi hỏi phải biết các thuật ngữ khó. Mặt khác, bản chất con người ai cũng thích sạch sẽ, thoải mái và an toàn tại nơi làm việc. Vì thế, để nâng cao năng suất chất lượng, hãy rèn luyện 5S hàng ngày.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập http://bit.ly/2SnOaCn để được giải đáp kịp thời
   

Chia sẻ trang này