1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
    Quy Định Về Avatar:
    Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
    Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Cách làm mì tương đen

Thảo luận trong 'Kiến Thức Tiêu Dùng' bắt đầu bởi banhgaocay, 5 Tháng sáu 2019.

  1. banhgaocay

    banhgaocay Member

    Tham gia ngày:
    5 Tháng mười hai 2017
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Kinh Doanh
    Nơi ở:
    436 Lý Thái Tổ, P10,Q10
    Web:
    -
    CUNG CẤP SỈ LẺ BÁNH GẠO VÀ THỰC PHẨM HÀN QUỐC
    [​IMG]
    Jajangmyeon (mì tương đen)là món mì được phủ lên một lớp nước xốt, nước xốt này được làm từ tương đen (chunjang), thường được nấu với thịt heo, khoai tây, cà rốt, hành tây và một ít dưa leo bên trên. Ngoài ra Jajangmyeon còn có thể thêm chút hải sản vào.

    Nguyên liệu gồm:
    Mì Hàn Quốc ( tùy chọn)
    [​IMG][​IMG]

    - 225g thịt ba chỉ, cắt miếng lập phương có kích cỡ 1,25 cm.

    - 1 chén củ cải vàng Hàn Quốc, xắt miếng lập phương có kích cỡ 1,25cm.

    - 2 chén bí ngồi, cũng xắt miếng lập phương có kích cỡ 1,25cm.

    - 1 chén khoai tây, gọt vỏ và xắt miếng lập phương có kích cỡ 1,25cm.

    - 1 ½ chén hành tây

    - 3 muỗng canh dầu thực vật

    - ¼ chén và 1 muỗng canh xốt đậu tương đen

    - 2 muỗng canh tinh bột khoai tây, hòa với ½ chén nước và 1 thìa đường trong một bát nhỏ, để sang bên.

    - 1 muỗng cà phê dầu vừng

    - ½ chén dưa chuột, bào sợi mỏng như que diêm để trang trí

    - Nước

    Cách làm:

    Làm sốt jajang:
    - Cho một muỗng cà phê dầu thực vật và chảo, cho thịt vào xào cho đến khi thịt có màu vàng nâu (từ 4 – 5 phút). Gạn bỏ phần mỡ heo chảy ra từ thịt.

    - Thêm củ cải vàng Hàn Quốc vào xào trong 1 phút.

    - Thêm khoai tây, hành và bí ngồi và tiếp tục xào trong 3 phút cho đến khi khoai tây trong hơn.

    - Dùng muôi gỗ gạt các nguyên liệu trong chảo ra xung quanh để tạo một khoảng trống ở giữa, sau đó thêm 2 muỗng canh dầu thực vật vào giữa chảo, rồi thêm ¼ chén xốt đậu tương đen vào rồi khuấy đều trong 1 phút. Sau đó trộn tất cả lên và tiếp tục khuấy đều.

    - Thêm 2 chén nước vào chảo rồi đậy vung chảo, nấu hỗn hợp trong 10 phút.
    Hòa tinh bột khoai tây với 1/4 chén nước, 1 muỗng cà phê đường. Mở vung, nếm thử khoai tây hoặc củ cải, nếu chúng chín, cho tinh bột khoai tây vừa hòa vào, rồi khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sền sệt và dày lên.

    - Thêm dầu mè, đảo đều rồi tắt bếp.

    Làm jjajangmyeon:
    Luộc chín mỳ, sau đó rửa sạch mỳ trong nước lạnh.

    Để mỳ ráo bớt nước rồi cho mỳ vào tô. Cho sốt jjajang lên trên mì. Trang trí với dưa chuột và thưởng thức ngay lập tức với kim chi hoặc củ cải vàng nhé!

    Cách 2:

    Nguyên liệu cần có:

    - 100g thịt ba rọi

    - 1 củ hành tây

    - 1 củ khoai tây

    - ¼ củ cà rốt

    - ¼ quả bí ngồi

    - 3 lá cải thảo

    - 3 thìa sốt jajang của Hàn Quốc

    - 2 thìa dầu ăn

    - 2 thìa đường

    - 2 thìa rượu gạo

    - 2 chén nước

    - 1 gói mỳ Hàn Quốc ( tùy chọn)
    [​IMG][​IMG]


    Lưu ý: Mì và sốt tương đen Hàn Quốc các bạn có thể tìm mua tại Cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc Tèobokki Store(có sỉ)

    Bước 1:

    Đầu tiên, rửa sạch và thái nhỏ cà rốt, bí ngồi, khoai tây, hành tây, cải thảo và thịt lợn nhé.

    Sau đó mình ướp thịt với ít muối, hạt tiêu, gừng và rượu gạo. Ướp trong khoảng 10 phút là được.
    [​IMG]

    Bước 2: Đun nước sôi và luộc mỳ trong khoảng 3 phút rồi cho vào nước lạnh ngâm để khỏi nát mỳ nhé.
    Bước 3: Cho chảo lên bếp, xào thịt với chút dầu ăn.
    Sau đó mình cho cà rốt, khoai tây, vào xào. Sau đó mới cho bí, hành tây, cải thảo vào xào cùng
    Tiếp theo, cho thêm sốt đậu đen vào đảo cùng. Cho đường, rượu trắng vào trộn đều.
    Để nhỏ lửa và cho thêm chút nước, om chín. Đến khi hỗn hợp còn chút nước, mình cho thêm tý bột năng vào cho sánh, nêm nếm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.
    Mình xếp mỳ ra bát nào, rùi đổ sốt tương đen lên trên.
    Trộn đều và thưởng thức thôi! Ăn kèm với kim chi xem có ngon hơn không nhé.
    [​IMG]

    Chúc các bạn ngon miệng!!!

    GIAO HÀNG TRONG VÒNG 2 TIẾNG
    Liên hệ: 0834-521-864 hoặc 0943-121-116.
    Mua hàng trực tiếp tại:
    Tèobokki Store 3/2: 364 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10
    Tèobokki Store Lý Thái Tổ: 436 Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10
    Tèobokki Store Huỳnh Thiện Lộc: 14A Huỳnh Thiện Lộc, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
    Website:www.tteokbokki.vn
    Facebook:www.facebook.com/banhgaocay
     
    Last edited: 20 Tháng sáu 2019

Chia sẻ trang này