1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Có tới 20 tính năng hữu ích trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

Thảo luận trong 'Mua/Bán Máy Tính & Linh Phụ Kiện' bắt đầu bởi Doan Gam, 13 Tháng một 2021.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tám 2018
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  NvSeo
  Nơi ở:
  hà Nội
  Web:
  - Như bạn đã biết, không phải ứng dụng nào cũng được cập nhật để tối ưu cho bộ xử lý M1. Để kiểm tra xem một ứng dụng cụ thể có hỗ trợ riêng cho chip M1 hay không? ≫> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau lúc ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị phần khoa học và nhận được rộng rãi lời khuyên từ các chuyên gia. Phiên bản đã mang lại 1 bước nhảy đầm vọt về hiệu năng cùng thời lượng pin so với những đối. Trong bài viết hôm nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm khi tiêu dùng.1. Cài đặt vận dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 tiêu dùng kiến trúc như vậy như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này sở hữu tức thị bạn với thể chạy những vận dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần truy cập vào Mac App Store, sau đấy bạn chọn vận dụng dành cho iPhone/ iPad. Phương pháp cài đặt này giống như cách bạn khiến cho có bất kỳ vận dụng nào khác dành cho Mac và mở nó duyệt y Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]

  Cài đặt áp dụng iPhone và iPad lên MacBook

  ngoài ra, đối với ứng dụng của iPhone hay iPad mang chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà phát triển ứng dụng có cập nhật vận dụng của mình hay chưa. Do đó, có thể có phổ thông ứng dụng bạn vẫn chẳng thể sắm thấy trên Mac App Store.

  hai. Tiêu dùng cảm ứng (Touch Alternatives)

  ví như hầu hết các áp dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều ngoại hình để tiêu dùng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là không mang.

  Để giải quyết vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là 1 tụ họp các cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn mang thể tiêu dùng để tương tác với các áp dụng ấy.

  ngoài ra, bạn sở hữu thể hiển thị bộ hướng dẫn này bằng bí quyết chọn tùy chọn Touch Alternatives trong khoảng thanh menu của áp dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã mẫu bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Vì thế, giả dụ bạn muốn đổi thay độ sáng bạn phải tiêu dùng trọng tâm điều khiển ở thanh thực đơn.

  [​IMG]

  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối có phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn với thể thiết lập những phím tắt nâng cao giảm độ sáng trên thanh dụng cụ Touch Bar.

  4. Phương pháp thêm biểu tượng vào thanh thực đơn

  Đây là một trong các tính năng mới của hệ quản lý macOS Big Sur. Do đó, hẳn nhiên tất cả máy Mac M1 đều được hỗ trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã nhóm phần lớn các biểu tượng vào trung tâm điều khiển, thanh menu được ngoại hình gọn ghẽ hơn nhưng lại khiến việc truy nã cập menu Wi-Fi hoặc Bluetooth gặp trắc trở.

  ngoài ra, Apple cho phép bạn kéo những tượng trưng ra khỏi trọng tâm điều khiển và bạn sở hữu thể đặt chúng trở lại thanh thực đơn.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm cho phiền

  Apple đã dòng bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào đó là các chức năng có ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và không làm cho phiền

  [​IMG]

  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm cho phiền

  Để sử dụng tính năng bạn với thể kích hoạt Chính tả và ko khiến phiền chỉ bằng bí quyết nhấn F5F6. Không những thế, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị tìm kiếm Spotlight.

  6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Giống như vật dụng iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng phát động ngay tức thì ở chế độ ngủ. Bạn sở hữu thể thử ngay tính năng ngày bằng bí quyết đóng và mở nắp máy.

  kế bên tạo điều kiện cho việc khởi động trở nên mau chóng hơn thì việc việc này còn giúp cho máy tiết kiệm pin hơn.

  7. Cài đặt hiển thị % pin

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 theo mặc định sẽ ko hiển thị phần trăm pin trên thanh menu. Bên cạnh đó, bạn có thể hiển thị % pin bằng cách:

  Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh menu > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị %.

  [​IMG]
  Cài đặt hiển thị % pin
  8. Tính năng rà soát Thống kê tiêu dùng pin

  Hệ quản lý macOS Big Sur cũng đã mang lại một tính năng mới hiển thị số liệu Báo cáo tiêu dùng pin, như vậy như trên iPhone và iPad.

  Bạn có thể truy hỏi cập bằng bí quyết chọn biểu tượng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để rà soát. Tính năng này rất bổ ích trong trường hợp pin trên mẫu MacBook M1 của bạn bắt đầu tụt nhanh chóng và bạn có thể kiểm tra để sắm ra lý do.

  9. Đổi Màu của những tượng trưng

  Theo mặc định trên hệ quản lý macOS Big Sur, màu của những biểu tượng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Ngoài ra bạn với thể đặt lại màu sắc ưa chuộng.

  Để thiết lập nhân thể ích này bạn truy hỏi cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.

  [​IMG]

  Đổi Màu của những biểu tượng

  10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  ví như bạn ko thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn sở hữu thể thay đổi bằng bí quyết truy nã cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong các cửa sổ.

  11. Quản lý thông báo hiệu quả

  macOS Big Sur đi kèm với một trung tâm thông báo được cải tiến. Tính năng này giúp khách hàng thuận lợi xử lý các thông báo hơn.

  Bạn cũng với thể tùy chỉnh thông tin nhanh chóng bằng phương pháp nhấp chuột phải vào thông tin hoặc ngăn xếp thông tin từ 1 vận dụng cụ thể. Tại đây bạn mang thể tùy chọn tắt thông báo vận dụng lâu dài hoặc nhận thông báo trong im lặng.

  12. Kiểm tra tính tương xứng của vận dụng sở hữu Mac M1

  Như bạn đã biết, chẳng hề áp dụng nào cũng được cập nhật để tối ưu cho bộ xử lý M1. Để kiểm tra xem một ứng dụng cụ thể sở hữu tương trợ riêng cho chip M1 hay không?

  [​IMG]

  rà soát tính tương xứng của vận dụng

  Để kiểm tra bạn cần truy nã cập vào thư mục áp dụng > Nhấp chuột phải vào áp dụng > chọn Lấy thông báo, bạn sẽ nhận được thông tin ứng dụng Universal hoặc Intel.

  13. Luôn cập nhật áp dụng

  nếu bằng máy MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 bạn nên thường xuyên cập nhật áp dụng của mình lên phiên bản mới vì rất với thể những bản cập nhật ấy được phát hành để tối ưu cho bộ xử lý M1.

  Để cập nhật bạn truy vấn cập Mac App Store và chuyển sang tab Cập nhật để cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Nếu bạn đã vận chuyển xuống 1 vận dụng trong khoảng bên ngoài Mac App Store, hãy thử kiếm tìm 1 tùy chọn để cập nhật trong chính ứng dụng đó.

  14. Điều hành và chỉnh sửa nhân tiện ích con

  Phiên bản macOS Big Sur đi kèm sở hữu các nhân thể ích giống như iPhone và bạn sở hữu thể truy vấn cập chúng qua trung tâm thông báo trên MacBook.

  mặc dù bạn không thể kéo các một thể ích con ra ngoài màn hình hoặc xếp chồng chúng lên nhau, nhưng bạn có thể vào thư viện widget để thêm và xóa các widget và tiện lợi chọn giữa những kích thước khác nhau.

  [​IMG]

  quản lý và chỉnh sửa luôn tiện ích con

  không những thế, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ widget nào và chuyển đổi giữa những kích thước mà ko cần phải đi sâu vào thư viện widget.

  Trong 1 số luôn thể ích, bạn cũng có tùy chọn thực đơn chuột phải Chỉnh sửa một thể ích cho phép bạn thay đổi cách hoạt động của tiện thể ích. Ví dụ: bạn sở hữu thể tiêu dùng nó để thay đổi múi giờ trong luôn tiện ích Đồng hồ thế giới.

  15. Thêm luôn thể ích của bên thứ ba

  Bạn cũng mang thể cài đặt thiếu gì áp dụng của bên thứ ba có hỗ trợ luôn thể ích con chỉ sở hữu một thao tác mau chóng đến App Store.

  16. Tăng hiệu suất khi dùng Safari

  Trong macOS Big Sur, Safari đã nhận được 1 sự thay đổi đáng đề cập về hiệu suất khiến nó tốc độ hơn tới 50% so sở hữu Chrome. Vậy nên, bạn có thể thiên lí chục tab trên Safari một cách mượt mà.

  17. Xem YouTube ở định dạng 4K

  Safari cũng tương trợ YouTube ở định dạng 4K nhờ con chip M1 trên MacBook nhanh đến mức nó mang thể xử lý nhiều luồng video 2160p.

  18. Tùy chỉnh Safari

  Safari đi kèm với 1 Trang khởi đầu có thể tùy chỉnh hoàn toàn giúp bạn thuận lợi tùy chỉnh theo thời trang của mình. Bạn chỉ cần chọn tượng trưng Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải màn hình và mau chóng bật hoặc tắt các phần như: Mục ưa chuộng, truy vấn cập thường xuyên, Con số quyền riêng tư…

  [​IMG]

  Tùy chỉnh Safari

  19. Chỉnh sửa Video trong vận dụng Ảnh

  iMovie hay Final Cut Pro là các ứng dụng chỉnh sửa video phải chăng nhất dành cho Mac. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không cần chỉnh sửa quá phổ quát hay bạn cần chỉnh sửa chóng vánh thì ứng dụng Ảnh cũng giúp bạn làm điều đó.

  20. Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 là các đồ vật tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng vẫn còn hơi mới và mang thể gặp phải ít phổ biến lỗi, trục sái và những vấn đề ổn định trong giai đoạn dùng.

  [​IMG]

  Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Vậy nên, bạn hãy bật tự động cập nhật hệ thống để máy luôn câọ nhật những phiên bản phần mềm mới nhất cho Mac M1.

  Cần phải khẳng định rằng MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 tuy ko hội tụ vào đổi thay về ngoại hình nhưng bù lại là hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên là những tính năng có ích giúp tối ưu trải nghiệm của các bạn được phải chăng hơn.
   
  Quan tâm nhiều
  prix rivotril belgique bởi NomaSa, 18 Tháng một 2021 lúc 01:27
  fausse ordonnance stilnox bởi RosiaCa, 18 Tháng một 2021 lúc 03:44
  ou acheter du phentermine bởi RosiaCa, 18 Tháng một 2021 lúc 03:39
  prix zolpidem eg 10 mg bởi NomaSa, 18 Tháng một 2021 lúc 03:50
  achat stilnox en espagne bởi NomaSa, 18 Tháng một 2021 lúc 03:41
  Bài viết mới
  acheter du diazepam bởi NomaSa, 22 Tháng một 2021 lúc 19:53
 2. fxbrokersbar

  fxbrokersbar Active Member

  Tham gia ngày:
  30 Tháng tám 2019
  Bài viết:
  10,530
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36

Chia sẻ trang này