1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
    Quy Định Về Avatar:
    Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
    Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Độ brix là gì và máy đo độ ngọt brix

Thảo luận trong 'Gia Lưu Làm Quen Kết Bạn' bắt đầu bởi qnhan10a3, 17 Tháng mười 2019.

  1. qnhan10a3

    qnhan10a3 Member

    Tham gia ngày:
    28 Tháng bảy 2018
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    - Độ Brix (° Bx) là thang đo phổ biến nhất để đo chất rắn hòa tan. Nó được sử dụng để thể hiện nồng độ (% trọng lượng) hoặc mật độ đường trong dung dịch. Độ brix có tác dụng kiểm soát lượng đường trong ngành sản xuất thực phẩm và các ngành công nghiệp khác

    Mỗi độ brix (° 1) tương đương với nồng độ đường 1% khi đo ở 20 ° C.

    Tác dụng của chỉ số brix:

    • Đánh giá các thông số thành phần hóa học quan trọng như chất rắn hòa tan trong các sản phẩm thực phẩm có tiêu chuẩn nhận dạng, ví dụ như trái cây và nước trái cây.
    • Tính chỉ số đường (tỷ lệ% Brix / axit), một chỉ số chất lượng sau thu hoạch nông sản như trái cây và vi khuẩn.
    • Đánh giá vị ngọt. Trong chế biến hoa quả, giá trị Brix càng cao thì càng có nhiều trái cây hoặc nước hoa quả.
    • Đánh giá năng suất lên men. Trong sản xuất rượu vang, nồng độ cồn của rượu vang cuối cùng được ước tính bằng khoảng 0,55 lần giá trị Brix của nước ép nho ban đầu.
    • Trong sản xuất bia, giá trị Brix được sử dụng như là một thông số chất lượng và công thức trong worts đã sẵn sàng để được lên men và biến thành bia. Nó cũng có thể được sử dụng như một chỉ số lên men cùng với thử nghiệm rượu. Khi quá trình lên men tiến triển, men tiêu thụ đường và giá trị Brix giảm.
    • Giá trị Brix cũng có thể được sử dụng như một chỉ báo điểm kết thúc bốc hơi. Khi bốc hơi loại bỏ nước từ các chất lỏng, ví dụ, chất rắn đậm đặc, giá trị Brix cuối cùng của sản phẩm được dự kiến sẽ tăng lên.
    Công cụ đo độ brix
    Để đo độ brix người ta dùng máy đo độ ngọt .Máy đo độ ngọt chia làm nhiều loại dưa vào thang đó của chúng sau đây là một số máy đo độ ngọt khá nổi tiếng trên thị trường :

    Máy đo độ ngọt Atago PAL-3
    View attachment 645

    Giá: 11.400.000 VND
    Máy đo độ ngọt Atago PAL-3 được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại hàng đầu Nhật Bản của hãng Atago. Thiết bị đo của hãng Atago luôn đảm bảo độ chính xác cao, độ bền tốt nhất được thiết kế nhỏ gọn, tiện...
    Thông số kỹ thuật máy đo độ ngọt atago pal-3

    Thang đo Brix 0.0 – 93.0%
    Độ phân giải Brix 0.1%

    Thông số kỹ thuật chung
    Kết quả hiện số (digital)
    Tiêu chuẩn chống thấm IP65
    Thể tích mẫu đo 0.3ml
    Thời gian đo 3 giây
    Kích thước 5.5 x 3.1 x 10.9 cm
    Trọng lượng 100 g
    Nguồn điện 2 pin AAA

    Máy đo độ ngọt Atago Master-53M
    View attachment 646

    Máy đo độ ngọt Atago Master 53M được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại hàng đầu Nhật Bản của hãng Atago. Thiết bị đo của hãng Atago luôn đảm bảo độ chính xác cao, độ bền tốt nhất được thiết kế nhỏ gọn,...

    Giá 2.900.000 VND

    Thông số kỹ thuật:
    Khoảng đo 0.0 – 53.0% Brix
    Vạch chia nhỏ nhất 0.5% Brix
    Kích thước 3.2 x 3.4 x 16.8 cm
    Trọng lượng 130 gam

    Quý khách có nhu cầu mua máy đo độ ngọt vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline:
    0978455263 hoặc link https://dienmaybaongoc.vn/may-do-do-ngot.html]máy đo độ ngọt[/url]
     

Chia sẻ trang này