1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Độ phân giải hình ảnh mà bạn cần biết có gì để bạn quan tâm

Thảo luận trong 'Máy Ảnh Số' bắt đầu bởi gaugaubvk, 22 Tháng mười 2018.

 1. gaugaubvk

  gaugaubvk Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  - Muốn sử dụng máy ảnh hết công suất và hết tiện lợi nên đọc bài viết này, dồ phân giải hình ảnh của máy ảnh bạn nhé. Đa số vẫn thường lẫn lộn giữa DPI và PPI cũng như tin tưởng rằng độ phân giải càng cao, chất lượng bức hình và “đẳng cấp” máy ảnh càng lớn. Thực tế vấn đề này rắc rối và không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Nhưng hôm nay, sẽ đơn giản hóa nó và cung cấp cho bạn những kiến thức cần biết về độ phân giải hình ảnh.

  >> Xem thêm: Ống kính SonyỐng kính Sigma

  Độ phân giải ảnh là gì?

  Độ phân giải hình ảnh(image resolution) chỉ lượng thông tin được chứa đựng trong 1 tập tin ảnh hiển thị trên màn hình. Hiểu một cách đơn giản đó chính là số lượng điểm ảnh chứa trên 1 màn hình hiển thị.
  >> Nội dung mới: CANON 1500D

  Đơn vị đo độ phân giải

  Độ phân giải thường được đo bằng pixcel, megapixcel. 1 megapixcel = 1 triệu pixcel. 1 pixel có kích thước 0,26×0,35 mm (kích thước này là tương đối). Pixcel hiển thị trên màn hình là PPI (pixels per inch) khác với DPI (dots per inch – mật độ ảnh trên inch được dùng trong máy in và ảnh in. Sự khác nhau của hai yếu tố này sẽ được đề cập ở dưới).Trong kỹ thuật, pixel là một điểm vật lý trong cấu trúc raster (kiểu cấu trúc dữ liệu mô tả không gian dưới hình dạng một mạng lưới các ô vuông). Địa chỉ của một pixel sẽ tương ứng với tọa độ vật lý ITS, biểu hiện bằng hai đường ngang và dọc. Có thể nói pixel là một đơn vị màu rất nhỏ, cơ bản nhất trong hệ thống cấu trúc tạo ảnh. Nhiều đơn vị màu này kết hợp lại với nhau sẽ cho ra một hình ảnh có độ nét và màu sắc gần với thực tế nhất. Tổng số pixel (điểm ảnh) được gọi là độ phân giải. Cách tính, quy đổi và gọi tên độ phân giải như sau: nhân các cột điểm ảnh và hàng điểm ảnh rồi chia cho 1 triệu. Ví dụ, ảnh có độ phân giải 1220 x 1019 thì số điểm ảnh của nó là 1.243.180 pixcel, độ phân giải gần đúng là 1,2 megapixcel.

  [​IMG]

  Phân biệt PPI và DPI

  Chúng ta vẫn thường lẫn lộn giữa số dot và pixcel. Thực ra, hai khái niệm này không hoàn toàn giống nhau.Tuy cả hai đều cùng chỉ mật độ điểm ảnh trên mỗi inch của tấm ảnh nhưng PPI thường dùng cho ảnh hiển thị trên màn hình còn DPI dùng trong ảnh in ấn. PPI cho biết độ lớn của ảnh khi hiển thị trên màn hình, DPI lại cho biết độ lớn của bức ảnh mà bạn in raPPI có hình dáng là những ô vuông và thể hiện số điểm cảm nhận ánh sáng trên inch của cảm biến khi chụp 1 tấm ảnh. Kích thước thay đổi nhưng số lượng cố định. Ở một khía cạnh khác, DPI có hình dáng là những chấm tròn, có kích thước vật lý xác định, số lượng có thể điều chỉnh trong file Photoshop và tùy loại máy in.

  [​IMG]

  Độ phân giải có tác dụng gì?

  Không nên phủ nhận hoàn toàn chức năng của độ phân giải. Nếu không có tác dụng, các nhà sản xuất đã không đưa nó vào thông số kĩ thuật và cải tiến số lượng như thời gian qua. Đồng ý nó không phải là chỉ tiêu cao nhất để đánh giá thiết bị hoặc là yếu tố quan trọng nhất khiến bạn mua máy ảnh. Kết hợp với các yếu tố khác như kích thước cảm biến, chất lượng ống kính, thấu kính, độ phân giải ảnh vẫn có những công dụng sau đây, cùng tìm hiểu thêm tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.
  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/do-phan-giai-hinh-anh-ma-ban-can-biet.html
   

Chia sẻ trang này