1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

KhoaHọc Hướng dẫn chọn giống và trồng cây hồng năng suất cao

Thảo luận trong 'Kiến Thức Khoa Học' bắt đầu bởi qnhan10a3, 2 Tháng mười hai 2019.

 1. qnhan10a3

  qnhan10a3 Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  - Hồng giòn là loại cây ăn quả cung cấp lượng vitamin cao như A, V, C ngoài ra chúng còn có khả năng kháng ung thư. Không những chúng còn đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân Việt Nam. Vậy chọn giống và trồng cây hồng như thế nào để cây cho năng suất cao.
  [​IMG]
  Hình: Vườn hồng năng suất cao
  Hướng dẫn chọn giống và trồng cây hồng năng suất cao
  Làm đất
  - Dọn cỏ và cây bụi để cây có đủ ánh sáng sinh trưởng và phát triển
  - Cây hồng giòn ưa phát triển trên những vùng đất cao, có độ canh tác dày, mực nước ngầm thấp và độ pH từ 4,5 - 6. Sử dụng máy trồng cây đào hố kích thước 80cm x 80cm x 80cm.
  - Mật độ: Tùy đất trồng mà khoảng cách giữa các cây có thể là: 4m x 4m; 5m x 5m hoặc 8m x 8m
  - Bót lót các loại phân chuồng hoai mục như phân bò, phân dê, phân gà, phân trùn quế… trước khi trồng. Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 - 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.
  Chọn giống cây Hồng giòn
  - Hồng giòn hiện nay được nhân giống bằng phương pháp ghép và chiết là chủ yếu. Cây con giống đem trồng cần khỏe mạnh cao trên 50cm và không mắc sâu bệnh còi cọc vv.
  - Chiều cao cây tính từ mặt bầu hoặc mặt bầu đất (cm) > 60 50 - 60 2 Đường kính gốc ghép đo cách mặt bầu hoặc mặt bầu đất 10cm (cm) 1 – 1,2 0,8 – 1,0 3 Đường kính cành ghép đo cách vết ghép 2cm (cm) 0,8 – 1 0,6 – 0,8 4 Chiều dài cành ghép tính từ vết ghép (cm) > 45 30 - 45
  Kỹ thuật trồng cây
  - Thời vụ trồng câ: Tốt nhất là trồng vào tháng 1 -2 dương lịch (trước và sau tết nguyên đán). Khi cây rụng lá, ngừng sinh trưởng, trong cây chứa nhiều chất dự trữ nhất nên dễ sống, khi trời bớt lạnh mầm mới bật ngay.
  - Dùng cuốc bới tâm hố đã chuẩn bị trước 1 – 2 tháng, xé bỏ túi bầu PE, đặt cây vào giữa hố, lấp đất bằng mặt bầu cây giống, nhấn chặt đều, dùng cọc đóng chéo buộc cố định, tưới đẫm nước. Sau đó thường xuyên giữ đủ ẩm cho cây.
  Hướng dẫn chăm sóc cây sau khi trồng
  Bón phân:
  - Bón lần thứ nhất: 2/3 lượng phân trong năm vào cuối tháng 12 đến tháng 1 năm sau. Bón lần thứ 2: 1/3 lượng phân còn lại vào tháng 7 – 8.
  - Cách bón: Bón sâu 5 – 10 cm xung quanh vùng tán cây, bón phân xong lấp lại. Phân chuồng: 25 – 30 kg/ cây, bón bổ sung 2 – 3 năm một lần vào cuối mùa đông.
  Cắt tỉa cành và tạo tán lá
  Việc cắt tỉa cây với mục đích giúp cành phân tán đều và nhiều hơn ra bốn hướng giúp cây hấp thụ được ánh sáng tối đa. Việc cắt tỉa cũng sẽ khiến cho cây dược thông thoáng hơn hạn chế mầm bệnh và loại bỏ được những cành yếu già cỗi để cây có thể tập trung sức nuôi cành khỏe.
  Cách tỉa: Sau khi cây được gần 1m bạn tiến hành cắt tỉa những cành ngọn để kích thích cây phát triển cành nhánh gọi là cành cấp 1. Sau khi cành cấp 1 phát triển dài khoảng 50cm bạn tiến hành cắt tỉa bạn tiến hành tỉa để tạo cành cấp 2. Thời gian cắt tỉa thích hợp là vào mùa xuân cuối đông. Lúc này cây phát triển tốt nhất. Nhiều nhà vườn tỉa cành hồng giòn theo 3 dạng hình phễu, hình chữ Y và hình rẻ quạt.
  Chăm sóc thời kỳ cây mang quả - Tưới nước, giữ ẩm, làm cỏ: Tưới đủ ẩm cho cây 2 lần/tháng, nếu có mưa thì thôi, tủ cỏ khô quanh gốc giữ ẩm. Hàng tháng làm sạch cỏ gốc và cứ 3 tháng/lần làm sạch
  - Ngoài ra cần phảo để ý cây có bị sâu bệnh không để phòng hại kịp thời.
  Nếu bạn có nhu cầu mua máy khoan đất hay máy cắt tỉa cành trên cao để giúp quá trình trồng và chăm sóc hiệu quả hơn thì xin liên lạc với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263
   

Chia sẻ trang này