1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Kỹ thuật lấy nét trong khi chụp ảnh Macro cho bạn nhiều thông tin mới

Thảo luận trong 'Máy Ảnh Số' bắt đầu bởi gaugaubvk, 31 Tháng mười 2018.

 1. gaugaubvk

  gaugaubvk Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  - Cho bạn nhiều thông tin mới nhất khi chụp ảnh lấy nét trong macro cho bạn nhiều thông tin mới mẻ sát sườn. Theo định nghĩa, “nhiếp ảnh macro” có nghĩa là bạn phải lấy nét ở độ phóng đại 1: 1 hoặc lớn hơn. Vì vậy, nếu cảm biến máy ảnh của bạn rộng 1,5 inch, cảnh chụp toàn bộ ảnh cũng sẽ rộng 1,5 inch hoặc nhỏ hơn, việc này mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Ở độ phóng đại này, di chuyển máy ảnh của bạn về phía trước hoặc lùi chỉ vài milimet là quá đủ để khiến toàn bộ ảnh của bạn ra khỏi tiêu điểm. Và thậm chí nếu bạn lấy nét thành công, độ sâu trường của bạn sẽ rất nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật lấy nét trong thể loại nhiếp ảnh Macronhé!

  >> Xem thêm: Canon 6D Mark IISony RX100 VI

  [​IMG]


  Đối với các đối tượng tương đối lớn

  Trong thể loại nhiếp ảnh macro, một chủ thể có kích thước bằng một bông hoa đã được xem là tương đối lớn. Trong trường hợp này, gợi ý cho bạn là sử dụng chế độ lấy nét tự động liên tục (AF-C) để tối ưu khả năng lấy nét của máy ảnh. Với chế độ khu vực tự động lấy nét theo dõi đối tượng trên khung (giống như vùng dynamic hoặc chế độ theo dõi 3D).


  >> Nội dung mới: Sony A6000

  [​IMG]

  Việc sủ dụng chế độ lấy nét liên tục giúp cho bạn hạn chế sự rung lắc của chủ thể là bông hoa (trong điều kiện có gió) hay sự rung lắc của máy ảnh (do chụp bằng tay). Bất kỳ chuyển động nhỏ nào cũng có thể làm cho bức ảnh không được rỏ nét.

  Đối với các đối tượng chuyển động, việc lấy nét sẽ rất khó khăn và tất nhiên, bạn khó mà lấy nét một cách chính xác được. trong trường hợp này, bạn có thể chuyển sang chế độ chụp liên tiếp. Bạn sẽ tận dụng tối đa khả năng chụp ảnh liên tiếp của máy ảnh để có thể có được một bức hình ưng ý nhất.

  [​IMG]


  Đối với các đối tượng nhỏ hơn

  Ngay cả những hệ thống tự động lấy nét tốt tân nhất đến từ các nhà sãn xuất máy ảnh hàng đầu như Canon, Nikon hay Sony sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn khi chụp ảnh với những đối tượng nhỏ như thế này. Vấn đề sẽ càng trầm trọng hơn khi chủ thể của bạn di chuyển. Tuy nhiên, Đừng quá lo lắng bạn vẫn có thể có đước những bức hình rỏ nét với kỹ thuật lấy nét tay.


  Kỹ thuật này được vận dụng một các đơn giản là xoay vòng lấy nét trên ống kính cho tới khi hình ảnh trong kính ngắm của bạn trông có vẻ sắc nét. Thay vào đó, nó sẽ đặt vòng lấy nét của bạn tại một điểm cụ thể, và sau đó di chuyển về phía trước và sau cho đến khi hình ảnh xuất hiện sắc nét.

  Ngoài ra, kỹ thuật lấy nét trước cũng sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Việc của bạn là phải dự đoán được hướng di chuyển của chủ thể và lấy nét vào đó trước. Bạn chỉ cần chờ đợi đúng thời điểm chủ thể đi ngang qua vị trí bạn đã lấy nét và siết cò.


  Sử dụng những phụ kiên chuyên dụng

  Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, việc sử dụng những phụ kiệnđể hổ trợ trong quá trình tác nghiệp là điều hết sức bình thường. Bạn không thể đảm bảo sự chính xác trong quá trình lấy nét khi chụp ảnh bằng tay. Do đó, chân máylà phụ kiện bạn phải luôn luôn mang theo bên mình.


  [​IMG]

  Với thể loại macro, thường thì bạn phải tác nghiệp ở khẩu độ rất nhỏ, có khi lên tới F11. Để mang lại hiệu quả trong trường hợp này, bạn cũng cần sử dụng đến đèn flash để bù sáng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những kỷ thuật cũng như góc đánh đèn để không làm ảnh hưởng đến chủ thể mình đang chụp. Cho bạn nhiều thông tin mới tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.
  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/ky-thuat-lay-net-trong-khi-chup-anh-macro.html
   

Chia sẻ trang này