1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Lợi lớn từ ứng dụng tra cứu dự án bất động sản

Thảo luận trong 'Bất Động Sản - Dự Án Căn Hộ' bắt đầu bởi Legoland, 14 Tháng sáu 2019.

 1. Legoland

  Legoland New Member

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tư 2019
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  - TP.HCM sẽ có phần mềm ứng dụng (app) giúp người dân tra cứu thông tin pháp lý dự án bất động sản (BĐS) trước khi đầu tư chi tiêu. đây là thông tin đáng mừng nếu với nhiều người mua nhà dự án. những Chuyên Viên thì cho rằng phải cập nhật, công khai cả những ách tắc, trách nhiệm của cơ quan cai quản về cách tiến hành, chế độ làm dự án bị đình trệ, gây khó chủ chi tiêu, ảnh hưởng đến bạn.

  con người mua nhà hưởng lợi  vừa mới đây, tại cuộc họp của Ban lãnh đạo cải cách hành chính TP.HCM, ông Lê Trần Kiên, Phó Giám đốc Sở kiến thiết, cho biết sở này đã thi công app và cho chạy thử nghiệm hai lần trước khi báo cáo TP. khi làm xong hoàn thành xong và đã được TP chấp thuận, app để được chào làng và sử dụng chính thức.  Theo ông Kiên, app này sẽ đã tích hợp tương đối đầy đủ những thông tin ảnh hưởng đến chủ chi tiêu, pháp lý dự án, tiến trình thực hiện... Để nhà đầu tư chi tiêu, tổ chức và người dân kiểm tra. ngoài ra còn biết những thông tin hoàn hảo và tuyệt vời nhất từ cơ quan quản lý, tránh tình hình nhiều dự án chỉ mới làm cho cách tiến hành nhưng đã rao phân phối, nhận tiền của người mua dẫn đến tranh chấp, khiếu nại kéo dãn dài.  Thông qua app, chỉ huy TP cũng trở thành biết đc dự án đang vướng ở khâu nào để kiểm tra và quy trách nhiệm cho từng sở, ngành.  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhăc nhở khi xây cất app cần đã tích hợp với những phần mềm quản lý của TP để khi TP phê duyệt dự án thì sẽ có khả năng update ngay.  đánh giá tích cực về app sắp công bố, ông Đỗ Hoàng Dương, Tổng Giám đốc tổ chức BĐS Gia Gia Phú, cho rằng đây chính là thông tin vui đối với con người mua nhà, nhà đầu tư, thậm chí là chủ đầu tư chi tiêu. App để giúp đỡ con người mua nhà loại trừ rủi ro, đồng thời tạo ra một thị trường BĐS minh bạch, chọn những dự án, chủ đầu tư chữ tín. App cũng trở thành phát minh sự cạnh tranh chất lượng, tiến trình, lợi ích, pháp lý dự án giữa các chủ đầu tư để thuyết phục quý khách lựa tìm.  “Đồng Nai đang có phần mềm hệ thống thông tin đất đai trên điện thoại rất tốt. hộ dân sẽ kiếm được những thông tin các tiểu tiết về số tờ, số thửa, các loại đất, đất có bị tranh chấp không, có vướng vào dự án quy hoạch nào không, đã được cấp giấy chứng nhận quyền áp dụng đất chưa, tài sản nối liền với đất là gì, kể cả nguồn gốc và lịch sử đơn hàng thửa đất... những ứng dụng này còn phục vụ cho từ đầu đến chân làm buôn bán thống trị đất đai” - ông Dương nói.  Anh Minh Quân (quận Bình Thạnh) cho rằng mua nhà dự án tại TP.HCM vẫn lo đặc biệt là pháp lý. thỉnh thoảng khách đã thanh toán tiền xong xuôi mới lộ ra chủ chi tiêu chưa đóng tiền sử dụng đất, xây dựng sai phép… những tranh chấp trong cao ốc cũng xuất phát từ việc người mua nhà thiếu thông tin rất đầy đủ về dự án. “App tra cứu cần thông tin vừa đủ pháp lý, thậm chí chỉ dẫn phương thức mua nhà dự án cho người dân dễ tìm và có nền tang hoàn hảo nhất để quyết định” - anh Quân góp ý.

  cập nhật thông tin hai chiều  Từ trước tới nay, TP.HCM vẫn công khai minh bạch thực hiện các cách thức đầu tư chi tiêu dự án BĐS. mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng việc công khai minh bạch chưa đc khá đầy đủ và kịp thời, dẫn đến một vài chủ chi tiêu đã chào bán căn hộ cho những người dân vẫn đi cầm cố, thế chấp; vi phạm những khẳng định xây cất công trình, tiện ích trong dự án.  Theo ông Đỗ Hoàng Dương, app cần cho tất cả những người dân tiếp cận cả những văn bạn dạng chứng minh pháp lý như quyết định công nhận chủ chi tiêu, giấy phép kiến tạo, pháp lý mua cung cấp.  “Cơ quan cai quản cũng phải kịp thời công khai minh bạch những chủ chi tiêu có bộc lộ có tác dụng trái quy cách hoặc có thể hiện đưa tin sai lệch. người dân, cơ quan chức năng từ các thông tin này rất có thể giám sát, giúp bắt gặp các thiếu sót, vi phạm trong quá trình thực hiện dự án. có một không hai, app phải liên tục cập nhật cũng như tin tức thời sự mới hiệu quả” - ông góp ý.  chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu thì cho rằng TP.HCM cần có quy định về chế độ cung cấp thông tin dự án cho cơ quan cai quản. những khi có quy cách cụ thể thì bắt buộc chủ đầu tư phải tuân thủ, các thông tin này để được đưa vào app tra cứu.  Một đại diện thay mặt chủ đầu tư chi tiêu BĐS có tiếng tại TP.HCM cũng khá hoan nghênh chính quyền thực hiện app tra cứu. mặc dù vậy, cần cân nhắc mặt loại bỏ của app là nhà chi tiêu đôi khi chạm chán khó do cơ chế, chính sách. Nếu bất cứ thông tin nào cũng đưa vào khi chưa tồn tại kết luận cụ thể của cơ quan chức năng thì có khả năng gây thiệt thòi cho khách hàng. Từ đó, một yên cầu khách quan là cơ chế, cơ chế phải chuyển đổi thực sự, tháo ra phiền toái về cách tiến hành hành chính cho doanh nghiệp, cũng như vậy quý doanh nghiệp cũng có lợi.  “Không thể bắt công ty chịu trách nhiệm về các sai sót từ phía chính quyền và không hề bắt người mua nhà phải chịu thiệt hại cho các sai sót do các bước. cho nên, những vướng bận rộn, sai sót về chế độ, cơ chế, lỗi từ cơ quan thống trị cần phải được giải quyết và xử lý, tháo ra, không để dự án và chủ đầu tư chi tiêu bị vạ lây” - vị này bộc bạch.
  Xem ngay: https://legoland.com.vn/tu-van-mua-dat/6-thoi-diem-mua-dat-vang/
   

Chia sẻ trang này