1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

lý do chính của nhóm bệnh khí phế thũng

Thảo luận trong 'Chat Chit' bắt đầu bởi nhiennhien1219, 13 Tháng sáu 2018.

 1. nhiennhien1219

  nhiennhien1219 New Member

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  - khi phe thung chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi(phổ biến đặc biệt là 40-60 tuổi). nguyên do làm nên bệnh bao gồm:
  • [*]Thuốc lá: đó là lý do chính gây ra khí phế thũng, những tế bảo miễn dịch của phổi có tính năng ngăn ngừa và chống nhiễm trùng đều bị ảnh hưởng bởi khói hút thuốc lá.[*]Ô nhiếm ko khí: môi trường xung quanh độc hại gây viêm đường hô hấp dẫn đến tàn phá nhu mô phổi, từ đó dẫn theo khí phế thũng.[*]môi trường lao động ô nhiễm và độc hại, khói bụi: Việc giao tiếp, hít thở khói bụi công nghiệp, hóa chất, những dòng sản phẩm từ mỏ kéo đến nhiều thời gian làm việc nhiễm bệnh.[*]Tuổi tác: người ở lứa tuổi trung niên, từ 40 tuổi thật sự có khả năng mắc bệnh cao hơn.[*]Nhiễm các bệnh hen phế quản kéo dài: nổi trội chính là viêm ở phế quản khó chữa, hen phế quản, lao phổi.[*]khi cơ thể thiếu protein AAT: đây là dòng protein có tác dụng cấu tạo chun của phổi để hạn chế tác động của một vài men (enzym). Thiếu AAT, dẫn đến chấn thương nhẹ phổi tiến triển và hậu quả là bị khí phế thũng.
  [​IMG]
  hút thuốc là 1 trong nguyên nhân gây khí phế thũng​
  dấu hiệu của loại bệnh khí phế thũng

  cũng như các bệnh hen khác, khí phế thũng cũng có các biểu hiện đực trưng:
  • [*]Ho gặp nhiều vào lúc sáng sớm, ho khạc ra đờm. sau đó, ho bắt gặp nhiều hơn trong số thời điểm khác trong ngày. Ho mang ý nghĩa mãn tính, kéo dài nhiều ngày.[*]nghẹt thở khi phải cố sức, môi tím tái, thở hụt hơi[*]không được khỏe, rất hay tức ngực, sút cân[*]Da xanh xao[*]bộ miễn dịch suy giảm và có tiểu sử viêm đường phổi[*]Lồng ngực hình thùng (khoảng cách từ ngực đến sống lưng to hơn chiều rộng của ngực)
  >> Những thông tin khác về khí phế thũng: http://tribenhphoi.vn/khi-phe-thung-la-benh-gi.html
   

Chia sẻ trang này