1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Nâng cao chất lượng backlink trên forum bằng việc Seo Nghiêm Túc

Thảo luận trong '5. SEO Master' bắt đầu bởi Cotdien, 27 Tháng chín 2013.

 1. Cotdien

  Cotdien I'M NOTHING Staff Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  -
  Hiện nay nhiều bạn SEOer mới cho rằng backlink forum không còn tác dụng và có khi còn bị phạt.Và rất nhiều SEOer lãng phí nguồn tài nguyên từ các forum.Lời khuyên của mình là đừng “kỳ thị” backlink forum, backlink ở đâu cũng thế thôi quan trọng là phương pháp đặt của bạn như thế nào ?

  Bạn là người tốt, bạn chỉ chơi với người tốt mọi người sẽ nghĩ bạn là người tốt. Làm website cũng thế, bạn là website “nghiêm túc” thì bạn cũng chỉ đặt link trên các forum “nghiêm túc” thì Google cũng nghiêm túc đánh giá cao bạn.

  Ở một khía cạnh khác, các bạn muốn backlink chất lượng trên forum nhưng chính các bạn lại là người “làm xấu” forum. Với đủ các kiểu spam link,sao chép, trộn bài... bạn đăng khắp mọi diễn dàn và không quan tâm bất cứ điều gì ngoài số lượng. Tất nhiên kết quả là website bị google phạt và từ đó bạn có kết luận là “backlink forum không chất lượng”.

  Mình nghĩ các SEOer cần phải thay đổi quan điểm, đặc biệt là các bạn mới vào nghề, hãy “SEO nghiêm túc”, đừng bao giờ nghĩ SEO là spam mà SEO là “Search engine optimization”. Bạn làm việc tốt thì bạn là người tốt vì vậy nếu bạn làm nội dung tốt cho các forum thì bạn sẽ có backlink tốt và cũng có một website tốt.
  [​IMG]​​
  ​​
  Vậy phương pháp đặt backlink hiệu quả trên forum như thế nào ?

  I. Quy định “thép” bắt buộc đối với SEOer nghiêm túc
  1. Tìm hiểu nội quy diễn đàn và đăng tin đúng quy đinh, điều này không làm được thì đừng làm SEOer.
  2. Mỗi diễn đàn phải đăng bài viết khác nhau, điều này không thực hiện được thì đừng làm backlink forum nữa


  II. Các công việc cần làm của SEOer làm nghiêm túc
  1. Không cần quá coi trọng các chỉ số website
  Bạn không cần quá coi trọng Google Page Rank hay link dofollow - nofollow, điều bạn cần quan tâm là nội dung của bạn đăng lên có chất lượng không ?, khách hàng và Google đánh giá như thế nào về nội dung của bạn. Một yếu tố đặc biệt quan tâm là traffic vào topic của bạn và traffic về website của bạn, yếu tố này sẽ nâng cao được độ tin cậy của thương hiệu và tăng độ trust cho website của bạn.

  2. Ưu tiên các forum cùng lĩnh vực và đăng đúng mục
  Forum cùng lĩnh vực sẽ cho bạn số lượng nội dung liên quan khá tốt, nhưng tiếc là ở đây không có internal link của bạn. Nội dung liên quan được google đánh giá khá cao, đặc biệt là từ khóa SEO của bạn trùng với từ khóa mà admin cũng đẩy SEO ở chuyên mục đó. Bạn sẽ tận hưởng được các giá trị trừ backlink của forum đó mang lại.

  3. Forum càng ít external link khác càng tốt Mỗi website hay 1 page (trên 1 URL) là một cái túi đựng năng lượng, mỗi external link là một cái lỗ thủng. Vậy bạn nghĩ thế nào khi website có đến 20-30 cái lỗ, tất nhiên là năng lượng chảy về các lỗ thủng đó. Vây trên 1 page tốt nhất là chỉ có 1 cái lỗ thủng do bạn tạo ra thôi.

  Trong trường hợp trên page forum có 1 số lỗ thủng (external link) bạn hãy chọc ra 1 cái lỗ to nhất chảy về website của bạn. Hãy tăng thường số lượng backlink của bạn, dòng chảy từ trên xuống dưới nên bạn cố gắng tạo ra các lỗ thủng có vị trí càng cao càng tốt. (vừa to vừa cao)

  4. Bài viết càng dài càng tốt, dài từ 70 đến 100 dòng text
  Có vẻ như quá sức với các SEOer thì phải , Google Panda làm khổ chúng ta như thế đó, nó bắt chúng ta phải làm tốt nội dung, chúng ta phải viết dài cho nó hiểu và càng dài càng tốt. Và thằng “đồng bọn” Penguin cũng cho rằng backlink trên nội dung tốt là backlink link tốt. Nên các SEOer phải đi học thêm khóa "chém" của đại học Bôn Ba luôn là vừa.

  Một điểm nữa chúng ta không chỉ viết nội dung dài để “khoe” với thằng Panda mà còn cạnh trang với các bài viết khác cùng chủ để trong chuyên mục của các đối thủ khác. Bài viết của bạn là tốt nhất chuyên mục thậm trí là tốt nhất cả forum, thì bạn sẽ có cơ hội rất cao để đứng top google. Một viễn cảnh xa xôi, nếu topic của bạn lên top google thì backlink của bạn lại càng chất lượng.

  [​IMG]​​

  5. Tiêu đề chứa từ khóa SEO và từ khóa mở rộng
  Cũng làm giống như tiêu đề trên website của bạn, mình có công thức sau:
  Từ khóa SEO - từ khóa mở rộng - [sự thu hút]​​
  Giải thích
  + Từ khóa SEO: cái này ai cũng rõ
  + Từ khóa mở rộng: là từ khóa dài có chứa từ khóa SEO
  + Sự thu hút : là 1 câu tạo sự thu hút quan tâm của khách hàng, ví dụ trên tiêu đề của mình có câu “SEO nghiêm túc”.
  Còn việc tối ưu title như thế nào thì các bạn có thể tham khảo bài viết này
  http://www.thegioiseo.com/diendan/s...ebsite-su-dung-keyword-tren-title-Phan-1.html

  6. Từ khóa SEO xuất hiện trong đoạn đầu bài viết
  Mặc định các forum lấy khoảng 500 ký tự đầu tiên làm nội dung cho thẻ meta description, có forum thì lấy khoảng 200 ký tự. Nếu forum không có meta description thì google cũng sẽ tự động lấy đoạn đầu bài viết làm mô tả cho URL trên kết quả tìm kiếm. Nên việc tối ưu các anchortext chính và anhchortext phụ trên đoạn đâu là hết sức cần thiết.

  Đoạn đầu bạn nên tối ưu như thẻ meta description như trên website của bạn, bạn nên bội đậm hoặc để chữ to hơn một chút cũng được. Bài viết nói thêm về việc tối ưu thẻ này trên thegioiseo.com
  http://www.thegioiseo.com/diendan/sh...on-Phan-3.html

  7. Tối ưu anchortext trong nội dung bài viết
  Anchortext trong bài viết bắt buộc phải có nhưng bạn không quan trọng số lượng anchortext. Lời khuyên của mình là trong bài viết 100 dòng thì có khoảng 5- 10 anchortext, 50% anchortext chính , 50% anchortext phụ (anchortext mở rộng). Con số này không nhất thiết bạn phải làm đúng, hãy làm tự nhiên gặp từ khóa thì đặt anchortext còn không thì thôi.

  8. Chứa hình ảnh và link hình ảnh
  Hình ảnh khá quan trọng trong nội dung bài viết, nó làm tăng sự ấn tượng đối với khách hàng. Còn đối với google thì đây cũng là 1 cách tạo backlink “chân chính” - làm tăng sự đa dạng hóa backlink. Bạn lưu ý các vấn đền sau
  - Up ảnh lên website (hosting) của bạn để tạo nguồn ảnh từ website của bạn
  - Đặt tên ảnh giống từ khóa seo nhưng sử dụng dấu gạch ngang “-” thay vì dấu cách
  - Đặt link SEO cho ảnh, trên forum thì bạn làm theo code sau:
  PHP:
  [URL="domain"][IMG]URL-hinh-anhf[/IMG][/URL]
  chú ý: hình ảnh phải mang tính chất minh họa sâu sắc, kích thước ảnh vừa phải để tăng tốc độ tải của website.

  9. Chứa URL SEO hoặc URL trang chủ
  Mình viết là URL để phân biệt với anhchortext hay textlink, đây là 1 cách để đa dạng hóa link tăng tính tự nhiên cho backlink.

  10. Cỡ chữ to cho các danh mục bài viết
  Trong nội dung bài viết bạn nên tạo các mục, để cỡ chữ to hoặc (và) in đậm, bạn bố trí làm sao cho tự nhiên giống thẻ h1 (h2) vậy, ở các danh mục này có thể cho anchotext chính và phụ vào để tăng sự ấn tượng đối với google.

  11. Chia sẻ, +1 , like cho topic
  Hãy chia sẻ bài viết hay của bạn cho mọi người cùng đọc cùng ủng hộ, bạn đừng nghĩ là mình làm không công cho ông forum, điều đó không đúng đâu bạn. Như mình đã nói rồi, ông forum tốt thì mình sẽ có backlink tốt.
  Việc chia sẻ sẽ làm tăng lượng truy cập vào topic, từ đó bạn sẽ có lượng truy cập gián tiếp vào website của mình. Mặc khác google cũng sẽ index bài đó nhanh hơn cùng với backlink của bạn.

  Ngoài ra forum thường có những vị trí đặt backlink như: bình luận - kèm chữ ký, backlink trong profile cá nhân, backlink trong tin nhăn.

  [​IMG]​​

  Chú ý quan trọng: khi đặt backlink bạn nên kiểm tra xem backlink đó không cần đăng nhập có nhìn thấy link không ? Nếu bắt phải đăng nhập thì giá trị SEO của bạn còn rất ít.

  Sau bài viết này mình khuyên các bạn hãy làm SEO nghiêm túc, để một ngày nào đó internet Việt Nam không còn cảnh spam như bây giờ, các diễn đàn thế giới không còn chặn các link từ Việt Nam nữa. Việt Nam sẽ có một môi trường internet sạch.
  Tác giả : Phạm Thi (phtnpower)​​
  Ghi gõ nguồn http://thegioiseo.com ghi đăng tải nội dung này​​
   

Chia sẻ trang này