1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Nên lựa chọn kính ngắm quang học hay kính ngắm điện tử để bỏ túi tiền

Thảo luận trong 'Máy Ảnh Số' bắt đầu bởi gaugaubvk, 10 Tháng mười 2018.

 1. gaugaubvk

  gaugaubvk Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  - Cùng đọc bài viết để có nhiều thông tin cụ thể cho bạn và cho nhiều người nhất là những người mới sử dụng máy ảnh.

  >> Xem thêm: CANON M6CANON 77D

  [​IMG]


  Máy ảnh Fujifilm X-pro2- Sử dụng hệ thống kính ngắm lai(quang học+điện tử)

  Máy ảnh có thể có một màn hình LCD với Live View, một kính ngắm quang học, kính ngắm điện tử, hoặc kết hợp trong số này. Ví dụ, nhiều máy DSLR máy ảnh hiện nay đều có màn hình LCD với Live View, ngoài một tầm mắt ngắm quang học hoặc điện tử. Nhiều point-and-shoot chỉ có một màn hình LCD.

  >> Công nghệ mới: Canon M50

  1/ KÍNH NGẮM QUANG HỌC: Tìm thấy trên các máy ảnh DSLR, một kính ngắm quang (OVF) cho phép nhiếp ảnh gia để soạn một shot trong khi thấy chính xác những gì ống kính nhìn thấy bằng cách nhìn qua ống kính (TTL). Kính ngắm quang học này hoạt động bằng cách sử dụng một hệ thống gương và lăng kính, giống như một kính tiềm vọng, để trả lại hình ảnh lên tới kính ngắm và mắt. Đây là kính ngắm ưa thích của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.


  • Ưu điểm

  -Các nhiếp ảnh gia nhìn thấy cảnh không có độ trễ thời gian, không giới hạn độ phân giải, và với tất cả sự trong sáng của ống kính và mắt người có thể sản xuất. Máy ảnh thể thao dựa trên hệ thống này để xem hành động ngay lập tức và dự đoán các loại thời gian cần thiết để nắm bắt đúng thời điểm.


  - OVFs cũng tiết kiệm pin. Và bất cứ ai đã cố gắng sử dụng một màn hình LCD trong ánh sáng mặt trời có thể đánh giá rằng kính ngắm tầm mắt không bị ảnh hưởng bởi sự phản xạ.

  • Nhược điểm

  -Kính ngắm quang học thường hiển thị một phần nhỏ của một khung hình so với những gì hình ảnh cuối cùng sẽ thực sự bao gồm, và họ có thể cảm thấy một chút giống như nhìn qua một đường hầm. Các nhà sản xuất máy ảnh sẽ liệt kê các tỷ lệ phần trăm của khung kính ngắm bao gồm trong thông số kỹ thuật của sản phẩm. Ví dụ, kính ngắm của Nikon D3100 cho thấy 95% những gì các cảm biến sẽ thu.  [​IMG]


  2/ KÍNH NGẮM ĐIỆN TỬ: (EVF) Loại bỏ các phần như gương, lăng kính, Những bộ phận được thay thế bởi một cấp dữ liệu video từ các cảm biến được hiển thị trên hai màn hình ở mặt sau của máy ảnh, hoặc trên một màn hình bên trong một ống ngắm-kính ngắm điện tử. Các EVFs cao tìm thấy trong Micro Four-Thirds, Samsung NX và Sony SLT máy ảnh nhằm mục đích cho một trải nghiệm chụp thêm vui bằng cách phủ thiết lập hữu ích và hướng dẫn trên màn hình EVF.

  • Ưu điểm

  -Lợi ích chính của việc sử dụng một EVF hơn OVFs bao gồm 100% độ bao phủ khung hình, một cửa sổ kính ngắm mở rộng, độ sáng kính ngắm khuếch đại trong ánh sáng kém, thông tin chụp ống ngắm-hiển thị, và tốc độ chụp


  [​IMG]

  • Nhược Điểm

  -Thiếu rõ ràng sắc nét trên các mô hình rẻ hơn, cùng với xu hướng nhấp nháy trong ánh sáng kém. Tỷ lệ làm mới chậm hơn trên mô hình rẻ hơn cũng có thể làm cho nó khó khăn để nắm bắt các đối tượng chuyển động nhanh.


  -Vấn đề lớn nhất với EVFs là hiệu ứng của họ về tuổi thọ pin. Camera EVF chỉ có thể kéo dài giữa 270 và 400 hình ảnh.

  Tìm hiểu thêm thông tin tại Điện máy Bình Minh để có thêm thông tin chính xác nhất.
   

Chia sẻ trang này