1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Những lý thú của máy ảnh rangefinder đồ cũ mà nhưng hàng mới

Thảo luận trong 'Máy Ảnh Số' bắt đầu bởi gaugaubvk, 8 Tháng mười 2018.

 1. gaugaubvk

  gaugaubvk Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  - Những lý thú của máy ảnh rangefinder chính là bài viết mới nhất mà chúng tôi cập nhật cho bạn biết về loại sản phẩm có tên rất lạ này.

  Rangefinder là gì?

  Khi nói đến máy ảnh nhiều người thường chia thành: DLSRs và máy ảnh không gương lật. Rangefinders là một bộ phận phụ của máy ảnh không gương lật đã có chỗ đứng và bộ bề dày lịch sử rất rất nhiều năm. Trong thực tế, nó ra đời trước máy ảnh SLR rất lâu và phần lớn là không thay đổi trong thiết kế cơ bản và chức năng kể từ khi ra đời. Nó ra đời trước máy ảnh SLR trên 30 năm (máy ảnh rangefinder đầu tiên là 3A Kodak Autographic ra đời năm 1918)

  [​IMG]


  Thực ra hãng ống kính này không quá nổi bật so với các loại máy ảnh khác cho nên ít người biết đến nó nhiều hơn, mua máy ảnh này thì đọc bài viết này bạn nhé.

  >> Xem thêm: ỐNG KÍNH NIKONỐng kính Sony

  Rangefinder/máy ảnh quang trắc – là do lấy nét sử dụng kết cấu quang trắc trên máy ảnh độc lập với ống kính. Máy ảnh không có khung ngắm theo kiểu “viewfinder” mà thay vào đó là “frameline”. Người chụp nhìn thấy chủ thể trực tiếp qua khung ngắm hoàn toàn độc lập với ống kính. Rangefinder thì dù màn trập có đóng thì bạn vẫn nhìn thấy hình ảnh phía trước. Trên khung ngắm sẽ có 2 ảnh, một ảnh là ảnh thật và một ảnh là gọi là ảnh lấy nét. Nhiệm vụ của người chụp là điều chỉnh trên máy ảnh sao cho ảnh thật và ảnh lấy nét trùng nhau.


  > Nội dung khác: Ống kính Sigma

  [​IMG]


  Trên máy ảnh rangefinder không có gương lật. Vì vậy, máy ảnh rangefinder không gặp phải những khuyết điểm mà gương lật mang lại. Khi nhấn nút chụp, thì lập tức màn trập sẽ mở & đóng, không bị trễ thời gian chụp do gương lật di chuyển. Máy ảnh rangefinder chụp rất êm vì không tiếng động do gương lật di chuyển.

  Rangefinder kỹ thuật số

  Các máy rangefinder giảm dần vào từ giữa thập niên 70, nhưng không bao giờ thực sự ra đi. Những hãng như máy ảnh Leica, máy ảnh Nikon, máy ảnh Canon và những người khác vẫn còn sản xuất máy ảnh rangefinder tuyệt vời này.

  Sau đó. Hãng Leica ra mắt máy ảnh rangefinder kỹ thuật số đầu tiên của mình là Leica M8 , vào năm 2006. Gần đây hơn, Leica đã phát hành rangefinder kỹ thuật số Leica M 240, có thêm Live Preview, quay video và hỗ trợ tập trung, Leica Monochrom, mà là tương tự như Leica M9.

  [​IMG]


  Kể từ đó Leica đã đi vào sản xuất một số máy ảnh rangefinder cao cấp và Fuji đã có thành công lớn với máy ảnh Fujifim x100 và máy ảnh Fujifim x100s máy ảnh rangefinder phong cách của mình.

  Ống kính  [​IMG]

  Một khác biệt lớn là các kính trên các máy ảnh Rangefinders. Bạn sẽ không có được hiệu ứng phóng lớn, hoặc các hệ thống VR. Bạn sẽ được sử dụng ống kính fix thường xuyên, và nó sẽ có chất lượng quang học rất cao
   

Chia sẻ trang này