1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Ông Satoshi Nakamoto có phải kỹ sư trong tù ?

Thảo luận trong 'Phần Mềm Thiết Kế Lập Trình' bắt đầu bởi thetvbytesoft, 14 Tháng sáu 2019.

 1. thetvbytesoft

  thetvbytesoft Member

  Tham gia ngày:
  18 Tháng ba 2019
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  - Satoshi Nakamoto, người ta chỉ biết tới cái tên thôi. Còn thật sự ông là ai là người như thế nào, tạo ra đồng Bitcoin, đồng tiền có tổn số vốn lớn nhất thế giới, tính tới thời điểm hiện tại. Hiện tại, người ta chưa biết thật sự danh tính của ông là ai

  [​IMG]

  Tháng 8/2008, đột nhiên xuất hiện tên miền bicoin.org. 2 tháng sau, một white paper với tiêu đề “Bitcoin – hệ thống tiền điện tử theo phương thức peer to peer (P2P)” xuất hiện.

  Xem thêm: phần mềm lập trình c


  Và từ đó, thông tin về Bitcoin lan truyền rộng rãi hơn. Các tờ báo cũng bắt đầu rộ thêm thông tin về người đàn ông “bí ẩn” có tên Satoshi Nakamoto. Kể từ đó tới nay, người ta cho hay, nhắc tới Bitcoin người ta không thể không đề cập tới cha đẻ của nó là ông Satoshi Nakamoto

  Xem thêm: phần mềm quản lý giáo dục


  Bí ẩn xung quanh danh tính Satoshi Nakamoto

  Tuy nhiên, kể từ khi Bitcoin ra đời tới nay, cộng đồng vẫn chưa biết được chính xác người này là ai. Các chuyên gia nhận định nếu danh tính của người này bị tiết lộ, Bitcoin sẽ có biến động lớn cả về giá trị lẫn cơ cấu điều hành nội bộ.

  Xem thêm: công nghệ blockchain và ứng dụng


  Đã có một số giả thuyết nói về danh tính Nakamoto. Một số trong đó thậm chí còn tự đề cử. Điển hình là Craig Wright, người đàn ông được biết đến với cái tên Faketoshi. Người này nhiều lần tuyên bố ông là “cha đẻ Bitcoin“.

  Satoshi Nakamoto, cha đẻ của Bitcoin chính thức lộ diện

  Paul Le Roux có nhiều hoạt động trùng khớp với Satoshi Nakamoto, “người tạo ra Bitcoin”.

  Tuyên bố của Wright đã khơi mào cho một vụ kiện. Trong vụ kiện có tên “Kleiman v. Wright“, nhiều bằng chứng mới đã chứng minh Wright không phải “người tạo ra Bitcoin”.

  Những bằng chứng ấy dẫn tới một cái tên là Paul Le Roux. Anh ta là một ông trùm ma túy với khả năng lập trình thiên bẩm đã bị cầm tù từ năm 2012. Đây có lẽ là lý do khiến 1 triệu Bitcoin bị đóng băng. Có một số giả thuyết cho rằng Craig Wright từng là một nhân viên của Paul Le Roux. Craig Wright đã gian dối và đánh cắp ổ cứng trong đó có chứa 1 triệu Bitcoin của Paul Le Roux. Tuy nhiên, thật không may cho Wright, Paul Le Roux đã dùng TrueCrypt để khóa an toàn số Bitcoin đó.

  Wright đã dành nhiều năm cố gắng để bẻ khóa ổ cứng này nhưng không thành công, do vậy anh Wright vẫn chưa chứng minh được mình là Satoshi bằng cách di chuyển BTC trong ví đó.

  Bằng chứng cho thấy Paul Le Roux là Satoshi Nakamoto

  Trước khi trở thành tội phạm, Paul Le Roux đã là một lập trình viên xuất sắc và có nhiều ý tưởng độc đáo.

  Theo Wikipedia, năm 1997, Paul Le Roux đã tạo nên E4M, phần mềm có khả năng mã hóa toàn bộ ổ đĩa. Ngoài ra, ông còn có nhiều điểm tương đồng với cha đẻ Bitcoin.

  Cả Paul Le Roux và Satoshi Nakamoto đều là những lập trình viên ưa dùng ngôn ngữ lập trình C++. Trước khi Le Roux được biết đến là một tội phạm hình sự, anh ta là một lập trình viên xuất sắc với nỗi ám ảnh về mật mã và quyền riêng tư, giống như Satoshi Nakamoto. Hơn nữa, Le Roux đã phát biểu thể hiện những lý tưởng nổi bật tương tự của Satoshi Nakamoto.

  Danh tinh satoshi nakamoto

  Một triệu Bitcoin của Satoshi Nakamoto được cho là đã bị giấu trong một phần mềm mã hóa dựa trên mã E4M do Le Roux tạo ra. Ngoài ra, Le Roux còn bị nghi ngờ bởi anh từng là một thành viên của nhóm các nhà phát triển ẩn danh có tên là “TrueCrypt”.

  Sự nghi ngờ này rất thuyết phục bởi một số đồng nghiệp cũ của Le Roux tin rằng anh ta đã tạo ra nó. Nhưng họ không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào nên đây vẫn là một bí ẩn. Nếu ai đó có thể giữ 1 triệu BTC, thì đó sẽ là người tạo ra phần mềm mã hóa đĩa TrueCrypt.

  Năm 2011, Satoshi biến mất với lý do chuyển sang lĩnh vực khác. Trong cùng khoảng thời gian đó, Le Roux chuyển từ lĩnh vực phát triển phần mềm sang vai trò ông chủ một băng nhóm buôn ma túy. Trong thời gian này, Le Roux gặp khó khăn khi công ty dược của mình là RX Limited bị chính phủ Hoa Kỳ và DEA (Cục Quản lý Thực thi Ma túy Mỹ) kiểm soát chặt chẽ.

  Cũng trong năm 2011, Le Roux bắt đầu biến mất trong thời gian dài. Khi các nhà chức trách Mỹ tiếp cận, Le Roux đã tạm trú ở Rio de Janeiro, Brazil và đang lên kế hoạch di chuyển nơi khác. Giữa Le Roux và Satoshi lại có thêm một sự trùng hợp mạnh mẽ về khoảng thời gian biến mất.
   

Chia sẻ trang này