1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Phục Hồi Chức Năng Cho Bệnh Nhân Sau Mổ Dây Chằng Gối

Thảo luận trong '2. Người Tìm Việc' bắt đầu bởi uyen36208, 11 Tháng bảy 2018.

 1. uyen36208

  uyen36208 New Member

  Tham gia ngày:
  29 Tháng sáu 2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  - Bài tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối là việc quan trọng sau khi phẫu thuật, đặc biệt khi phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối hiện nay có nhiều tiến bộ về mặt kỹ thuật phẫu thuật nhằm giảm thiểu tối đa các sai sót và tổn thương do biến chứng xảy ra. Vì thế để khớp gối có thể hoạt động bình thường cần phải có những bài tập vật lí trị liệu sau mổ dây chằng gối phù hợp. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến độc giả những bài tập vật lí trị liệu cho bệnh nhân sau mổ dây chằng gối.
  1. Lợi ích của các bài tập vật lí trị liệu sau mổ dây chằng gối

  Hiện nay các phương pháp chữa đau khớp gối đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là sau khi có thêm kỹ thuật thay mới phần dây chằng chéo trước nhờ sự hiểu biết kỹ càng hơn về cấu tạo sinh học cũng như cơ học của khớp gối. Chính vì thế các hướng tập luyện vật lý trị liệu nhằm phục hồi chức năng sau khi phẫu thuật đã có bước tiến đáng kể.
  Tập vật lí trị liệu sau mổ dây chằng gối giúp khớp gối thích nghi dần lại với hoạt động sinh lí bình thường

  Cụ thể, theo giải phãu cho thấy phần dây chằng chéo trước chính là bộ phận làm vật cản cho sự trược đi trượt lại ra trước, về sau của xương chày so với xương đùi, ngoài ra nó cũng góp phần tác động vào sự vững chắc khi khớp gối hoạt động. Vì thế mà chỉ cần một tác động lên đầu gối, ví dụ như tai nạn lao động, tai nạn giảo thông hoặc trong sinh hoạt hằng ngày cũng có thể khiến dây chằng chéo trước bị đứt.
  Khi phần dây chằng chéo phía trước này bị đứt, thì xương chày sẽ bị trượt ra trước so với xương đùi, vì thế mà khớp gối bị mất đi độ vững chắc, người bệnh vận động, đi lại khó khăn hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, tình trạng lỏng khớp kéo dài còn có thể dẫn đến các thương tổn thứ phát như rách sụn chêm, giãn dây chằng bao khớp, thoái hóa khớp.
  Vì thế cách chữa trị tốt nhất là phẫu thuật nội soi nhằm tác động tái tạo và làm mới dây chằng chéo trước. Và sau khi phẫu thuật thì người bệnh nên tiến hành tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối để lấy lại khả năng vận động trước kia của khớp gối. Giai đoạn này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định, theo dõi sát sao tùy thuộc vào tình trạng, mức độ tổn thương dây chằng cũng như kết quả sau quá trình mổ và chất liệu bộ phận mới ghép vào tái tạo cho phần dây chằng chéo cũ.
  Bài tập vật lí trị liệu cho khớp gối sau mổ chính là yếu tố để thấy được sự khác biệt trong điều trị. Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cho phép người bệnh tập vật lý trị liệu khớp gối sớm sau phẫu thuật, giúp khớp gối nhanh chóng lấy lại được biên độ vận động như trước phẫu thuật, sức cơ hồi phục, đồng thời tránh teo cơ đùi.

  2. Các bài tập vật lí trị liệu theo từng giai đoạn cụ thể

  Người bệnh nếu kiên trì tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối thì khả năng hồi phục chức năng khớp gối rất nhanh và đây cũng chính là yếu tố khác biệt ảnh hưởng đến các chức năng vận động sau này khi trở lại với các môn thể thao yêu thích. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt, người bệnh cần tập luyện theo đúng chương trình và hướng dẫn tập vật lý trị liệu khớp gối trực tiếp cụ thể của bác sĩ chuyên khoa ở mỗi thời điểm nhất định.
  Tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối 1 ngày

  ***CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: tập vật lý trị liệu đứt dây chằng chéo sau
  Đầu tiên để lấy lại hình dáng và thói quen cũ của đầu gối thì người bệnh phải liên tục đeo nẹp, sử dụng cả ban ngày lần ban đêm khi đi ngủ để giúp đầu gối được ổn định. Trong khi ngủ thì nên sử dụng thêm một chiếc gối để chèn chân, giúp chân được nâng cao lên. Hạn chế di chuyển khi vết thương còn chưa lành lặn hẳn, tốt nhất người bệnh chỉ nên nằm xuống, ngồi dậy tại giường. Ngoài ra, có thể kết hợp tập một số động tác nhẹ nhàng như sau:
  - Tập cử động và lắc phần xương bánh chè để đầu gối không bị cứng
  - Tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối bằngcác động tác dạng chân, khép chân, nâng chân lên khỏi mặt phẳng và vận động cổ chân trong trạng thái chân mang nẹp cố định.
  - Các bài tập cho cơ, bao gồm gồng cơ đùi hoặc cơ cẳng bàn chân
  - Nên tháo nệp sau một khoảng thời gian đeo, trung bình tháo khoảng 3-4 lần trong một ngày. Sau khi tháo có thể tập gập gối khoảng dưới 600 lần.
  tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối trị


  Sau phẫu thuật người bệnh chỉ nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ
  Tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối ngày thứ 2 sau phẫu thuật
  Đến ngày thứ 2 sau khi đã phấu thuật thì người bệnh cũng không nên quá nóng vội tập luyện, nên giữ nguyên cường độ tập và nghỉ ngơi như ngày thứ nhất. Tuy nhiên, lúc này người bệnh có thể tập luyện đứng dậy, rời khỏi giường, nên sử dụng thêm nạng để hỗ trợ đi lại dễ dàng hơn.

  Tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối sau phẫu thuật 3 ngày
  Tại ngày thứ 3, giữ nguyên mức độ như 2 ngày đầu, nhưng cường độ các bài tập lúc này có thể tăng lên một chút để giúp chân khỏe hơn và làm quen trở lại với phản xạ. Đến ngày này, người bệnh cũng nên đi lại nhiều hơn, sử dụng hai nạng để hỗ trợ cân bằng hai bên. Cố gắng giữ nguyên thời gian, cường độ tập luyện cho những ngày tiếp theo.

  Tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối 7 ngày sau phẫu thuật
  Sau một tuần phẫu thuật người bệnh nên tiến hành tập luyện nhuần nhuyễn động tác gập đầu gối, tập từ nhẹ đến nặng sao cho đầu gối người bệnh có thể co lên được đến 90 độ như bình thường. Đây cũng chính là thời gian mà đầu gối người bệnh đã có thể co duỗi như bình thường, lấy lại được sức mạnh cho các cơ phần đầu đùi.
  Nếu trong thời gian tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối mà đầu gối người bệnh có dấu hiệu sưng đau lên thì nên tạm thời dừng hoạt động, sử dụng thêm túi chườm đá để giúp cho đầu gối bớt đau nhức và bớt sưng hơn.

  Từ tuần thứ 3 đến hết tuần thứ 4 sau phẫu thuật
  - Tăng cường tập luyện tập trung cho phần khớp gối vừa phẫu thuật, kết quả cần đạt được là đầu gối có thể gập lên được một góc 120 độ.
  - Luyện tập các bài tập giúp nâng chân, gập duỗi đầu gối lại cả khi nằm lẫn khi ngồi. Bài tập này giúp cơ đầu đùi tăng được sức chịu đựng.
  - Tập co 1 chân trong khi đứng để dồn hết trọng lượng cơ thể lên chân bị thương.
  - Có thể chạy xe đạp tại chỗ để tăng sự linh hoạt của khớp gối. Đây cũng là một cách tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối hiệu quả.
  Tuần thứ 5 và 6 sau phẫu thuật- Tập trung thực hiện các động tác luyện tập cho khớp gối nhiều hơn để nâng cao khả năng vận động của khớp
  - Người bệnh đứng thẳng, nhún đùi tù từ xuống, từ 90 độ xuống 40 độ, sau đó thực hiện ngược lại. Nên tăng dần tốc độ thực hiện bài tập này.
  - Tập lên xuống cầu thang trong phạm vi một bậc.
  - Nâng cơ đùi khi có lực cản, có thể sử dụng vật gây ra lực cản là tạ, bao cát, dây chun, nhất là khi khớp gối đang gấp ở một góc 90 độ, bài tập này giúp cơ đùi dần được cải thiện sức mạnh.
  - Có thể xoa bóp, massage nhẹ nhàng phần mổ, di chuyển tay xung quanh phần xương bánh chè để thư giãn vết thương, tránh tình trạng căng cơ.

  Tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối từ tuần thứ 7 đến tuần thứ 10
  - Tích cực tập luyện các bài tập ở trên theo cường độ ngày càng tăng lên giúp khớp gối có khả năng gập duỗi bình thường.
  - Lúc này có thể tháo bỏ nẹp và tập đi bộ nhẹ nhàng, tập để dáng đi có thể bình thường trở lại.
  - Tập lên xuống cầu thang trong phạm vi 2-3 bậc
  - Trên mặt đường bằng phẳng người bệnh có thể thực hiện các động tác nhún nhùn đùi, tập chạy chậm.
  Tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối sau phẫu thuật từ 11-16 tuần
  - Tăng dần cường độ của các bài tập phục hồi chức năng sau khi phẫu thuật dây chằng chéo trước, vẫn theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.
  - Tập chủ động gập duỗi khớp để khôi phục khả năng này của khớp gối.
  -Đến khoảng hết tuần thứ 16 sau phẫu thuật thì người bệnh nên cố gắng tự mình duỗi khớp gối, sự chủ động này sẽ đưa lại khả năng phản xạ cho đầu gối.
  tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối khỏe
  Tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối từ tháng thứ 5 và 6

  - Tập trung luyện tập các bài tập để cải thiện sức mạnh cho cơ từ đầu đùi và cơ chậu chày
  - Bệnh nhân tập chạy với tốc độ tăng dần
  - Tập đi lên đi xuống cầu thang với phạm vi di chuyển dài hơn.
  Từ tháng thứ 7 trở đi
  - Tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối bằng các môn thể thao phù hợp với sức khỏe.
  - Sang tháng thứ 8 bệnh nhân có thể làm được việc nặng với mức độ vừa phải.
  - Sử dụng chân phẫu thuật đẩ làm động tác nhảy tới nhảy lui.
  - Từ tháng thứ 9 sau phẫu thuật bệnh nhân hoàn toàn có khả năng tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gốivà thi đấu thể thao như bình thường.

  - Sau giai đoạn này người bệnh cần đạt được kết quả khả quan theo một số tiêu chí sau: Tầm độ khớp đạt hoàn toàn từ sức cơ đầu đạt khoảng 80% đến sức cơ hamstring lên tới ít nhất khoảng 100%, khi thực hiện các động tác không còn bị đau đầu gối, các chức năng đạt khoảng trên 85% so với chân không phẫu thuật.
  Các bài tập vật lí trị liệu cho khớp gối có tác dụng tăng cường sức bền cho cơ bắp, lấy lại khả năng kiểm soát và phối hợp các cơ, giúp đầu gối hoàn toàn có thể thực hiện mọi hoạt động trở lại bình thường.
  Bên cạnh việc tập luyện các bài tập vật lý trị liệu sau mổ dây chằng gối chéo trước ở trên thì người bệnh cũng có thể kết hợp tập các bài tập vật lý trị liệu chuyên sâu như vi sóng, điện phân thuốc, điện xung từ tuần thứ 2 sau phẫu thuật tại các trung tâm vật lí trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ để nhanh chóng phục hồi khả năng vận động của khớp gối.
   
  Quan tâm nhiều
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 bởi vantaithanhhung, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 14:58
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 bởi vantaithanhhung, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 14:51
  Dịch vụ chuyển nhà Bắc Ninh bởi chuyennhathanh, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 16:18
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 bởi vantaithanhhung, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 14:56
  Dịch vụ chuyển nhà Đông Anh bởi chuyennhathanh, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 15:40
  Bài viết mới
  cover letter ghostwriting sites usa bởi BrantOt, 10 Tháng mười hai 2018 lúc 15:56
  french revolution causes thesis bởi AldenOr, 10 Tháng mười hai 2018 lúc 15:56
 2. kenhlike08

  kenhlike08 Member

  Tham gia ngày:
  27 Tháng tám 2018
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tăng người xem Livestream. LH: 0983 439 103 (có zalo)
  Dịch vụ tăng người xem LiveStream Facebook là dịch vụ tăng số người đang xem video của bạn khi livestream. Tăng người xem LiveStream giúp cho cá nhân, doanh nghiệp, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... tăng sự tin tưởng sản phẩm, dịch vụ của mình với khách hàng, đối tác, fan hâm mộ.

  [​IMG]

  Tăng người xem livestream giúp người bán tạo uy tín, sự tin tưởng, tạo hiệu ứng đám đông và giữ khách hàng, fan hâm mộ xem lâu hơn. Ngoài ra khi live của bạn có nhiều người xem thì cơ hội đưa video livestream lên đề xuất. Lúc đó, view thật tăng từ vài trăm đến vài nghìn người xem.

  Hãy tưởng tượng khi bạn livestream mà có vài người đang xem hoặc không có ai xem bạn sẽ mất tự tin khi "lên hình". Hãy để chúng tôi giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng dịch vụ tăng người xem livestream của chúng tôi!

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tăng người xem livestream facebook


  • Giúp bạn tự tin hơn khi Live Stream
  • Tạo sự chú ý với hàng mới, giúp bạn giữ khách hàng xem lâu hơn
  • Tạo uy tín, sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm của bạn
  • Tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng, fan.
  Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tăng người xem LiveStream của Kênh Like
  • Uy tín: Đó là yếu tố hàng đầu mà dịch vụ Kênh Like có được và được hàng trăm khách hàng khen ngợi
  • Chất lượng: Dịch vụ Kênh Like luôn cam kết về chất lượng người xem LiveStream là người dùng thật, 100% người Việt nam, hoặc có thể là người nước ngoài theo yêu cầu của quý khách
  • Nhanh chóng: Thực hiện ngay các yêu cầu của quý khách khi quý khách đặt hàng
  • An toàn: Người xem LiveStream là các tài khoản facebook thật và tự nhiên nên an toàn tuyệt đối cho facebook của bạn, không bị giảm số lượng người xem trong thời gian bạn mua.
  • Hiệu quả: Tăng người xem video LiveStream giúp bạn tạo được niềm tin, uy tín, sự tin tưởng. Đặc biệt khi có lượng người xem nhiều cơ hội LiveStream của bạn được lên đề xuất LiveStream của facebook là rất cao, khi đó sẽ càng có nhiều khách hàng vào xem, giúp bạn tăng doanh số bán hàng, tăng fan cho người nổi tiếng
  • Bảo mật: Dịch vụ Kênh Like cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của quý khách
  • Giá rẻ nhất: Dịch vụ Kênh Like trực tiếp nhận và làm cho quý khách nên cắt bỏ được các khâu trung gian

  Xem báo giá dịch vụ tăng người xem livestream: http://fb.kenhlike.com/dich-vu-tang-nguoi-xem-video-livestream-facebook.html

  Tăng người xem Livestream. LH: 0983 439 103 (có zalo)

  Từ khóa tìm kiếm:

  tăng người xem khi livestream, tut tăng mắt khi livestream, hack livetream fb, cách tăng view cho livetream, pm tăng lượt xem livetream, cách hack lượt xem livestream, hack luot xem livestream, tăng view livestream, tăng view livestream facebook, tool tăng view livestream, hack người xem video facebook, tăng mắt live stream, hack live stream facebook, mua người xem livestream
   
 3. nguyetpmatec123

  nguyetpmatec123 Member

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười 2018
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Máy đo pH & độ ẩm đất Takemura DM-15
  Model: DM-15
  Hàng sản xuất: TAKEMURA - Nhật Bản
  Sản xuất tại Nhật bản

  - Khoảng đo pH: 3 – 8 pH
  - Phân giải độ pH: ±0.2 pH
  - Khoảng đo độ ẩm: 10 – 80%
  - Phân giải độ ẩm: ±5%
  - Thiết bị hoạt động không dùng điện

  Cung cấp trọn bộ bao gồm:
  - Máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM-15
  - Catalogue kèm hướng dẫn sử dụng tiếng Anh (bản gốc)
  - Hướng dẫn sử dụng tiếng Việt

  Xem thêm tại: http://mvtek.vn/p/1078/may-do-ph-dat-takemura-dm-15.html

  www.mvtek.vn - www.thietbikythuat.net - www.maivu.vn - info@mvtek.vn - 091.704.5555 - 094.594.2992 - 024.2262.9292

  Tags: Máy đo pH, Máy định vị GPS, Thước cặp điện tử, Thước lá, Máy đo pH đất, Hóa chất kiểm tra vết nứt Nabakem, Máy cất nước.
   

Chia sẻ trang này