1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

So sánh hệ điều hành Dos và Windows

Thảo luận trong '2. Máy Mac (Mac OS)' bắt đầu bởi xichvan, 30 Tháng ba 2018.

 1. xichvan

  xichvan New Member

  Tham gia ngày:
  30 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  - So sánh hệ điều hành Dos và Windows
  Có thể bạn đã quá quen với hệ điều hành Window mà đa số người dùng trên thế giới đang sử dụng. Hay có thể bạn đã biết qua MAC – hệ điều hành được tạo ra bởi Apple, hoặc Ubutu, Linux,... những hệ điều hành được các nhà lập trình viên ưa chuộng. Thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tên một hệ điều hành mà có thể bạn chưa biết đến: DOS.  [​IMG]  Table of Contents
  • FREE DOS LÀ GÌ
  • WINDOW VS FREEDOS
  • BẢNG SO SÁNH


  FREE DOS LÀ GÌ
  Hệ điều hành DOS hay còn gọi là Disk Operation System là hệ điều hành mã nguồn mở, được cài nhiều trong các máy tính IBM và phổ biến nhất trong khoảng từ năm 1981 đến năm 1995. Số lượng người dử dụng máy tính IBM cộng hệ điều hành DOS lúc đó là rất cao.

  Nhiều phiên bản của hệ điều hành DOS đã được phát hành bởi các công ty khác nhau, phổ biến nhất là MS-DOS, cũng do Microsoft. Các hệ thống có liên quan bao gồm MS-DOS, PC-DOS, DR-DOS, FreeDOS, PTS-DOS, ROM-DOS, Novell DOS, OpenDOS và 86-DOS. Hệ điều hành 86-DOS hoặc QDOS đã được Microsoft mua lại cho máy tính IBM.  WINDOW VS FREEDOS
  Windows là một loạt các hệ điều hành giao diện đồ họa được phát triển và phân phối bởi Microsoft. Các phiên bản đầu của Microsoft Windows chạy trên một phiên bản riêng biệt của DOS và nó đã ngừng được sử dụng từ khi Windows 95 được khởi chạy như một hệ điều hành độc lập mà không yêu cầu giấy phép DOS riêng.

  Với Windows 95 và 98, thành phần MS-DOS có thể chạy mà không cần khởi động Windows. Khi DOS không còn cần thiết để chạy hệ thống, người ta đã hoàn toàn ngưng sử dụng nó trên máy tính cá nhân. Hệ điều hành DOS đã lỗi thời và rất hiếm khi được sử dụng trong thế giới thực. Về bản chất, DOS và Windows khác nhau rất nhiều, mặc dù Windows được cho là có nguồn gốc từ DOS.

  DOS và Windows khác nhau ở GUI (giao diện người dùng đồ họa), nơi DOS sử dụng đầu vào lệnh văn bản đầy đủ, Windows sử dụng hình ảnh, biểu tượng và văn bản trong giao diện của họ. Các lệnh nhập văn bản đầy đủ trong DOS yêu cầu người sử dụng nhập lệnh và làm việc trên máy tính bằng cách sử dụng mã văn bản; làm khó cho những người dùng lần đầu hoặc những người ít hiểu biết về công nghệ. Windows đơn giản hoá giao diện đồ họa cho người dùng, bằng cách sử dụng những biểu tượng, hình ảnh và văn bản; loại bỏ việc phải ghi nhớ các mã số và các hành động đi kèm với các mã số.

  DOS cũng cung cấp không gian lưu trữ ít hơn so với Windows. Dung lượng lưu trữ cao nhất mà DOS đưa ra khoảng 2 gigabyte, trong khi Windows mới nhất cung cấp không gian lưu trữ bằng terabyte. Windows cũng có thể chứa nhiều ổ đĩa cứng lớn hơn, trong khi DOS không thể do phụ thuộc vào hệ thống tập tin FAT16.

  DOS và Windows cũng khác nhau về các hệ thống đăng ký và các tập tin trao đổi. Trong khi DOS sử dụng một hệ thống thư mục, nơi mà tất cả các tệp tin chứa trong một thư mục cụ thể hoặc thư mục con, Windows sẽ sử dụng một hệ thống dăng kí phức tạp làm cho việc xóa các tệp khỏi hệ thống rất khó khăn và quá nhiều tập tin có thể khiến hệ thống chậm lại hoặc sụp đổ.  [​IMG]  Do sự suy giảm sử dụng DOS, hầu hết các phiên bản của DOS hiện đang có sẵn đều miễn phí trên thị trường. Nó cũng dễ sử dụng và không yêu cầu nhiều gigabyte bộ nhớ để làm việc so với Windows. DOS đã trở thành lý tưởng cho việc tạo mẫu, thử nghiệm, và tạo ra các hệ thống tự động chỉ có việckiểm tra xem có điều gì sai không. Do tính đơn giản của nó trong việc sử dụng và thiếu GUI hào nhoáng, việc chạy hệ thống cũng rẻ hơn nhiều.

  BẢNG SO SÁNH

  DOS

  Windows

  Định nghĩa

  DOS (Disk Operating System)là các hệ điều hành lệnh văn bản đơn giản được phổ biến từ năm 1981 đến năm 1995.

  Windows là một loạt các hệ điều hành giao diện đồ họa được phát triển và phân phối bởi Microsoft

  GUI

  DOS sử dụng giao diện dựa trên văn bản yêu cầu văn bản và mã để hoạt động

  Windows sử dụng đồ họa, hình ảnh và văn bản

  Nhập

  Văn bản được sử dụng như các lệnh hệ thống đầu vào cơ bản.

  Sử dụng chuột cho tất cả các đầu vào hệ điều hành.

  Đa nhiệm

  DOS không thể chạy nhiều quá trình cùng lúc

  Windows là một hệ điều hành đa nhiệm, cho phép chạy nhiều quy trình cũng lúc

  Kích cỡ lưu trữ

  Cao nhất là 2GB

  Lên tới 2 tetrabyte

  Nhu cầu về tài nguyên hệ thống

  Ít đòi hỏi CPU hơn

  Đòi hỏi CPU nhiều hơn

  Đăng kí và trao đổi tệp tin

  DOS sử dụng một hệ thống thư mục, nơi mà tất cả các tập tin được chứa trong một thư mục cụ thể hoặc một thư mục con.

  Windows sử dụng đăng kí khác so với DOS,khiến nó khó xóa các chương trình hơn. Một số lượng quá nhiều các tập tin tạm thời và các mảnh tập tin có thể làm cho hệ thống để làm chậm hoặc sập.

  Người dùng hiện tại

  Dùng để tạo mẫu, thử nghiệm, và tạo các hệ thống tự động.

  Được sử dụng trên toàn thế giới như hệ điều hành phổ biến nhất.

  Giá cả

  Miễn phí

  Đắt tiền  Ở Khía cạnh khác, cụm từ "hệ điều hành: Free DOS" còn có nghĩa là hệ điều hành không được cài sẵn bất kì hệ điều hành nào (thông thường là ghi trên các máy laptop). Hoặc những chiếc máy tính ấy sẽ được cài sẵn những hệ điều hành miễn phí như Ubutu.

  Đây là bài viết của mình! Nếu các bạn muốn tham khảo thêm thì xem tại đây: http://stream-hub.com/he-dieu-hanh-free-dos
   
  Quan tâm nhiều
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 bởi vantaithanhhung, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 14:58
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 bởi vantaithanhhung, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 14:51
  Dịch vụ chuyển nhà Bắc Ninh bởi chuyennhathanh, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 16:18
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 bởi vantaithanhhung, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 14:56
  Dịch vụ chuyển nhà Đông Anh bởi chuyennhathanh, 4 Tháng mười hai 2018 lúc 15:40
  Bài viết mới
  thesis on hitler youth bởi AldenOr, 10 Tháng mười hai 2018 lúc 15:13
  popular school essay writing site for mba bởi Kevenlap, 10 Tháng mười hai 2018 lúc 15:13
 2. kenhlike07

  kenhlike07 Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng năm 2018
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tăng view video facebook giá rẻ. LH: 0983 439 103 (Có Zalo)​
  Dịch vụ tăng view, lượt xem video trên facebook của chúng tôi giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp, chủ shop, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... có hàng triệu lượt xem video trong thời gian ngắn với giá rẻ nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Dịch vụ tăng view video trên Facebook, tăng lượt xem video Fb với view thật, người Việt

  Facebook hiện đang là MXH lớn nhất thế giới, những nhà xuất bản video, cá nhân, doanh nghiệp, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... đăng video lên Facebook có nhiều mục đích khác nhau như: Đăng lên để giải trí, kiếm tiền, bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giao lưu trò chuyện cùng fan, các cuộc thị cần tăng view video trên facebook…

  Cho dù là hình thức nào đi chăng nữa, ai cũng cần có nhiều lượt xem video, càng nhiều view thì sản phẩm, dịch vụ của bạn càng được nhiều người biết đến, lượng fan hùng hâu.

  [​IMG]

  Chúng tôi đã triển khai hàng nghìn dự án tăng view, tăng lượt xem video trên facebook số lượng lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp, chủ shop, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... Giúp họ có được hàng triệu lượt view trong thời gian ngắn với chi phí rẻ nhất hiện nay.

  Sử dụng dịch vụ tăng view video trên facebook của chúng tôi là sự lựa chọn sáng suốt của bạn, lượt xem facebook luôn luôn là người thật và an toàn tuyệt đối cho video.

  Lợi ích tuyệt vời khi tăng lượt xem video trên Facebook
  • Tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng khi video của bạn có hàng triệu lượt xem
  • Video của bạn sẽ thật nổi bật trong số các video khác bởi lượt view khủng.
  • Lượt view cao sẽ khiến mọi người đánh giá cao về video, sản phẩm, dịch vụ trong video của bạn, có thể bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn.
  • Lượt view cao sẽ khiến mọi người có thiện cảm với video của bạn, tò mò về lượt view cao chót vót và xem hết video của bạn.
  • View video cao sẽ khiến cho Facebook đánh giá tài khoản facebook, fanpage của bạn cao hơn.
  • Tăng KPI cho chiến dịch marketing của bạn với khách hàng, đối tác...

  Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tăng view video trên Facebook của Kênh Like
  • Uy tín: Đó là yếu tố hàng đầu mà dịch vụ Kênh Like có được và được hàng trăm khách hàng khen ngợi
  • Chất lượng: Dịch vụ Kênh Like luôn cam kết về chất lượng view là người dùng thật, 100% người Việt nam, hoặc có thể là người nước ngoài theo yêu cầu của quý khách
  • Nhanh chóng: Thực hiện ngay các yêu cầu của quý khách khi quý khách đặt hàng
  • An toàn: Lượt view thật và tự nhiên nên an toàn cho trang profile/fanpage, không bị giảm lượt xem video, tụt view
  • Hiệu quả: Tạo được uy tín cho trang profile/fanpage, tăng doanh số bán hàng, tăng fan cho người nổi tiếng
  • Bảo mật: Dịch vụ Kênh Like cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của quý khách
  • Giá rẻ nhất: Dịch vụ Kênh Like trực tiếp nhận và làm cho quý khách nên cắt bỏ được các khâu trung gian

  Xem báo giá: http://fb.kenhlike.com/dich-vu-tang-view-luot-xem-video-tren-facebook.html
  Hotline: 0983 439 103 (Có Zalo)
  Facebook: fb.com/dieukc

  Từ khóa:
  Dịch vụ tăng view video trên Facebook, cach tang view video fb, dich vu tang luot xem video fb, dich vu tang view video facebook, tang luot xem video facebook, tang view video fb, tang lượt xem video tren fanpage, tang view video facebook, dich vu tang luot xem video gia re, cách tăng lượt view video trên facebook, Cách tăng lượt xem video fanpage, Dịch vụ fb giá rẻ, Dịch vụ tăng lượt xem video fanapge, hack tăng lượt xem video trên facebook, Marketing Video facebook, Tăng lượt view fb nhanh, Tăng lượt xem video facebook, Tăng lượt xem video facebook giá rẻ, Tăng lượt xem video facebook nhanh, Tăng lượt xem video facebook uy tín, Tăng lượt xem video fb giá rẻ, Tăng lượt xem video fb nhanh, buff lượt xem video facebook, buff video facebook giá rẻ, Tăng view facebook nhanh , Tăng lượt xem video facebook Hà nội, Tăng lượt xem video facebook hcm, hướng dẫn tăng lượt xem video facebook, hướng dẫn tăng view video facebook, hack lượt xem video trên facebook miễn phí, hack lượt xem video fb, cách tăng view like facebook, cách hack view facebook, auto view video facebook, cách tăng view video facebook
   
 3. badzboy88888

  badzboy88888 Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tư 2018
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  upppppppppppppppppppppppppppppp
   

Chia sẻ trang này