1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
    Quy Định Về Avatar:
    Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
    Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Trà sâm hiệu quả chất lượng

Thảo luận trong 'Phần Mềm Diệt Virus' bắt đầu bởi hiendothi95h, 8 Tháng tư 2021.

  1. hiendothi95h

    hiendothi95h Member

    Tham gia ngày:
    29 Tháng mười 2020
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    - rà sâm dây Ngọc Linh từ lâu đã rất quen thuộc với người dân sống quanh dưới chân núi Ngọc Linh bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho sức khỏe. Ngày nay, cái tên này càng trở nên gần gũi và tiện lợi hơn khi được chế biến thành trà sâm dây Ngọc Linh DATO mà ở độ tuổi nào cũng có thể dùng được.

    Sâm dây Ngọc Linh và quá trình khoác lên mình “chiếc áo mới” – Trà túi lọc sâm dây Ngọc Linh DATO

    Bạn đã bao giờ nghe đến sâm dây Ngọc Linh?

    Sâm dây Ngọc Linh là một loại cây thiên nhiên, một loại thảo dược quý và là đặc sản nổi tiếng của vùng núi Ngọc Linh, Kon Tum mà từ xưa, người dân địa phương ở đây đã biết đến và dùng nấu nước uống hằng ngày để bồi bổ cơ thể, tăng sức khỏe khi đi rừng. Ngày nay, ngoài mọc hoang dại, sâm dây Ngọc Linh còn được bàn tay của đồng bào Xê Đăng trồng trong điều kiện bán hoang dã từ trong 2 – 3 năm và thu hoạch khi đạt trọng lượng 10 củ/kg. Sâm được rửa sạch, sấy khô bằng máy sấy ở nhiệt độ 50 độ C để giữ được nhiều nhất dược tính của sâm dây Ngọc Linh. trà sâm Trà khổ qua rừng DATO làm từ đọt non khổ qua rừng, phần đắng nhất và chứa nhiều dược tính nhất của cây khổ qua rừng giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, giảm mỡ máu, giảm cân, hỗ trợ điều trị tiểu đường.

    Tác dụng của khổ qua rừng trong đông Y. [​IMG]

    Khổ qua rừng hay còn gọi là quả mướp đắng rừng, thuộc họ bầu bí, quả ăn được. Cây có nguồn gốc ở một số quốc gia vùng nhiệt đới Châu Á hoặc Châu Phi. Chúng ta có thể tìm thấy loại quả này ở một số quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Caribbean…Khác với trái khổ qua nhà mà chúng ta thường sử dụng. Trái khổ qua rừng nhỏ hơn nhiều chỉ khoản 4-8cm, hơi tròn và mặt ngoài có nhiều gai lồi, màu xanh đậm, khi chín có màu vàng hồng.

    Hiện nay, khổ qua rừng được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày như một loại thực phẩm để chế biến món ăn, làm đẹp, và sử dụng làm trà khổ qua rừng. Tuy nhiên, ít người biết đây là một loại thảo dược quý, được sử dụng với nhều công dụng trong đông y.

    Theo Y học cổ truyền thì các bộ phận của cây khổ qua từ lá, dây, quả và cả hạt khổ qua rừng đều có nhiều công dụng dược liệu để chữa nhiều bệnh khác nhau. Khổ qua rừng có vị đắng, tính mát, không độc, có công dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, giúp sáng mắt, nhuận tràng, tiêu đờm. Dùng trong các trường hợp trúng nắng, sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm nhiễm đường sinh dục, tiết niệu, mụn nhọt, viêm kết mạc cấp và mãn tính. Ngoài ra, khổ qua rừng còn có tác dụng giúp tinh thần thư thái, an thần, giảm stress, giúp da dẻ mịn màng, ngăn ngừa và chữa các bệnh về da.

    Khổ qua rừng

    Khổ qua rừng được sử dụng sử dụng rộng rãi trong đông y

    Đọt non khổ qua rừng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị tiểu đường và mỡ máu

    Ngày nay Tây y cũng đã có nhiều nghiên cứu tính dược từ cây khổ qua rừng để điều trị dùng trong bào chế thuốc chữa bệnh. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia nội tiết và các nhà khoa học ở viện nghiên cứu y khoa Garvan (Úc) cho thấy chất charatin, polypeptid-p và vicine trong đọt non khổ qua rừng có tác dụng tương đương insulin và có vai trò giảm đường huyết, cải thiện và ức chế dung nạp đường của tế bào, từ đó ổn định đường huyết và ngăn chặn sự phát triển, biến chứng của tiểu đường.

    Đọt non khổ qua rừng chứa nhiều chất có tác động lên lượng đường glucose, insulin, vì vậy sử dụng thường xuyên sẽ giúp kích thích hoạt động tiết insulin, cải thiện khả năng hấp thu glucose của tế bào và cản trở gan tiết glucose, giảm lượng đường có trong máu rất tốt cho người tiểu đường. Các hợp chất khác trong khổ qua rừng có khả năng điều hòa sự hấp thu glucose. Đọt non qua rừng cũng chứa lectin có tác dộng giống như insulin có khả năng làm giảm nồng độ đường trong máu bằng cách tác động lên các mô ngoại vi tương tự như tác dụng của insulin trong não giúp ức chế sự thèm ăn. Từ đó có tác dụng hạ đường huyết sau các bữa ăn.

    Ngoài ra, đọt non khổ qua rừng còn có tác dụng điều chỉnh lượng mỡ trong cơ thể, ngăn không cho hấp thụ thêm mỡ khi cơ thể đã no. Đọt non khổ qua rừng có hàm lượng chất xơ lớn, giúp tăng khả năng tiêu hoá của dạ dày, giải trừ độc tố trong cơ thể. Việc loại bỏ các độc tố cũng đồng thời loại bỏ đi một lượng mỡ dư thừa khiến bạn nhẹ cân hơn, đồng thời giúp bạn vượt qua chứng ợ nóng, khó tiêu, diệt tận gốc bệnh lí về dạ dày.

    Trà khổ qua rừng DATO

    Đọt non khổ qua rừng là phần đắng nhất và chứa nhiều dược tính nhất của cây khổ qua rừng.

    Trà khổ qua rừng DATO làm từ đọt non khổ qua rừng

    Đọt non khổ qua rừng được trồng theo tiêu chuẩn VIETGAP, sau khi được thu hoạch được rửa sạch và sấy khô bằng máy hoặc nhà sấy năng lượng mặt trời đảm bảo toàn được dược tính có trong đọt non. Đọt non sau đó được xay nhỏ và đóng gói thành dạng trà túi lọc chứ không trải qua quá trình nấu cao như các trà cùng loại do đó dữ được hương vị thơm ngon tự nhiên và bảo toàn dược tính tối đa cho sản phẩm. Dạng trà túi lọc thuận tiện để sử dụng.

    Trà khổ qua rừng DATO, làm từ đọt non khổ qua rừng có hương vị thơm ngon đặc trưng.

    Trà khổ qua rừng DATO với hương vị thơm ngon, dạng túi lọc dễ dàng sử dụng phù hợp cho người cần thanh nhiệt, giải độc, mát gan, giảm mỡ máu, giảm cân, hỗ trợ điều trị tiểu đường. Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản, an toàn với sức khỏe người dùng. Quý khách mua hàng có thể đặt hàng qua hotline: 0985.797.368 Khổ qua rừng

    Và đặc biệt, trong món ăn này còn có những loại lá rừng mà người dân cũng chưa biết hết tên. Tuy nhiên hầu hết đều là thảo dược tự nhiên và đều có công dụng tốt cho sức khỏe. Khi ăn bạn sẽ gói các gia vị đi kèm vào trong các loại lá yêu thích như hình chiếc bánh ít sau đó cho thêm chanh, ớt, muối và nước chấm đặc trưng. Một miếng gỏi lá sẽ đầy đủ các hương vị chua, chát, cay, mặn, ngọt cực kỳ thú vị và thơm ngon đến lạ lùng.

    Là một đặc sản của thị trấn Măng Đen và được rất nhiều du khách yêu thích, món heo quay Măng Đen có lẽ không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người đã từng đến Kon Tum.

    Heo ở đây là heo rẫy được chăn thả bởi người dân tộc bản địa vùng Măng Đen. Heo được ăn những loại rau cỏ và vận động mỗi ngày nên thịt vô cùng săn chắc và thơm ngon, khác hẳn với những loại heo thông thường.

    Heo sau khi được làm sạch thì đem đi tẩm ướp gia vị nguyên con và cho thêm các loại tạo mùi hương đặc trưng như ngò gai, gốc mùi, sả, ớt, gừng. Sau đó heo sẽ được quay nguyên con bằng than lửa cho đến khi da giòn và có mùi thơm là thịt đã chín. Đặc sản Kon Tum
     

Chia sẻ trang này