1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Triển lãm Hành tinh nhựa

Thảo luận trong 'Chat Chit' bắt đầu bởi phuong_hanh3112, 24 Tháng sáu 2019.

 1. phuong_hanh3112

  phuong_hanh3112 Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng chín 2018
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  - Triển lãm "Hành tinh nhựa" đưa đến cho người xem thông điệp vô cùng cấp bách, "Liệu nhựa là thế giới của chúng ta hay chúng ta là thế giới của nhựa?". Hàng tấn vật liệu nhựa đã qua sử dụng được thu gom từ mọi nơi trong thành phố, để tạo nên những tác phẩm sắp đặt mang ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

  [​IMG]

  Từ ngày 21/6, Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA giới thiệu triển lãm "Hành tinh nhựa", trưng bày 6 tác phẩm sắp đặt, điêu khắc, tương tác được xây dựng tỉ mỉ và công phu từ hàng vạn vật liệu nhựa đã qua sử dụng.


  Nhựa đã qua sử dụng được thu gom và đóng góp từ khắp mọi nơi trong thành phố. Triển lãm lần này mở ra những góc nhìn không giới hạn vể cuộc sống, mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với con người và giữa con người với chính bản thân mình, mà trong đó, nhựa là sự hiện hữu không thể chối bỏ.

  Ở "hành tinh nhựa", nhựa không còn là vật dụng bị bỏ đi, mà tự thân nó là một phát minh có thể từng được đánh giá là vĩ đại của nhân loại. Song, quá trình sử dụng thiếu ý thức của con người đã vô tình gây ra nhiều hệ luỵ tiêu cực đối với hệ sinh thái.

  Chúng ta có thể sẽ trầm trồ trước quy mô và sự độc đáo của các tác phẩm, điển hình như lốc xoáy nhựa được dựng công phu giữa trung tâm. Tuy nhiên, đằng sau đó là nỗi niềm về vấn nạn rác thải nhựa. Nhựa tràn lan khắp hành tinh, hiện diện trong sự sống mọi loại sinh vật, kể cả con người.

  Đáng chú ý, ngôn ngữ hình ảnh của triển lãm được khắc họa qua lăng kính của trẻ em hết sức sinh động. "Hành tinh nhựa" mang đến những tác phẩm sắp đặt sử dụng tranh vẽ của các nghệ sĩ bé hoặc được tạo hình dựa trên cảm hứng từ tranh vẽ của trẻ nhỏ, ngập tràn những sắc màu tươi sáng và hồn nhiên, rất gần gũi với lứa tuổi thiếu nhi.

  Chuỗi tác phẩm biểu trưng cho các nguyên tố Đất - Nước - Gió trong tự nhiên, được tái hiện bởi vô vàn những vật dụng nhựa trộn lẫn, mà bất kỳ ai cũng có thể bắt gặp. Nhựa thậm chí đã trở nên thường nhật, như một lẽ hiển nhiên. Chúng ta đang bước qua "cánh đồng" ống hút nhựa, do chính chúng ta tạo nên từ những lần ngại ngùng từ chối ống hút trong các cửa hàng, quán xá.

  Cánh cổng dẫn tới "hộp bí mật" - một thế giới đầy chiêm nghiệm và thú vị. Các tác phẩm tương tác giúp người xem trải nghiệm bằng nhiều giác quan: nghe - nhìn - chạm. Những "cú chạm" đầy cảm giác sẽ đặt mỗi người vào những vị trí khác nhau, để tự kết nối mạnh mẽ với bản thân và gợi mở nên những câu chuyện về thế giới nơi ta đang sống.

  Trước mắt là con đường khá "mơ hồ", hoặc chúng ta bị lạc vào chính "sở thích" dùng đồ nhựa phung phí mỗi ngày.

  "Hành tinh nhựa" là triển lãm mượn lăng kính của trẻ nhỏ để truyền tải thông điệp về môi trường. Hãy để chính các em - những chủ nhân tương lai, cảm nhận và hiểu sâu sắc hơn về rác thải nhựa.
   

Chia sẻ trang này