1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

KhoaHọc Vì sao bạn bị mất ngủ hàng đêm

Thảo luận trong 'Kiến Thức Khoa Học' bắt đầu bởi nangthang12, 14 Tháng chín 2018.

 1. nangthang12

  nangthang12 Member

  Tham gia ngày:
  3 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  - Đồ uống năng lượng, bệnh đa xơ cứng, căng thẳng, hen suyễn có thể là Nguyên nhân vì sao khiến bạn bị khó ngủ hoặc mất ngủ. ≫>> dịch vụ xét nghiệm adn tại hà nội
  Tại sao bạn bị mất ngủ hàng đêm

  . Bệnh đa xơ cứng: Các nhà khoa học từ Đại học California (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa bệnh đa xơ cứng và chứng mất ngủ. Có 2.300 người mắc đa xơ cứng tham gia và 70% trong số họ bị rối loạn giấc ngủ. Với cảm giác mệt mỏi đặc trưng, người bị đa xơ cứng không thể ngủ được ít nhất 30 phút. Họ thường phải uống thuốc để chống mất ngủ. Những người trong độ tuổi 20-50 thuộc nhóm nguy cơ cao. Ảnh: Brightside.
  [​IMG]
  2. Căng thẳng: Theo nghiên cứu của Đại học Y học giấc ngủ Mỹ, căng thẳng có thể gây ra chứng mất ngủ. Các nhà khoa học khuyên bạn nên tránh xa căng thẳng và những suy nghĩ tiêu cực. Khi một người bị căng thẳng liên tục, chứng mất ngủ có thể trở thành bệnh mạn tính. Ảnh: Smithsonianmagazine.
  [​IMG]
  3. Đồ uống năng lượng: Một nghiên cứu kéo dài 4 năm của các chuyên gia đến từ Đại học Camilo José Cela UCJC (Mỹ) đánh giá những tác động tích cực và tiêu cực của đồ uống năng lượng trên cơ thể. Những người tham gia cho biết họ có nhiều sức mạnh và sức chịu đựng hơn, nhưng dễ bị lo lắng và mất ngủ. Nguyên nhân liên quan đến lượng caffeine trong đồ uống, kích thích hệ thần kinh trung ương. Ảnh: Brightside.
  [​IMG]
  4. Bệnh hen suyễn: Chứng mất ngủ rất phổ biến ở người bị bệnh hen suyễn. 37% Những người có vấn đề về hệ hô hấp cũng bị rối loạn giấc ngủ. Những người tham gia một nghiên cứu của Đại học Pittsburgh (Mỹ) cho biết họ cảm thấy khó khăn khi đối phó với tình trạng này và họ cũng dễ bị trầm cảm hơn. Các nhà khoa học cho rằng bệnh nhân hen suyễn cần điều trị chứng mất ngủ sớm nhất có thể. Ảnh: Healthline. ≫> xét nghiệm adn để làm gì
  [​IMG]
  5. Rượu: 4.970 người trưởng thành đã tham gia vào một nghiên cứu tại Đại học John Hopkins. Những người tham gia phải nói với các nhà khoa học số ngày mà họ đã uống nhiều hơn 4 ly rượu mỗi ngày trong vòng 3 tháng. Sau đó, họ cũng cho biết họ hay bị mất ngủ hoặc khó ngủ. Kết quả cho thấy những người uống 2 hoặc nhiều lần một tuần thường dễ bị các vấn đề về giấc ngủ. Ảnh: Brightside.
  [​IMG]

  6. Mãn kinh: Theo thống kê, chị em thường bị mất ngủ phổ biến hơn nam giới. Nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy rằng trong thời kỳ mãn kinh, khả năng mất ngủ tăng lên nhiều lần. Triệu chứng phổ biến đặc biệt là khó ngủ và hạn chế chất lượng giấc ngủ khái quát. Trong số 3.302 người tham gia, hơn 1/3 bị mất ngủ và liên tục thức dậy giữa đêm.
  >> xét nghiệm adn cần mẫu gì

  Nguồn: sưu tầm
   

Chia sẻ trang này