1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
    Quy Định Về Avatar:
    Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
    Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Xây dựng kế hoạch vận hành quán cafe hiệu quả nhất

Thảo luận trong '3. Thông Tin Khuyến Mãi' bắt đầu bởi truongda210, 2 Tháng năm 2019.

  1. truongda210

    truongda210 Member

    Tham gia ngày:
    28 Tháng hai 2018
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    -
    1. Thiết kế không gian quán phù hợp

    Việc sử dụng không gian quán phải có một kế hoạch xây dựng cụ thể, không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn là hiệu quả của nó.Vậy dựa vào những tiêu chuẩn nào để thiết kế quán đạt hiệu quả cao nhất?
    [​IMG]
    Kiểu thiết kế tường

    Xu hướng vẽ tranh lên tường hay chọn màu tạo cảm giác rộng rãi là xu hướng chung trong trang trí quán cafe hiện nay.Với thời gian sử dụng dài nhưng không sợ lỗi thời, xu hướng này đang được đông đảo quán sử dụng hiện nay.

    Chọn nội thất phù hợp

    Chọn đồ nội thất có kích thước hợp lý so với diện tích quán, nếu không gian nhỏ nên chọn đồ kích thước vừa phải tránh gây chật chội. Còn nếu không gian thoải mái nên chọn đồ vật như ghế, bàn,.. lớn hơn để tạo cảm giác thoải mái cho khách.

    2. Vị trí kinh doanh

    Không chỉ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng mà địa thế kinh doanh còn là yếu tố giúp việc vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu dễ dàng hơn.So với các quán nằm tại các khu vực khuất, dân cư ít người thì các nơi sầm uất sẽ dễ dàng tiêu thụ sản phẩm hơn.

    Lượng mặt bằng hiện nay rất đa dạng và có mức giá khác nhau, để có lợi nhất bạn nên đi cùng những nguwoif đã có kinh nghiệm lựa chọn.Nên chọn mặt bằng tại những nơi gần trường học, bệnh viện hay các tòa nhà cao ốc, nơi có dân cư và lượng người qua lại đông. Nếu chỉ có lựa chọn các mặt bằng đường hẻm nên đảm bảo dân cư không thưa thớt và có sự an toàn nhất định.

    3. Dẫn đầu xu hướng của thời đại

    Trong kinh doanh việc đi kịp xu thế của thời đại và phát triển ra những cái mới luôn là những triết lý đứng đắn.Những năm 2010, cafe nguyên chất được ưa chuộng. Nhưng những năm trước đó như 2008-2009 thì cafe đậu này mới là loại phổ biến hơn cả.

    Tư năm 2017 tới nay, xu hướng chung của ngành kinh doanh thức uống cafe là cafe pha máy, cho ra hiệu quả về chất lượng mùi vị cao hơn. Bỏ qua các yếu tố như phong cách trang trí đặc trưng hay thái độ phục vụ tốt thì quan trọng nhất chính là chất lượng mùi vị cafe. Nếu cafe ngon, chất lượng tốt thì xem như bạn đã thành công một nửa trong việc khiến khách hàng trở lại mua hàng lần tiếp theo cũng như giống quảng cáo thương hiệu tốt hơn nhờ phương pháp truyền miệng.

    Thỏa mãn các nhu cầu khác của khách hàng cũng là điều cần thiết, chẳng hạn như các chương trình thể thao, ca nhạc,..Đối với giới trẻ cả năm lẫn nữ thì chương trình ca nhạc hát cho nhau nghe hay các trận cầu bóng đá được phát trực tiếp luôn là điểm lôi cuốn giúp tăng doanh thu cho quán.

    >>> Xem thêm: cà phê espresso motherland - cà phê robusta - cà phê espresso giá sỉ - MOTHERLAND COFFEE - ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ

    4. Xây dựng kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

    Ngoài các yếu tố quyết tâm, kiên trì thì việc xây dựng kế hoạch là điều cần thiết. Không chỉ xác định được mục tiêu mà còn có thể nhận biết được các nguy cơ xảy ra khi vận hành và duy trì hoạt động của quán.

    5. Nên xin kinh nghiệm từ người đi trước

    Những bậc tiền bối dã thành công khi kinh doanh quán cafe luôn cho bạn được nhiều kinh nghiệm bổ ích. Bạn có thể vận hành hiệu quả hơn và tránh được nhiều rủi ro hơn nhờ vào những lời khuyên từ họ.

    4. Tuân thủ pháp lý trong kinh doanh

    Các vấn đề gay gắt hiện nay là kinh doanh hợp pháp hay an toàn thực phẩm là mấu chốt để gây dựng niềm tin khách hàng để kinh doanh lâu dài. Do vậy nên tham gia và cung cấp đủ những chứng từ trên.

    6. Chất lượng nhân viên

    Thương hiệu quán cafe không những được gây dựng dựa trên chất lượng đồ uống mà còn là thái độ nhân viên khi phục vụ khách hàng. Đó cũng là điểm tạo ra sự khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh khác. Nếu muốn có đội ngũ nhân viên tay nghề cao thì việc training phải bài bản.

    8. Yếu tố phong thủy

    Đối với kinh doanh, mỗi người đều tồn tại các trường phái của riêng mình.Có những nguwofi tin vào các tín ngưỡng tâm linh như phật giáo, đạo giáo,.. nhưng những người tin vào các tính toán thiên về khoa học hơn,..
    [​IMG]
    Đầu tiên là những người theo trường phái duy tâm: Khi tìm đối tác làm ăn họ sẽ dùng tuổi của mình và đối phương để tính ra độ thích hợp và may mắn.Những người khác lại tin vào độ may mắn do tương quan của những vật trong quán tạo ra, hay nói cách khác là các yếu tố phong thủy.

    Việc bảo đảm hướng nhà đẹp, ánh sáng hài hòa hay sự tương thích của các vật trang trí giúp tăng hoặc làm giảm độ phong thủy của tiệm cafe đó.Việc áp dụng tín ngưỡng vào kinh doanh không còn xa lạ gì. Tại một quốc gia có tỷ lệ phát giáo nhiều như Việt Nam thì thật dễ hiểu khi giáo lý nhà phật luôn phổ biến trong kinh doanh.
     

Chia sẻ trang này