1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Xe nâng hàng - tìm hiểu về trọng tâm xe

Thảo luận trong 'Thiết Bị Ô tô - Xe Máy' bắt đầu bởi kma1629, 19 Tháng mười 2018.

 1. kma1629

  kma1629 New Member

  Tham gia ngày:
  21 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  đại lý bán đồ cờ bạc bịp
  Nơi ở:
  đại lý cờ bạc bịp
  Web:
  - bất kỳ một vật có khối lượng nào cũng có trọng tâm, xe nâng hàng (http://xenangifc.vn/xe-nang-hang) cũng không ngoại lệ. Tại sao chúng ta bàn đến vấn đề này trong bài viết này, bới bởi vì chúng ta cần phải hiểu rõ trọng tâm của xe nâng hàng đặt tại đâu, từ đó có những hiểu biết nhất định nhằm đề phòng các trường hợp lật xe nâng. Nhưng mà đây lại là tai nạn thường thấy của nhân viên vận hành xe nâng.

  [​IMG]

  Trọng tâm của xe nâng hàng
  a.Trọng tâm xe nâng hạ khi không có hàng.

  b.Trọng tâm của xe nâng hạ khi có hàng.

  c.Trọng tâm của hàng.

  a’ Trọng tâm của xe khi hàng nâng cao.
  b’ Trọng tâm xe có hàng khi nâng cao.
  c’ Trọng tâm của hàng khi nâng cao.

  Ớ góc độ khác biệt trọng tâm xe thay đổi theo chiều cao hàng. Khi hàng càng nâng cao thì trọng tâm càng cao so với mặt đất làm cho độ ổn định càng kém tức là dễ bị lật hơn trọng tâm thấp so với mặt đất.

  Diện tích cơ sở bền vững của trọng tâm xe nâng hạ:
  Theo kết cấu xe nâng hạ bởi vì phía sau có đối trọng, phía trước có hàng nên trục bánh trước chính là tâm quay sự lật dọc của xe.

  - Trường hợp xe không có hàng nhưng mà phía sau có đối trọng nặng nên trục bánh sau chính là tâm quay của sự lật dọc của xe.

  - Độ bình ổn bền vững của xe nâng hạ là sự cân bằng của xe khi hoạt động. Để cân bằng tốt người ta đưa ra khái niệm diện tích cơ sở bền vững của nó.

  Để được cân bằng thì trọng tâm của xe và của hàng phải nằm trong diện tích tam giác như hình vẽ.

  Tuy nhiên bởi vì một lí vì nào đó, có thể do xe đi trên đường nghiêng đi qua khúc quanh hoặc chấn động bởi mặt đường làm cho trọng tâm xe và hàng thay đổi (ra ngoài diện tích tam giác) thì độ bình ổn của xe kém, xe dễ bị lật.

  - Nếu trọng tâm xe ra ngoài tam giác theo chiều dọc của xe, thì xe dễ bị lật dọc.

  - Nếu trọng tâm xe ra ngoài tam giác theo chiều ngang của xe, thì xe dễ bị lật ngang.

  Tải trọng cho phép của xe nâng hàng
  Là khả năng nâng và di chuyển trọng lượng hàng hoá mà xe nâng hạ làm việc ở cơ chế an toàn bởi vì nhà chế tạo luật pháp.

  Ví dụ : xe nâng hàng KOMATSU- FG 3,5 có sức nâng là 3,5 tấn nếu nâng hàng trên 3,5 tấn thì không đảm bảo bình an. Như vậy tải trọng của xe nâng hạ là một thông số kỹ thuật bắt buộc người điều khiển xe phải để ý khi nâng hàng.
   

Chia sẻ trang này