Yếu Tố Tạo Nên Sự Tuyệt Hảo Của Một Chiếc Pizza

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi nhomducnamphong, 16 Tháng mười một 2022.

  1. nhomducnamphong

    nhomducnamphong New Member

    Tham gia ngày:
    3 Tháng tám 2022
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    thi công cổng nhôm đúc
    Nơi ở:
    Xóm 5 Hải Vân, Huyện Hải Hậu, Nam Định
    Web:
    - ở phần một san sẻ đến bạn điều đầu tiên giúp lập ra sự tuyệt hảo của một chiếc bánh pizza. Vậy đến với điều tạo ra sự tuyệt hảo của một chiếc pizza ( phần 2 ) hay cùng pizza express điều tra thêm những điểm còn lại nhé
    [​IMG]

    điều kế tiếp nên quan tâm là loại lò nướng bánh pizza

    Như ở phần phía trước có nói , nhiệt độ và thời kỳ ngắn là điều cần được dõi theo nếu bạn muốn tạo nên một chiếc bánh pizza ngon. Mà điểm nhiệt độ lớn và thời kỳ ngắn cần dựa vào quá nhiều vào chiếc lò nướng bánh mà bạn dùng.

    đối với những loại lò điện được đại đa số những gia đình dùng thường có nhiệt độ lớn đặc biệt là 250ºc mà thôi, trừ nhiều loại lò chuyên dùng có khả năng có nhiệt độ lớn hơn lên tới 350ºc. Tuy nhiên nếu có nhu cầu chiếc bánh pizza được nướng chuẩn nhất thì việc dùng lò than củi lâu nay, sẽ giúp chiếc bánh pizza đạt tới nhiệt độ lớn phù hợp.

    Các chiếc lò than củi ngày nay mặc dù vẫn được ứng dụng nhiều tuy nhiên bởi xây dựng chỗ để một chiếc lò than củi khá là không đơn giản nên nó chỉ được dùng ở nhiều hàng bánh pizza lớn , vang danh trên toàn cầu.

    Một kế hoạch nấu thưởng thức vang danh năm châu như masterchef cũng có người dự thi dùng chiếc lò than đốt củi để làm bánh pizza có vị đặc thù. Củi được đốt trước trong lò, và đợi đến lúc lò có nhiệt độ khoái chí thích thì người thợ làm bánh pizza ( pizza maker ) sẽ dùng công cụ chuyển bánh pizza ( pizza peel ) đưa bánh vào lò. đạt không qua khâu trung gian bánh pizza trên nền đá nóng để chiếc bánh pizza có mùi vị riêng biệt.

    Một điều nổi bật là, nhiều người thường ít lau dầu mỡ trên chiếc lò nướng bánh pizza
    . Vì lúc than củi được đốt lên thì những vết bám đó cũng cháy cùng và tham gia lập ra mùi thơm riêng biệt lúc dùng lò nướng bánh. Việc nướng bánh pizza bằng lò củi sẽ trở thành cho chiếc bánh pizza có một phía bên ngoài cháy xém nhìn rất bắt mắt.

    Mặc dù là nướng bánh bằng lò than củi rất ngon, tuy nhiên bởi sự kềnh càng của chiếc lò và vài ba sự không thuận lợi khác. Ngày nay nhiều quán ăn lớn đã chuyển hướng sang nướng bằng lò điện với nhiệt độ lớn. điều đó hỗ trợ chiếc bánh pizza được cháy đều hơn , và nổi bật lúc nướng bằng lò nướng, việc kiểm soát nhiệt độ và thời kỳ bánh sẽ hoàn thiện hơn là bằng lò nướng củi.

    điều đó phụ tá nướng bánh pizza của người thợ làm bánh được chủ động và giá trị bánh ra lò sẽ đều hơn , chuyện này giúp sau một thời gian làm nên chiếc bánh pizza nhanh hơn và thuận tiện hơn nhiều đối chiếu với lò nướng củi.


    điều kế tiếp nên quan tâm là phần nguyên vật liệu làm bánh pizza

    Nguyên vật liệu bột bánh và cách san phẳng bột

    Trước kia nhiều người hay dùng phần bột hơi khô để làm bột bánh. Bánh thường không được giòn mỏng như mong mỏi. Bởi một đôi chút đó việc định hình nên một chiếc bánh với đế giòn mỏng phụ thuộc vào độ ẩm thấp trong bột bánh.

    Bột khi vừa được nhào kỹ sẽ có đủ độ ẩm thấp và mềm mịn hơn. để miếng bột có hình tròn hoặc kể cả vuông hay khối, các người thợ làm bánh đều không sử dụng cây cán bột, họ sẽ dùng đôi bàn tay khôn khéo sắp đặt để kéo bột 1 cách nền nã. Vì lúc bột đã được nhào đủ độ có khả năng có một độ dai nhất quyết và hơi khó rách.

    Thông thường một chiếc bánh pizza đế mỏng có thể có động dày sau dàn phẳng là khoảng từ 2, 5 – 3cm với khối lượng bình thường cho mỗi viên bột khoảng 270g. Nếu bạn làm tại nhà thì không cần phải có phải chuẩn theo khối lượng trên , hãy bằng cách nào bạn thấy hợp lẽ phải để tôi thưởng thức cho thõa đáng.

    Việc dàn phẳng bột thường sẽ gồm 2 hành động chính :

    1 là đấm dẹp viên bột thành hình tròn cho khá.

    2 là động tác kéo rộng bột ra cho đến cho đạt độ rộng thõa lòng.

    Với 2 hành động trên , 1 số thợ làm bánh pizza bài bản sẽ trình bày như các thành viên nghệ sĩ với những màn trình diễn lý tưởng, đầy sự điệu nghệ. Miếng bột được xoay lên khoảng không cùng vài hành động vòng với bàn tay khiến miếng bột tròn đều và đạt độ rộng như mong ước.

    Bên cạnh đó, để hỗ trợ bột bánh thêm giòn, một số người thợ dùng bột bắp. Nhưng thật ra đây không phải loại bột bắp ( corn starch ). Mà là loại bột bắp ( corn flour ) được chế tạo từ phần vàng của hạt ngô.

    Do loại bột bắp này không trắng và nhìn sẽ như các loại bột khác có chút màu vàng và hơi thô, ít mịn. Hành động với bột bắp nhằm khiến cho đế bánh pizza được giòn hơn. đế bánh nếu dùng bột bắp thay thế cho bột áo thì lúc san phẳng bột, phần bột bắp dưới đế sẽ hỗ trợ chiếc bánh giòn và ngon hơn.

    ở trên là những báo cáo của pizza express về các điểm tạo ra sự tuyệt hảo của một chiếc pizza hy vọng nhiều khả năng khiến bạn biết thêm về sau một thời gian định hình nên các chiếc pizza của các bạn thợ làm bánh. Và làm cho bạn nhiều khả năng hiểu hơn về sự cầu kỳ trong tiến trình làm ra chiếc bánh pizza.

    Hãy cùng đến pizza express để cảm nhận những món mới với những biệt đãi cực lớn nhé. Bọn tôi luôn ao ước gởi đến bạn những buổi ăn giá trị với giá rất phải chăng nhất.

    Pizza express với giá khá phải chăng, hợp với mọi độ tuổi của về thị trường và giá trị. Với 3 tiêu chuẩn một trong nhiều hãng pizza nước việt nam. đi đầu với tiêu chuẩn pizza ngon, giá phải chăng, đáp ứng tại nhà.
     
    Last edited: 4 Tháng một 2023

Chia sẻ trang này