Cách sử dụng bơm chữa cháy đúng cách

Thảo luận trong '4. Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi nhvan226, 30 Tháng mười một 2023.

 1. nhvan226

  nhvan226 Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  - Bơm chữa cháy là một thiết bị quan trọng trong hệ thống chữa cháy được sử dụng để cung cấp nước hoặc chất lỏng chữa cháy đến nơi cần. Bơm chữa cháy thường được sử dụng để tạo áp suất và đẩy nước từ nguồn cung cấp nước (như hồ chứa, hệ thống cấp nước) đến các thiết bị chữa cháy như vòi phun nước, ống dẫn, hoặc thiết bị chữa cháy khác.

  Máy bơm chữa cháy Diesel là dòng bơm chữa cháy công suất nhỏ được sử dụng chủ yếu với các ứng dụng dân dụng và cũng được sử dụng với vài ứng dụng công nghiệp.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về Bơm màng bột khí nén Godo QBF3-125. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

  Máy bơm chữa cháy có nhiều loại, mỗi loại Máy bơm chữa cháy được phân loại dựa trên những tiêu chí khác nhau, sử dụng với hiệu quả khác nhau và đặc biệt có giá thành khác nhau.

  Phân loại Máy bơm chữa cháy theo động cơ máy bơm được sử dụng có 3 loại Máy bơm chữa cháy được sử dụng nhiều nhất là Máy bơm chữa cháy chạy điện, Máy bơm chữa cháy chạy xăng dầu, Máy bơm chữa cháy Diesel. Mỗi loại Máy bơm chữa cháy phù hợp với các ứng dụng nhất định

  Vậy ứng dụng và đặc điểm cụ thể của từng loại Máy bơm chữa cháy như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  Sử dụng bơm chữa cháy đúng cách

  Các model Máy bơm chữa cháy diesel đa dạng các mức công suất và các vật liệu bơm khác nhau

  Để sử dụng Máy bơm chữa cháy diesel hiệu quả yêu cầu người dùng phải tuân thủ các nguyên tắc sau

  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về van chia khí bơm màng wilden M8, mời bạn theo click vào bài viết.

  1. Kiểm tra máy bơm chữa cháy trước khi sử dụng, kiểm tra định kỳ thường xuyên

  • + Bình acquy đã châm đủ nước chưa.
  • + Châm đủ dầu và nước vào bình tiếp nhiên liệu
  • + Bước cuối cùng là kiểm tra xem chìa khóa khởi động đang ở chế độ đóng hay mở (On /off). Sau khi đã kiểm tra xong các bước tên ta chuẩn bị vận hành cho máy nổ.
  2. Khởi động máy bơm đúng cách

  • + Bắt đầu ta vặn chìa khóa sang trái giữ để xông nóng béc dầu 5-10 giây rồi vặn chìa khóa sang phải để khởi động máy .
  • + Khi máy đã nổ ta tăng cần gạt ga ở mức độ vừa phải . Nếu muốn điều chỉnh tốc độ để đạt lưu lượng nước cao hơn ta tăng ga thêm đến khi cảm thấy phù hợp
  • + Sau khi đã hoàn thiện các bước trên hoặc đã ngăn chặn được sự cố ta chuẩn bị chuyển qua giai đoạn tắt máy .
  3. Ngắt máy bơm chữa cháy Diesel sau khi sử dụng

  • + Giảm ga từ từ về vị trí ban đầu
  • + vặn chìa khóa về chế độ stop để dừng động cơ
  Đặc biệt kể cả khi không sử dụng Máy bơm chữa cháy cũng phải kiểm tra Máy bơm chữa cháy định kỳ, thường xuyên vệ sinh Máy bơm chữa cháy

  Quý khách hàng cần sử dụng máy bơm chữa cháy chính hãng, giá tốt, bảo hành lâu dài, hỗ trợ tận nơi hãy liên hệ ngay Vimex 0989775196 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề nhé.

  Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về thế nào là bơm định lượng

  Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

  Liên hệ:

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này