1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Card đồ họa tích hợp là gì

Thảo luận trong 'Phần Cứng' bắt đầu bởi APC, 18 Tháng mười 2021.

Tags:
 1. APC

  APC Member

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  -
  những điều bạn cần biết về card đồ họa tích hợp và chuyên dụng
  Bạn có thể chọn từ hai loại card đồ họa cho PC: Chuyên dụng và tích hợp. Card đồ họa chuyên dụng sử dụng phần cứng của riêng mình và được coi là “sự lựa chọn nghiêm túc”. Card đồ họa tích hợp mượn tài nguyên từ phần còn lại của PC và được coi là “giải pháp thỏa hiệp”.
  Mỗi hệ thống đều có ưu và nhược điểm của nó, và điều quan trọng là phải biết rõ những điều này trước khi quyết định cái nào phù hợp với mình. Bây giờ, hãy cùng xem xét 2 loại card đồ họa này.

  1. Card đồ họa tích hợp là gì?

  [​IMG]
  Card đồ họa tích hợp đề cập đến một máy tính mà bộ xử lý đồ họa (GPU) được xây dựng trên cùng một khuôn đúc như CPU.
  Điều này có một số lợi ích. Nó nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng và rẻ hơn một card đồ họa chuyên dụng. Card đồ họa tích hợp trước đây có khá nhiều tai tiếng, nhưng điều này đã được cải thiện rất nhiều trong những năm gần đây.
  Giờ đây nó đã đủ tốt cho máy tính nói chung, bao gồm cả chơi game bình thường và xem video 4K, nhưng nó vẫn đang phải “vật lộn” với một số nhiệm vụ khác. Nó không thích hợp để chơi các game cao cấp mới nhất hoặc để làm việc với các chương trình đồ họa chuyên sâu
  Một lưu ý quan trọng khác là card đồ họa tích hợp chia sẻ bộ nhớ với hệ thống chính. Đôi khi bạn sẽ thấy nó được mô tả là đồ họa được chia sẻ vì lý do này. Nếu máy tính của bạn có 4GB RAM và 1GB bộ nhớ được chia sẻ với card đồ họa, bạn chỉ có bộ nhớ 3GB cho các tác vụ tính toán chung.
  Hầu hết các bộ xử lý hiện đại đều có GPU tích hợp. Trong các máy tính cũng có một card đồ họa chuyên dụng, phần mềm sẽ tự động chuyển đổi giữa hai card đồ họa này. Nó cố gắng cân bằng hiệu suất và hiệu quả làm việc.
  Card đồ họa tích hợp chia sẻ bộ nhớ với hệ thống chính, thường được sử dụng làm tùy chọn duy nhất trên các thiết bị ưu tiên kích thước nhỏ gọn, như máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Nó cũng xuất hiện trên máy tính để bàn giá rẻ.

  2. Card đồ họa chuyên dụng là gì?

  [​IMG]
  Card đồ họa chuyên dụng là một phần cứng được sử dụng để quản lý hiệu suất đồ họa của máy tính. Đôi khi chúng còn được gọi là card video hoặc card đồ họa rời.
  Có rất nhiều loại card đồ họa chuyên dụng khác nhau, nhưng tất cả đều có GPU, RAM và quạt để làm mát.
  Những lợi ích của card đồ họa chuyên dụng là nó đủ mạnh mẽ để thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào. Chúng không chia sẻ bộ nhớ hệ thống và trong hầu hết các hệ thống, chúng đều dễ dàng để nâng cấp. Về mặt tiêu cực, chúng đắt tiền, lớn hơn và tạo ra rất nhiều nhiệt hơn so với card đồ họa tích hợp.
  Bạn thường sẽ thấy các card đồ họa chuyên dụng trong các máy tính để bàn tầm trung. Một số máy tính xách tay cao cấp cũng có card đồ họa chuyên dụng.

  3. Card đồ họa chuyên dụng sẽ tốt hơn

  [​IMG]
  Card đồ họa chuyên dụng mới nhất sẽ mang lại hiệu suất đồ họa tốt hơn so với một hệ thống tích hợp. Nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện. Lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào những gì bạn ưu tiên.
  Không có gì ngạc nhiên khi phần cứng chuyên dụng tốt hơn một hệ thống tích hợp, nhưng có tốt hơn nhiều không?
  Bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 có hiệu suất đồ họa chuyên dụng tốt nhất. Đây là những tính năng đồ họa Radeon RX Vega M từ AMD.
  Một kiểm tra trên trang web videobenchmark.net cho thấy rằng Vega M cung cấp hiệu năng tương tự với RX 570 chuyên dụng, một card đồ họa tầm trung bán với giá khoảng 199$.
  Các bộ vi xử lý i7, i5 và thấp hơn cung cấp card đồ họa tích hợp của Intel thuộc dòng Iris Pro tầm trung và các nhãn hiệu Intel HD cơ bản. Các tiêu chuẩn hệ thống đồ họa Iris Pro tốt nhất ở mức dưới một phần ba mức của Vega M.
  Ngược lại, các card đồ họa chuyên dụng tốt nhất, giống như dòng sản phẩm Nvidia Titan Xp, cung cấp gấp đôi hiệu năng. Nhưng chúng cũng làm bạn tốn hơn 1000$.

  4. Card đồ họa chuyên dụng cũng sử dụng nhiều điện năng hơn

  [​IMG]
  Có một lý do tại sao các card đồ họa chuyên dụng có các quạt tích hợp: Chúng phát sinh rất nhiều nhiệt.
  Các thử nghiệm cho thấy dưới điều kiện tải nặng, Titan Xp có thể đạt 185 độ F hoặc hơn, cộng với mức nhiệt tương tự được tạo ra bởi CPU và các thành phần khác bên trong máy tính. Điều cần thiết là ngăn máy tính của bạn rơi vào tình trạng quá nóng.
  Bằng cách so sánh, một bộ vi xử lý Intel Core M với đồ họa tích hợp chỉ có mức tổng nhiệt là khoảng 160 độ F trong khi chơi game. Không có quạt ở bất cứ đâu và nó sử dụng ít điện năng hơn rất nhiều.
  Benmark cho thấy hiệu suất đồ họa trên thiết lập này có tuổi thọ cao hơn vài năm so với một card chuyên dụng. Nhưng nếu bạn không phải là một game thủ hoặc không quan tâm đến hiệu quả điện năng, thì đó có thể là lựa chọn tốt hơn.


  5. Máy tính xách tay có card đồ họa chuyên dụng

  [​IMG]
  Bạn có thể mua được những chiếc máy tính xách tay với card đồ họa chuyên dụng, nhưng các tùy chọn của bạn bị hạn chế hơn. Chúng có kích thước lớn hơn và giá cũng cao hơn.
  Máy tính xách tay với card đồ họa tích hợp như Dell XPS 13 hoặc laptop Acer Swift 7 có độ dày chưa đến nửa inch (1,3 cm). Một máy laptop Dell với card đồ họa chuyên dụng có thể dày thêm khoảng một phần tư inch (0,6 cm). Với kích thước 0,55 inch (1,4 cm), Asus ZenBook 13 đưa ra tuyên bố là máy tính xách tay mỏng nhất có card đồ họa chuyên dụng.
  Hầu hết các máy tính xách tay với card đồ họa rời là máy tính xách tay để chơi game hoặc máy cao cấp dành cho người dùng chuyên nghiệp. Các mẫu có độ dày 13 inch (33 cm) là rất hiếm, còn mẫu 15 inch (38 cm) thì phổ biến hơn.
  Bạn không muốn một chiếc laptop có kích thước quá dày nhưng vẫn có hiệu suất tốt nhất có thể ư? Có một lựa chọn thứ ba, ít được biết đến hơn: Một GPU bên ngoài.

  6. Đồ họa tích hợp rẻ hơn
  Máy vi tính với card đồ họa tích hợp rẻ hơn so với các máy có cấu trúc tương đương, nhưng với card đồ họa chuyên dụng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chúng là lựa chọn rẻ tiền. Apple sử dụng card đồ họa tích hợp trong tất cả các phiên bản 15 inch (38 cm) của MacBook Pro. Đây là những máy tính xách tay đắt tiền nhất trong phân khúc này của hãng.
  Dòng iMac cho desktop cũng có card đồ họa tích hợp ở mô hình cơ bản. Nhưng giá của nó vẫn là hơn 1000$.
  Nền tảng chơi game trực tuyến Steam tiến hành một cuộc khảo sát hàng tháng cho thấy phần cứng này được 125 triệu khách hàng sử dụng. Card đồ họa chuyên dụng chiếm ưu thế trong danh sách tháng 8 năm 2018. Nhưng hơn 10% người dùng đang chơi game với card đồ họa tích hợp của Intel.
  Nếu bạn đang chọn card đồ họa tích hợp để chơi game, bạn sẽ cần phải thực hiện một số “thỏa hiệp”. Không phải mọi game đều có sẵn cho bạn và bạn sẽ phải tắt các cài đặt chi tiết. Game 4K không có giới hạn trong hầu hết các trường hợp.
  Trong các máy tính để bàn từ các nhà sản xuất khác, nơi bạn có thể tự do cấu hình và nâng cấp máy, card đồ họa tích hợp chắc chắn là tùy chọn hợp túi tiền hơn. Thêm một card tầm trung vững chắc như Radeon RX 580 sẽ khiến bạn phải chi thêm vài trăm đô la.
  Nhưng điều này không có nghĩa là đồ họa rời sẽ tốn kém hơn. Có một số card đồ họa tuyệt vời với giá cả hợp lý đáng để xem xét.


  7. Card đồ họa chuyên dụng tốt hơn cho việc chơi game
  [​IMG]
  Nếu card đồ họa tích hợp không mạnh mẽ lắm, điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó để chơi game không? Không nhất thiết là vậy.
  Để trợ giúp, Intel cung cấp hướng dẫn trên trang web của mình để chọn cài đặt phù hợp cho các game khác nhau.
  Sau khi so sánh card đồ họa được tích hợp và card đồ họa chuyên dụng, thật dễ dàng để xem giải pháp nào phù hợp với bạn.
  Bạn cần một card đồ họa chuyên dụng để chơi game và VR nghiêm túc. Bạn cũng cần phải biết cách làm việc chuyên nghiệp với phần mềm đồ họa, bao gồm hoạt ảnh, CAD và chỉnh sửa video. Các chương trình như Photoshop và Lightroom có hỗ trợ cho các card đồ họa hiện đại. Đây là điều cần thiết cho các tác vụ như công việc thiết kế 3D và sẽ giúp tăng tốc độ chỉnh sửa ảnh RAW.
  Thật thú vị, một GPU chuyên dụng mạnh mẽ cũng được sử dụng để khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử khác.
  Đối với những người khác, card đồ họa tích hợp cũng đủ tốt rồi. Nó có thể hoạt động tốt khi chơi game bình thường. Nó đủ tốt cho hầu hết các chương trình của Adobe. Và miễn là bạn có một bộ xử lý khá hiện đại, nó sẽ có thể xử lý video 4K.
  Trên thực tế, trừ khi bạn có nhu cầu cụ thể, lợi ích của card đồ họa tích hợp, như kích thước thiết bị và tuổi thọ pin tốt hơn, sẽ lớn hơn lợi ích của card đồ họa rời.
  Nếu bạn cần thêm thông tin khác, bạn có thể tham khảo bài viết: Một số laptop tích hợp đồ họa tốt của ASUS.
  Chúc bạn chọn được card đồ họa phù hợp với mình!
   
  Quan tâm nhiều
  Tnaboards bởi gotutop, 25 Tháng mười một 2021 lúc 17:19
  Take Vigora And Get Rid Of The ED Problem bởi medypharmacy111, 24 Tháng mười một 2021 lúc 11:28
  Face ED Strongly : Vidalista 20 Mg bởi welloxpharma, 24 Tháng mười một 2021 lúc 18:45
  Электромонтажное оборудование bởi BathroomsTus, 24 Tháng mười một 2021 lúc 11:15
  Fildena 100 – complete solution for Erectile Dysfunction bởi welloxpharma, 26 Tháng mười một 2021 lúc 18:30
  Электромонтажное оборудование bởi BathroomsTus, 26 Tháng mười một 2021 lúc 10:55
  Bài viết mới
  acheter zithromax en ligne azithromycine 250 achat bởi NomaSa, 1 Tháng mười hai 2021 lúc 02:00
  bupropion sans ordonnance zyban acheter bởi CliffordBu, 1 Tháng mười hai 2021 lúc 01:59
  Last edited: 18 Tháng mười 2021
 2. Stevenhit

  Stevenhit Active Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng chín 2021
  Bài viết:
  7,235
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  FULL Wondershare Dr.Fone Toolkit For Iso Pc Mac 10.8.9.86 FULL Crackl https://cdn.thingiverse.com/assets/a4/56/62/2e/e9/Bulk_Sms_Sender_V2_2_3_Cracked_.htmlLivro Hematologia Laboratorial Pdf Downloadl https://cdn.thingiverse.com/assets/a4/56/62/2e/e9/Bulk_Sms_Sender_V2_2_3_Cracked_.html Deep Freeze Standard 7.60.020.4298 Serial HACK VMware Workstation Pro 14.1.1 Build 7528167 Crack [CracksNow] encuncTugsdron Download Driver Modem Vodafone K3565 thingiverse MaFsoidamoniafaura thingiverse Weiler Matador Bedienungsanleitung Pdf 40 https://cdn.thingiverse.com/assets/a4/56/62/2e/e9/Bulk_Sms_Sender_V2_2_3_Cracked_.html Don The Chase Begins Again 2015 Download thingiverse.commarin barleti historia e skenderbeut pdf 24 thingiverse.com ideoryIllendwed thingiverse
   
 3. Stevenhit

  Stevenhit Active Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng chín 2021
  Bài viết:
  7,235
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  wilcom e2 crack video windows 10.zip download pc thingiverseNusWatchuct thingiverse.com Tritonmegroulurerm thingiverse.com Team Dx Facebook Account Hacker V3 Free Download thingiverse.com Malayalam Movie Hitler Free Download best of himesh reshammiya mp3 songs collection zip file MaFsoidamoniafaura thingiverse V 2 16 Audaces Digiflash thingiverse.com TorKirrattwhopInift thingiverseNeaceCemOErore https://cdn.thingiverse.com/assets/3f/54/b5/4c/cb/GRAPHISOFT-ARCHICAD-23-Build-3003.html Personal Finances Pro 5.2 Activation Code RocksmithTheClashLondonCallingFreeDownloadportable
   
 4. Stevenhit

  Stevenhit Active Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng chín 2021
  Bài viết:
  7,235
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
 5. RegaDaupt

  RegaDaupt Active Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng chín 2020
  Bài viết:
  26,551
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Pereslavl-Zalesskij Yaroslavskaya oblast 76 Bailey Long 1987 t Daniel Burns 1985 koteltt Michael Nichols 1982 seexxxnow Andrew Becker 1988 markprom James Thornton 1983 moy-toy Tyler Brown 1987 keshbaboolal Logan Bell 1983 98archive Cameron Bishop 1981 forum Sean Massey 1985 boljoonbb Alexander Warner 1984 studiosoemo Ethan Horton 1985 prokatavtomobil Bradley French 1982 lightsuponlights Declan Mccarthy 1988 cruzenews Leon Adkins 1987 forum Samuel Pierce 1983 taiwanonline Charlie Bailey 1981 nsk Alexander Webster 1984 jmeter
   
 6. MatthewArock

  MatthewArock Active Member

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười hai 2020
  Bài viết:
  3,273
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
 7. NSDOGBeini

  NSDOGBeini Active Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng tư 2021
  Bài viết:
  3,307
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Agryz Respublika Tatarstan 16 Mason Bradley 1982 from-jp Jay Vega 1988 zestprod Jamie Cruz 1984 heilongjiang James Cook 1983 pedagojiokulu Archie Houston 1982 3-5sfg Jordan Holloway 1982 u/redirect Josh Berry 1981 demondark Reece Maxwell 1985 xn-----7kcaojafiiehq7albibt1a4be Scott Ford 1987 24nf Mason King 1987 bfadesign Corey Bass 1986 przytulanki24 David Keller 1983 forums Ellis Manning 1985 imparteti-painea Ben Cooper 1984 bunyan Spencer Patrick 1982 venusparadise Luke Hubbard 1986 forum Joseph Lopez 1984 u/redirect?url=https://nsdog
   
 8. Stevenhit

  Stevenhit Active Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng chín 2021
  Bài viết:
  7,235
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  FishMefphypesic Mankind The Story Of All Of Us Full Episodes Tagalog Version MoviesOmniPeek Enterprise 10.1.0 KeyGen - Crackingpatching Full Version https://cdn.thingiverse.com/assets/e5/08/1f/c7/d8/garsax969.html Tritonmegroulurerm thingiverse encuncTugsdron Spore Aquatic Stage Expansion 68 wabArereestano Download MaFsoidamoniafaura Fastgsm Omap 1.0.0.15 tafseer roohul maani urdu pdf 322 Grau Gmbh Video Repair Tool Keygen Generator Adminpaq Descargar Adminpaq Gratis Full 12 DownloadNeaceCemOErore thingiverse IVTBlueSoleil803380serialkeyrar sigmaplot 12 license key
   

Chia sẻ trang này