Khô lươn sấy cay và cách chế biến khô lươn

Thảo luận trong 'Chat Chit' bắt đầu bởi hoa mặt trời, 4 Tháng ba 2023.

  1. hoa mặt trời

    hoa mặt trời New Member

    Tham gia ngày:
    4 Tháng ba 2023
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    - Để chế biến lươn khô, bạn có thể thực hiện các bước sau:

    · Chuẩn bị nguyên liệu: Lươn tươi, muối, đường, rượu trắng, hành tím, tỏi.

    · Rửa lươn sạch, cắt đôi theo chiều dọc, lấy ruột và lột da, sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa phải.

    · Trộn lươn với muối và đường theo tỉ lệ 1:1, rồi ướp khoảng 20-30 phút cho muối và đường thấm đều vào thịt lươn.

    · Sau đó, rửa lươn lại với nước sạch và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời khoảng 3-5 ngày cho đến khi lươn khô và có mùi thơm.

    · Khi lươn đã khô, bạn có thể cho vào rượu trắng để tăng độ bền và giữ được hương vị.

    · Trong khi đó, bạn có thể băm nhỏ hành tím, tỏi và phi thơm để trộn với lươn khô.

    · Lươn khô sau khi được xử lý và phơi khô có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn như xào, nấu canh hay làm nguyên liệu cho các món ăn khác.

    Lưu ý, khi chế biến lươn khô, bạn nên chú ý tới việc thêm gia vị và điều chỉnh độ mặn sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    Đặt hàng thông qua FANPAGE hoặc WEBSITE của Hoa Mặt Trời Farm.
     

Chia sẻ trang này