Kinh nghiệm dưỡng da, xóa mờ vết nhăn dưỡng da hiệu quả

Thảo luận trong '2. Thời Trang Nữ' bắt đầu bởi tuanankpn, 14 Tháng mười hai 2015.

  1. tuanankpn

    tuanankpn Member

    Tham gia ngày:
    1 Tháng mười hai 2015
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    - Hiếm có một loại quả nào mà có tác dụng 3 trong 1 như quả mâm xôi (phúc bồn tử): Nó giúp dưỡng trắng da hiệu quả cũng ko kém kem dưỡng da đâu nhé , xóa mờ nếp nhăn và trẻ hóa làn da cực kỳ hiệu quả.

    [​IMG]

    Qủa mâm xôi (phúc bồn tử) có xuất xứ ở đâu mà có công dụng làm đẹp kỳ diệu như vậy? Phúc bồn tử (raspberry) có tên khoa học là Rubus idaeus, tên thường gọi là mâm xôi đỏ hoặc mâm xôi châu Âu, là loài thực vật có hoa trong họ hoa hồng. Được ghi nhận trong sách dược thảo ở Anh từ năm 1548, sau đó được trồng phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ từ thế kỷ 19. Tại Việt Nam, phúc bồn tử được trồng nhiều ở những vùng có khí hậu lạnh như miền núi phía Bắc và đặc biệt là Đà Lạt.


    Muốn biết tại sao quả mâm xôi có công dụng 3 trong 1 như vậy, ta cần phải biết qua thành phần dinh dưỡng của nó:

    Phúc bồn tử chứa một chất rất có ích cho sức khoẻ là axít ellagic (một dạng tannin), được xem là chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật (phyto-nutrients) chống ôxy hoá hiệu quả nhất. Nó giúp bảo vệ màng tế bào và các cấu trúc cơ thể bằng cách trung hoà các gốc tự do. Ngoài ra phúc bồn tử còn chứa nhiều hợp chất flavonoid như kaempferol, quercetin, anthocyanin. Phúc bồn tử có hàm lượng cao vitamin C (53,7%), mangan (41%), Mg, Cu, Zn, K, acid folic, omega-3, vitamin K, vitamin E, chất xơ (31%).

    Ellagitannin trong phúc bồn tử được chứng minh có tác dụng chống lão hoá 50% mạnh hơn dâu tây, gấp ba lần trái kiwi, gấp mười lần cà chua. Với tác dụng hiệp lực của vitamin C và anthocyanin, khả năng chống oxy hoá và ngăn ngừa ung thư của phúc bồn tử được gia tăng gấp đôi, loại trừ được các gốc tự do làm thay đổi cấu trúc ADN của tế bào. Vitamin C và flavonoid còn góp phần kháng viêm và kháng khuẩn mạnh, và tác dụng này không bị giảm đi khi sử dụng phúc bồn tử đã được đông lạnh.

    Vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong phúc bồn tử có tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím làm giảm các vết thâm nám trên da, giúp da đàn hồi, tăng cường tuần hoàn ở các mao mạch ngoại vi, thúc đẩy sự tái tạo các tế bào collagen mới giúp da sáng đẹp. Các hoạt chất này còn ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc.

    Xem thêm: các loại kem trị mụn hiệu quả nào đang được phần lớn chị em ưa chuộng trên thị trường hiện nay !


    [​IMG]

    Mặt nạ làm đẹp da, xóa nhăn, chống lão hóa

    Nguyên liệu:

    – 4 quả mâm xôi (phúc bồn tử)

    – 1 thìa dầu ô liu

    – 1 thìa dầu hạt nho

    – 2 thìa bột yến mạch

    Cách làm:

    Bạn trộn đều dầu ô liu với dầu hạt nho rồi rắc bột yến mạch lên. Xay nhuyễn quả mâm xôi rồi trộn vào hỗn hợp. Thoa hỗn hợp này lên mặt, cổ khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm và rửa lại lần nữa với nước lạnh. Quả mâm xôi, dầu ô liu và dầu hạt nho đều rất giàu chất chống oxy hóa. Mặt nạ này sẽ giúp bạn xóa mờ các nếp nhăn, giúp trẻ hóa làn da lên trông thấy.

    Chú ý: Phúc bồn tử chứa chất oxalat, ăn nhiều sẽ có nguy cơ oxalat kết tinh thành sỏi. Những người có sỏi ở thận, bàng quang hoặc túi mật tránh không nên dùng loại trái này. Oxalat còn hạn chế hấp thu canxi, tuy nhiên điều này không đáng kể đối với người có bộ máy tiêu hoá tốt.

    [​IMG]


    Nguồn: Cong Ty My Pham Hoa Anh Dao
     

Chia sẻ trang này