Những tướng khó cân bằng nhất trong LMHT

Thảo luận trong '5. League of Legends - Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi viluan9xx, 27 Tháng chín 2016.

 1. viluan9xx

  viluan9xx New Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  - Trong thời gian qua, theo tin tuc lmht nhà phát hành Riot thừa nhận rằng việc khó nhất với họ là cân băng sức mạnh tướng giữa người chơi Pro và người chơi còn non nớt. Nếu để một vị tướng mạnh quá, tỉ lệ thắng của chúng cao đồng nghĩa với pro tận hưởng quá nhiều ưu thế. Bởi vậy, một số vị tướng khó luôn sở hữu tỉ lệ thắng cực thấp nhưng không đồng nghĩa với việc chúng yếu. Giờ chúng ta cùng điểm qua những cái tên nổi bật nhất nhé.

  1. Azir

  Azir được thừa nhận là một trong những vị tướng khó cân bằng sức mạnh nhất đến từ Riot. Nguyên nhân đến từ việc khoảng cách trình độ quá lớn giữa Đồng Đoàn và Thách Đấu dẫn tới khoảng sức mạnh của Azir cực rộng phụ thuộc vào người chơi.

  [​IMG]

  Azir sở hữu vô vàn lối chơi khác nhau tuỳ theo Style của cong dong game online, các kiểu combo biến hoá khác nhau rất đa dạng và đầy nghệ thuật. Hơn nữa, Azir đi đường lẫn giao tranh tổng đều ở mức khá nhưng yêu cầu kĩ năng, khâu xử lí tình huống của game thủ. Ngoài ra, nắm trong tay khâu sát thương duy trì theo thời gian, lại biến hoá trong giao tranh tổng, người chơi gần như cần phối hợp tất cả tinh hoa mới phát huy hiệu quả gã Gà Trống này.


  Đáng tiếc, Azir gần như chỉ dành cho các game thủ từ Rank Cao Thủ trở lên, thậm chí giờ đã Out Meta quá sâu sau nhiều đợt nerf đến từ Riot. Cái gì đến cũng phải đến, Azir giờ chỉ còn sở hữu 42.54% tỉ lệ thắng, tệ gần như nhất Liên Minh Huyền Thoại.


  2. Ryze

  Ryze mới cũng là một vị tướng cực khó với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại, cần luyện tập vô cùng nhiều và kết hợp cả trí thông minh mới phát huy hiệu quả.

  [​IMG]

  Sau khi thay đổi chiêu thức lần gần đây nhất, Ryze bắt đầu thể hiện sự phức tạp trong các combo của mình. Trong từng tình huống cụ thể, người chơi phải lựa chọn combo khác nhau như: Gây sát thương, tạo giáp và tốc độ chạy, đẩy lính, hiệu ứng khống chế,… Bởi vậy, người chơi Ryze cần có một tư duy khoa học kèm khâu quen tay nhất định vì chẳng mấy ai kịp suy nghĩ trong tình trạng loạn như vậy, tất cả phản xạ xuất phát từ tiềm thức.

  Giống như Azir, Ryze gần như chỉ giành cho các game thủ ở trình cao và chăm chỉ gắn bó với vị tướng này, không thuộc về các Tester, các “Gà mờ”. Do đó, trong suốt quãng thời gian ra mắt, Ryze chỉ sở hữu 43.34% tỉ lệ thắng và không được tình cảm các fan hâm mộ cho lắm.


  3. Bard

  Bard là một vị tướng cực khó trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng nếu game thủ nào Master, sức mạnh của Ông Bụt Vũ Trụ thực sự kinh ngạc. Bởi vậy, Bard ở Rank thấp thường đem về ác mộng nhiều hơn hiệu quả.

  [​IMG]

  Bard mạnh trong đi đường lẫn giao tranh tổng nhưng chỉ đạt ở mức tương đối, sát thương có, hiệu ứng khống chế có, hồi phục có, hỗ trợ đồng đội có, tấn công có, mở giao tranh có nhưng tất cả chỉ đạt nửa vời, không thiên về bất cứ điều gì cả. Do đó, người sử dụng phải biết tận dụng mọi yếu tố đến từ vị tướng này, chủ động cấu rỉa, tấn công, ép góc ở giai đoạn đi đường, Roam khi cần thiết, hỗ trợ đồng đội bằng chiêu E hoặc chiêu cuối.

  Tuy nhiên, điểm khó nhất của Bard chính là xử lí tình huống và sử dụng kĩ năng bởi vô vàn trường hợp bóp đã được ghi nhận kể từ khi Riot chính thức ra mắt vị tướng này. Mặc dù chỉ đảm nhiệm vai trò hỗ trợ nhỏ bé, Bard có thể đưa giao tranh từ bất lợi về thắng lợi và thắng lợi về bất lợi chỉ trong phút chốc nhưng phần lớn thiên về “Bóp”. Từ tất cả các điều trên, nhiều người chơi không khó nhận ra Bard sở hữu tỉ lệ thắng khoảng 48% nhưng cực mạnh ở Rank cao. Con số kéo tụt xuống từ các Rank Bạch Kim đổ về.


  4. Vayne

  Vayne là một điển hình sức mạnh xạ thủ nhưng lại sở hữu tỉ lệ thắng ở mức trung bình dưới trong tay xạ thủ. Ở trình thấp, người chơi thường sử dụng vị tướng này quá mức hổ báo nên đem lại nhiều vận tối hơn người chơi trình độ cao bình tĩnh.

  [​IMG]

  Vayne tương đối khó thở trong giai đoạn đi đường, cần độ thành thục nhất định nếu muốn tự tin bước chân vào chế độ xếp hạng trong đấu trường công lí. Thêm vào đó, khả năng giữ vị trí, di chuyển linh hoạt cũng là yếu tố cực khó và quan trọng để người chơi tạo ra đột biến. Tuy nhiên, các game thủ “Gà vịt” thường bị ám ảnh quá nhiều vào Highlights gosu thực hiện trên kênh Youtube, họ bắt đầu tập tành để thử năng lực của bản thân.

  Đáng tiếc rằng, người chơi Vayne thường hổ báo quá mức cần thiết, trao đổi chiêu thức mọi lúc mọi nơi trong khi vị trướng này cực cần trang bị lẫn cấp độ thăng tiến sức mạnh. Do đó, tình trạng feed kéo dài, thậm chí còn không ngóc đầu dậy được quá đỗi thường xuyên với Vayne gà vịt. Giống như Bard, tỉ lệ thắng hơn 47% ở mức thấp của Thợ Săn Bóng Đêm cũng do game thủ non nớt kéo xuống.
  >> Xem thêm kho game tong hop lớn nhất
   

Chia sẻ trang này