Tập đoàn VNPT có khoản tiền lớn nhờ đầu tư ngoài ngành

Thảo luận trong 'Server - Hosting - VPS' bắt đầu bởi tienmanh0211, 27 Tháng mười hai 2016.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Member

  Tham gia ngày:
  7 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  - Tập đoàn viễn thông VNPT mới đây đã thực hiện việc thoái vốn toàn bộ được tất cả 16 danh mục, vốn đầu tư của tập đoàn viễn thông VNPT tại các DN khác. Tập đoàn viễn thông VNPT thoái vốn đầu tư được 602 tỷ đồng tỷ đồng đầu tư trên sổ sách. Tổng giá trị thu về được khoảng 1.044 tỷ đồng, bằng 174% so với giá trị vốn đầu tư ban đầu trên sổ sách của tập đoàn viễn thông VNPT.

  Nếu như tập đoàn viễn thông VNPT rút vốn đầu tư khỏi những doanh nghiệp này, thì những doanh nghiệp này sẽ phải điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư theo đúng quy định của nhà nước Việt Nam.

  Tập đoàn viễn thông VNPT đang tiếp tục thực hiện việc thoái vốn tại tất cả 16 danh mục theo phương thức tích tụ, thực hiện việc thoái vốn tại 36 danh mục theo phương thức thoái vốn trực tiếp. Tuy vậy, việc triển khai tại những doanh nghiệp này còn gặp rất nhiều khó khăn, tập đoàn viễn thông VNPT đã thực hiện thủ tục công bố bán CP nhiều lần nhưng chưa có một nhà đầu tư nào ngó ngàng đến.

  [​IMG]
  Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn viễn thông VNPT đã nhiều lần báo cáo với Bộ Thông Tin và Truyền Thông về việc tập đoàn viễn thông VNPT đang gặp khó khăn trong việc thực hiện thoái vốn đầu tư tại nhiều doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nhỏ thuộc khối xây lắp. Đánh giá chi tiết về những việc chưa được hoàn thành khi triển khai tái cơ cấu của tập đoàn viễn thông VNPT trong 2 năm vừa qua, ông Trần Mạnh Hùng cho biết: “Việc Triển khai thoái vốn theo chỉ đạo của Nhà Nước vẫn chưa được hoàn thành, việc giảm vốn đầu tư của tập đoàn viễn thông VNPT trong khối doanh nghiệp CP chưa hoàn thành, việc sắp xếp lại khối bệnh viện cũng chưa được tập đoàn viễn thông VNPT hoàn thành”.

  Trong thời gian vừa qua, tập đoàn viễn thông quân đội VNPT cũng đã sắp xếp lại hoạt động của 3 bệnh viện theo đúng cơ chế tự chủ về tài chính. Thực hiện việc cơ cấu lại trường Trung học Bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin II thành Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ III trực thuộc Tập đoàn viễn thông VNPT. Trong thời gian sắp tới, tập đoàn viễn thông quân đội VNPT dự kiến sẽ đề xuất Bộ Thông Tin và Truyền Thông xem xét, trình lên Nhà Nước cho phép tập đoàn viễn thông VNPT được giữ lại Trường TH Bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin III để sáp nhập vào Trung tâm công nghệ thông tin của tập đoàn viễn thông VNPT Tiền Giang.

  Đối với CTY Tài chính Bưu điện, tập đoàn viễn thông VNPT đã có những phương án báo cáo lên Bộ Thông tin và Truyền Thông, NHNN phương án sắp xếp lại CTY này theo hướng chuyển nhượng vốn đầu tư của tập đoàn viễn thông VNPT tại CTY cho các TCTC, tín dụng.

  Liên quan đến việc tái cơ cấu lại tập đoàn viễn thông quân đội VNPT và tập đoàn viễn thông MobiFone, ông Phạm Đình Trọng, Vụ trưởng Vụ Quản lý DN, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho biết, những khó khăn trong công tác thoái vốn đầu tư tại CTY Tài chính Bưu điện, Bộ Thông Tin và Truyền thông đã có văn bản báo cáo NHNN đề nghị cho ý kiến chỉ đạo, đề nghị tập đoàn viễn thông quân đội VNPT sẽ bám sát vào văn bản của Bộ Thông Tin và Truyền thông để có thể chủ động kết nối, làm việc với NHNN để tìm biện pháp tháo gỡ.
   

Chia sẻ trang này