Tìm hiểu các sự cố thường gặp khi sử dụng bơm màng

Thảo luận trong '4. Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi mayhong226, 7 Tháng hai 2023.

 1. mayhong226

  mayhong226 Member

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  - Máy bơm màng là dòng máy bơm công nghiệp hoạt động dựa trên sự chuyển động qua lại giữa các màng bơm với ứng dụng chủ đạo dùng bơm bùn, bơm bột, bơm hóa chất, bơm xăng dầu, bơm mực, bơm sơn, bơm keo…

  Trong quá trình sử dụng bơm màng khí nén, có khá nhiều khách hàng phản ánh về lỗi bơm hoạt động bình thường nhưng không thể bơm hoặc chất bơm không được vận chuyển. Dựa theo khảo sát và kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành phân phối bơm công nghiệp hóa chất chính hãng ,đặc biệt là bơm màng khí nén, sau đây Vimex sẽ cùng Quý khách hàng giải đáp thắc mắc và đưa ra cách khắc phục khi gặp phải lỗi không thể bơm của bơm màng khí nén. Hy vọng với những phát hiện và cách khắc phục của chúng tôi, Quý khách hàng có thể sử dụng bơm màng khí nén đúng cách và hiệu quả hơn, đạt hiệu suất bơm cao hơn.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải đài loan. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

  [​IMG]

  Sự cố thường gặp khi sử dụng bơm màng

  Thứ nhất, bộ phận bi và đế không khớp nhau, có thể trong quá trình lắp đặt bị sai kỹ thuật nên bi và đế bi không khớp nhau khiến bơm màng dù được cấp đủ khí nén, chất lỏng được hút vào nhưng không thể vào thân bơm và truyền ra ngoài. Với trường hợp này, chúng ta nên tiến hành ngừng bơm và tháo rời các bộ phận liên quan, vệ sinh lại bi và đế bi rồi lắp ráp lại cho khớp.

  Thứ hai, cột áp vượt quá định mức khiến khả năng vận chuyển chất lỏng của bơm không thể hoạt động. Với lỗi này, chúng ta cần giảm cột áp về định mức để bơm có thể đáp ứng được áp suất, lưu lượng và cột áp hoạt động bình thường.

  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bảo trì bơm bơm hóa chất, mời bạn theo click vào bài viết.

  Thứ ba, độ nhớt của chất lỏng quá cao, kích thước của đường ống dẫn không thể đáp ứng phù hợp. Trong trường hợp này, chúng ta cần giảm chu kỳ của bơm, tiến hành thay thế đường ống dẫn với kích thước lớn hơn, phù hợp với độ nhớt của chất lỏng, đặc biệt là đường ống hút.

  Ngoài ra, bơm màng khí nén hoạt động nhưng không thể bơm cũng có thể do nguyên nhân đường ống và cổng hút bị tắc nghẽn do vật rắn, cản trở chất lỏng đi vào thân bơm, khiến bơm không thể bơm vận chuyển. Chúng ta cần kiểm tra kỹ đường ống dẫn và cổng hút, nếu có vật rắn vướng mắc bên trong, bắt buộc phải tiến hành loại bỏ vật rắn, làm thông đường ống, thông cổng hút và vệ sinh lại cho đường ống hút, cổng hút. Sau đó, lắp đặt lại, chất lỏng có thể được dẫn qua dễ dàng, bơm sẽ hoạt động bình thường, chất lỏng sẽ đi vào thân bơm qua đường ống hút, cổng hút và đi ra qua cổng xả, đường ống xả.

  Quý khách có nhu cầu sử dụng bơm màng khí nén, bơm hóa chất công nghiệp chính hãng các loại, vui lòng liên hệ với chúng tôi, Công ty TNHH Vimex theo hotline 0989775196.

  Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm định lượng hóa chất etatron

  Vimex luôn sẵn sàng phục vụ quý khách !
   

Chia sẻ trang này