1. Các thành viên khi post bài chú ý nếu nội dung sai khu vực quy định sẻ bị ban nick và xóa tất cả những bài của acc vi phạp ngay lập tức ( Không có việc cáo kiện gì ở đây nhé ). Các bạn SEO chú ý giùm.
  Quy Định Về Avatar:
  Lựa chọn avatar khác với mặt định của Cotdien.com là điều bắt buộc khi đăng bài. Bất cứ bài viết nào tính từ thời điểm ngày 12/09/2017 của thành viên không có avatar riêng sẽ được coi là không hợp lệ.
  Những điều ở trên đồng nghĩa là vi phạm và ban nick xoá bài là cái kết đau lòng không ai muốn (àh tất nhiên là cũng khỏi kiện cáo)

Xu hướng đầu tư định cư nước ngoài 2020

Thảo luận trong '8. MMOFPS' bắt đầu bởi congtyglfin, 29 Tháng tám 2020.

 1. congtyglfin

  congtyglfin New Member

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2020
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  - Xu hướng đầu tư định cư nước ngoài 2020 như thế nào? Thủ tục định cư, phí, cần chuẩn bị gì khi đi định cư nước ngoài, đi định cư nước ngoài cần mang theo bao lăm tiền? Bạn đang có ý định đi định cư nước ngoài thì không thể bỏ qua bài viết sau đây do Công ty tư vấn định cư nước ngoài GLFIN biên tập.

  Công ty tư vấn định cư nước ngoài GLFIN quận 1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12 nhận tư vấn định cư Montenegro, Cyprus (Síp), Canada, Australia, Caribean, Greece, Turkey, Vanuatu Grenada.

  Cơn gió toàn cầu hóa thổi vào Việt Nam đã mang đến những thời cơ mở mang thị trường cho không ít nhà đầu tư đã và đang quãng cơ hội phát triển lâu dài ra nước ngoài. Việc hiểu rõ các hình thức đầu tư là một trong những điều kiện quyết định đến thành công của việc đầu tư.

  Những năm gần đây, các nhà đầu tư Việt Nam có xu hướng đầu tư định cư ra nước ngoài để định cư theo diện thương lái. Theo hình thức này, các nhà đầu tư sẽ thực hành chuyển vốn trực tiếp làm cơ sở cho việc xin hưởng chế độ thường trú hoặc nhập quốc tịch mới. Theo kết quả của cuộc khảo sát của Vietnam Report 2016 thì 45% trên tổng số 500 doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn đầu tư ra nước ngoài trong 05 năm tới đây. Các thị trường được quan hoài hàng đầu hiện giờ là Mỹ, Úc, Trung Quốc, Canada, Bồ Đào Nha, Nhật Bản,…

  Đầu tư định cư Mỹ – Chương trình đầu tư EB-5

  Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 là chương trình dành cho người nước ngoài và gia đình đi cùng, có khả năng tài chính, đầu tư vào các đơn vị phát triển dự án của Mỹ, qua đó nhận lấy tấm thẻ xanh, hưởng quyền lợi của thường trú nhân và định cư ở bất kỳ bang nào tại quốc gia này.

  Để đăng kí diện đầu tư định cư EB-5 thì công dân ngoại quốc cần phải có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, vốn đầu tư phải có ít ra $500,000 USD (dành cho các dự án thuộc Trung tâm vùng hoặc vùng TEA) và chứng minh được nguồn cội minh bạch của số tiền đầu tư. Chương trình này không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ học vấn, độ tuổi cũng như thường yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc trực tiếp điều hành kinh dinh.

  Khi đầu tư theo diện EB-5, nhà đầu tư được hưởng các quyền lợi sau:

  Thời gian xét duyệt hồ sơ tại Sở thiên di chỉ từ 21 – 24 tháng.
  Tự do sinh sống, làm việc, đi lại bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.
  Con cái được miễn học phí tiểu học và trung học, học phí Đại học bằng ⅓ so với du học trò.
  Được hưởng các vấn đề an sinh từng lớp.
  Được mở mang kinh dinh, cộng tác quốc tế.
  Ra vào Mỹ không cần visa.
  Bảo lãnh người nhà sau định cư.
  Chương trình đầu tư Visa 188 cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh dinh tại Úc bằng nhiều hình thức. Dạng thị thực Visa 188 gồm các diện: Diện kinh dinh đổi mới (Visa 188A) và Diện đầu tư (Visa 188B; 188C; 188C*). Với mỗi diện lại có các điều kiện và quyền lợi khác nhau.
  Song nhìn chung, điểm mạnh của chương trình đầu tư định cư Úc – Visa 188 là thời kì thụ lý hồ sơ tương đối mau chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chứng minh tài chính, tạo dịp cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tỉnh bang, thuận lợi trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, và an sinh từng lớp của Úc.
  Đầu tư định cư Canada

  Chương trình Định cư Canada diện Đầu tư đã được Chính phủ nước này mở ra nhằm cuộn các doanh gia phong túc đầu tư vào Canada. Nhà đầu tư và gia đình của họ có thể có được thẻ thường trú nhân Canada nếu đáp ứng đủ các tiêu chí. hiện thời có 2 chương trình đầu tư định cư: Chương trình đầu tư định cư tỉnh bang Prince Edward Island; Chương trình đầu tư định cư tỉnh bang Québec.
  Chương trình đầu tư định cư Québec được Chính phủ Canada vận dụng từ năm 1986 và được quản lý bởi chính quyền tỉnh Québec, nằm trong chuỗi chương trình định cư Canada diện đầu tư được Chính Phủ nước này tương trợ.
  Để tham gia chương trình đầu tư định cư Québec, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện về khả năng tài chính như phải sở hữu $1,600,000 CAD (bao gồm: bất động sản, tiền hà tằn hà tiện, cổ phần công ty, tài sản thừa kế hợp pháp…); kinh nghiệm quản lý thực tế từ các vị trí giám đốc, phó giám đốc, giám đốc tài chính, trưởng phòng nhân sự, trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ. Đầu tư $220,000 CAD cho chính phủ Canada không hoàn hoặc đầu tư $800,000 CAD được chính phủ Canada đảm bảo hoàn trả không lãi trong vòng 5 năm và có điểm tối thiểu đạt 40.
  Khi chọn lựa chương trình đầu tư này, nhà đầu tư được hưởng các lợi quyền: có thẻ PR Canada chóng vánh; không bị ràng buộc và có thể sống bất cứ đâu tại Canada; cả gia đình có mọi quyền lợi như những thường trú nhân Canada.

  Chương trình đầu tư định cư tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) là chương trình đầu tư được chính quyền tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) vận dụng từ năm 2011, chào đón người nhập cư có nhu cầu tự do sinh sống tại đây. Các diện chương trình của tỉnh bang PEI gồm có:

  Diện sở hữu 100%
  Diện sở hữu một phần
  Diện Giấy phép cần lao.

  Để tham gia chương trình, nhà đầu tư phải đáp ứng đủ các điều kiện:

  Độ tuổi từ 21 – 59 tuổi tại thời điểm nộp đơn.
  Trình độ học thức tối thiểu 12 năm giáo dục chính quy.
  Trình độ ngoại ngữ tối thiểu tương đương CLB 4 (The Canadian Language Benchmarks)
  Tài sản ròng tối thiểu 600,000 CAD chuẩn y các nguồn hợp pháp của cá nhân và không tính các tài sản cho tặng.
  Có kinh nghiệm quản lý ít ra 3 năm.

  Các lợi quyền và chương trình đầu tư định cư Canada tỉnh bang Prince Edward Island mang lại:

  Sinh sống tại PEI và điều hành doanh nghiệp trụ sở tại PEI.
  Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12
  Nhận được tương trợ tài chính công khi học đại học.
  Không cần phải ký quỹ 200.000 CAD cho chính phủ tiểu bang.

  Trên đây là thông tin về các chương trình đang là xu hướng đầu tư định cư phổ quát hiện nay ở Mỹ, Canada và Úc. Để biết thêm thông báo chi tiết, hãy liên can với Interimm để được tư vấn đầy đủ thông tin nhất – đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực Đầu tư & Định cư và đang hợp tác cùng các hãng luật, các nhà phát triển dự án và chuyên gia tư vấn thiên cư hàng đầu tại Mỹ, Canada, Úc & Châu Âu.

  ĐỊNH CƯ SÍP

  CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TỊCH CYPRUS

  Nhà đầu tư và các thành viên gia đình nhận được quyền công dân Cyprus
  Đầu tư BĐS: 2.000.000 Euro + VAT

  CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN CYPRUS - PR

  Nhà đầu tư và các thành viên gia đình nhận được giấy phép thường trú Cyprus

  Cần chuẩn bị gì khi đi định cư nước ngoài
  Thủ tục xin giấy phép định cư nước ngoài

  Có nhiều cách thức để đi nước ngoài định cư: Định cư nước ngoài theo diện đầu tư, kết hôn, đi du học… Để việc định cư nước ngoài của bạn diễn ra thuận buồm xuôi gió thì các thủ tục, giấy tờ phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ luật. Để xin visa đi nước ngoài bạn cần đến địa chỉ Đại sứ quán của nước đó đặt tại Việt Nam để tiến hành xin cấp visa. Một bộ hồ sơ xin cấp visa bao gồm những giấy tờ sau:

  Định cư nước ngoài cần được cấp Visa

  Chứng minh thư, hộ chiếu.

  Bản khai xin cấp visa và một ảnh thẻ nền trắng.

  Giấy mời nhập cảnh của nước bạn có mong muốn nhập cư.

  Hành lý định cư ở nước ngoài cần chuẩn bị gì?

  Nếu thời gian định cư nước ngoài của bạn chỉ kéo dài 1 đến 2 năm và bạn có cơ hội về thăm nhà thì hành lý không cần phải quá cồng kềnh. Hãy bỏ bớt những món đồ cũ và mang theo quần áo đủ mặc. Nếu thời gian ở kéo dài 3 năm trở nên, bạn mới nghĩ đến việc mang nhiều đồ cũ từ ở nhà.


  Hành lý đi định cư nước ngoài cần những gì?

  Dĩ nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu thời tiết, khí hậu nước định cư như thế nào? Có bao nhiêu mùa trong năm? Nhiệt độ mỗi mùa ra sao? Có như vậy, bạn mới chuẩn bị được quần áo, phụ kiện phù hợp nhất. Tránh tình trạng đồ mang sang không thể mặc được và vứt xó.

  Bạn hoàn toàn không cần lo lắng bắt buộc phải mang theo thuốc men khi đi định cư nước ngoài. Bởi nền y tế nước bạn sống tin chắc sẽ hiện đại và đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.
  Tham gia các khóa học ngoại ngữ

  Dù mục đích của bạn sang định cư nước ngoài là để đi học hay đi làm thì ngoại ngữ cũng là một hành trang quan trọng mà bạn cần phải có. Hãy tham gia các khóa học ngoại ngữ để cải thiện vốn tiếng của mình. Giao tiếp tốt giúp bạn sớm thích nghi được với cuộc sống, công việc tại đất nước mới lạ.
  Tìm hiểu văn hóa, con người nơi bạn đặt chân tới

  Tìm hiểu văn hóa là lời giải cho thắc mắc định cư nước ngoài cần chuẩn bị gì? Bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu văn hóa, con người bản xứ nơi bạn sang định cư. Mỗi quốc gia sẽ có một nền văn hóa rực rỡ, những thú vị về con người và thức ăn. Có thể bạn sẽ chưa quen với hương vị, cách chế biến món ăn của người bản xứ. Vì thế, bạn hãy mang theo một số đồ ăn khô để đảm bảo không cảm thấy bất tiện trong thời gian đầu.
  Đi định cư nước ngoài mang bao nhiêu tiền là đủ?

  Thời gian đầu khi bạn vừa mới sang nước ngoài sẽ chưa thể đi làm và có thu nhập ngay. Hãy tính toán khoản chi phí sinh hoạt, ăn uống, học tập… để chuẩn bị tiền mang theo khi sang định cư nước ngoài. Tùy vào vùng đất, quốc gia mà bạn tới mà chi phí sinh hoạt sẽ có sự chênh lệch.

  Tiền mang theo định cư bao nhiêu là đủ?

  Nhiều người thắc mắc đi định cư nước ngoài được mang bao nhiêu tiền? Số tiền mang theo là không giới hạn. Tuy nhiên bạn không nên mang toàn bộ tiền mặt mà hãy mở tài khoản quốc tế. Điều này sẽ tránh được những rủi ro mất cắp khi vừa đặt chân sang xứ sở mới.
  Tìm trường học, tìm việc làm trước khi sang định cư

  Sang định cư tại một đất nước mới luôn khiến mỗi chúng ta có cảm giác hồi hộp, lo âu. Đặc biệt, sự thay đổi khí hậu, thời tiết, môi trường sống sang một đất nước tiên tiến, hiện đại mở ra cho bạn nhiều cơ hội phát triển cho tương lai. Nhưng để bắt kịp và duy trì cuộc sống tốt thì bạn cần tìm hiểu về trường học, việc làm trước khi sang nước ngoài định cư.

  Tìm hiểu về trường học trước khi sang định cư

  Vì đây là cơ hội hiếm có khó tìm nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn ngành học, trường học khi sang nước ngoài. Việc tìm hiểu này cũng cần phải xem xét đến vấn đề học phí. Nếu là người tìm việc, bạn hãy tìm hiểu trước các nơi tuyển nhân viên tại các website tuyển dụng của nước bạn sang. Bạn có thể gửi hồ sơ ứng tuyển từ khi còn ở Việt Nam và sắp xếp lịch phỏng vấn ngay khi tới nơi.
  Định cư nước ngoài cần bao nhiêu tiền?

  Định cư nước ngoài cần bao nhiêu tiền có lẽ là câu hỏi chung của các gia đình, cá nhân Việt khi có nhu cầu đi định cư nước ngoài. Không có bất kỳ một quy định nào quy định chính xác số tiền cần có để có thể đi định cư. Số tiền cần phải chuẩn bị để định cư nước ngoài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan. Từ những yếu tố ban đầu cần có như thủ tục xuất, nhập cảnh, dạng định cư, chi phí visa cho đến tiền sinh hoạt, nơi sống đến vô vàn các chi phí không tên khác.

  Hiện nay, để định cư tại nước ngoài, đặc biệt là các nước Châu Âu, chủ yếu là Mỹ, là Úc thì cần phải xác định bạn thuộc dạng định cư nào: định cư đầu tư, định cư theo kiểu hôn nhân, định cư theo dạng đi học, đi làm…Dạng định cư cũng tác động đến chi phí cần mang theo.

  Dưới đây chúng tôi chia sẻ chi phí định cư tối thiểu tại một số quốc gia, một số bang tại Châu Âu:
  Chi phí định cư Mỹ

  Mỹ là quốc gia có số người định cư nhiều nhất, trong đó đây được xem là sự lựa chọn chủ yếu của người Việt. Chi phí định cư ở Mỹ thuộc top các chi phí định cư cao nhất hiện nay. Bởi đây là một cường quốc lớn mạnh về mọi mặt, mức sống thuộc top cao nhất thế giới. Theo thống kê chung các khoản chi phí sinh sống tại Mỹ thì rơi vào khoảng 1.600 – 2.000 USD/tháng.

  Chi phí định cư Mỹ lâu dài

  Lựa chọn hình thức định cư tại Mỹ sẽ cần phải chuẩn bị chi phí khác nhau. Cụ thể:

  - Đối với người nước ngoài định cư Mỹ theo diện đầu tư thì nhà đầu tư cần có 500.000 USD để đầu tư vào dự án vùng TEA – vùng tạo việc làm trọng điểm của Mỹ. Sau khi đóng sau khoản chi phí này nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và có thể định cư lâu dài tại Mỹ. Bên cạnh đó, mỗi tháng các khoản chi phí sinh hoạt, nghỉ dưỡng sẽ được chi trả riêng.

  - Đối với người nước ngoài du học Mỹ sau đó xin định cư thì học phí 4 năm tại những trường đại học công lập dao động từ 9.650 – 24.930 USD/năm. Còn tại các trường đại học tư thục ở Mỹ trung bình là 33.480 USD. Ngoài ra, chi phí cho thẻ xanh để được định cư lâu dài cũng như chi phí khác sẽ được tính riêng.

  - Hình thức định cư theo dạng tay nghề thì chi phí cần có hàng tháng từ 2000 – 3000 USD/tháng.

  - Còn với hình thức định cư gia đình thì nếu gia đình có 4 thành viên thì chi phí cần khoảng 4.000 USD/tháng. Nếu gia đình có con nhỏ, học phí chi trường mẫu giáo khoảng 1.875 USD/tháng. Còn định cư độc thân sẽ chi tiêu trung bình khoảng 1.600 USD/tháng khi định cư ở Mỹ.

  Tất cả những mức chi phí trên đều được tính theo mức chi phí tại các thành phố lớn như New York và San Francisco.
  Chi phí định cư ÚC

  Bên cạnh Mỹ thì Úc cũng được xem là nơi định cư lý tưởng của người Việt, ở đây chủ yếu là các bạn du học sinh đi học và muốn định cư lâu dài tại đây để phát triển sự nghiệp.


  Chi phí định cư Úc

  Hiện nay có 2 chương trình đầu tư định cư chủ yếu tại Úc được quan tâm nhiều nhất là visa 118 và visa 132, số tiền bắt buộc mà nhà đầu tư phải có khi có ý định định cư tại Úc là 800.000 cho đến 1.500.000 AUD và có kèm theo một số điều kiện đi kèm khác.

  Ngoài khoản chi phí cố định bắt buộc trên thì cũng cần phải chuẩn bị các khoản chi phí phục vụ cuộc sống như nơi ở, ăn uống, đi lại,…Tùy từng thành phố tại Úc mà mức chi phí sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung chi phí cần chuẩn bị thêm giao động từ 2.000 cho đến 3.000 AUD.
  Lưu ý về chi phí định cư nước ngoài

  Bên cạnh việc tham khảo chi phí định cư cố định thì chi phí sinh hoạt khác cũng cần phải được xem xét, tính toán kỹ lưỡng. Ngoài vấn đề trên thì quý khách có nhu cầu định cư cần phải tìm hiểu quy định, thủ tục số tiền được mang theo theo quy định của pháp luật, của ngân hàng Việt Nam.

  Lưu ý về chi phí định cư nước ngoài cần biết

  Hiện nay, dựa theo điều 11 trong quyết định của thống đốc ngân hàng Việt Nam về việc ban hành quy định mua, chuyển, mang ngoại tệ ra người ngoài của công dân Việt Nam thì mỗi công dân chỉ được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm cho một người xuất cảnh định cư. Trường hợp xin chuyển hoặc mang theo trên 50.000 USD thì cần phải xuất trình giấy từ chứng minh số tiền này chỉ phục vụ cho nhu cầu định cư chứ không phục vụ cho nhu cầu mua bán trái phép nào khác. Số tiền còn lại sẽ được gửi vào ngân hàng, sau đó sẽ được chuyển dần sang Mỹ theo mức quy định.

  Tóm lại, bài viết trên đây đã giải đáp cho quý khách hàng câu hỏi: định cư nước ngoài cần mang bao nhiêu tiền?. Mong rằng với những chia sẻ về chi phí chia sẻ trong bài trên, các bạn đã có thêm kiến thức về việc định cư cũng như chuẩn bị đầy đủ tiềm lực kinh tế để quá trình định cư lâu dài được dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn may mắn.
   
 2. aidungeon2

  aidungeon2 New Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng chín 2020
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Great article! Thank you for giving me this extremely useful knowledge maps goo
   

Chia sẻ trang này