Các loại thực phẩm tốt cho phụ nữ khi mang thai

Thảo luận trong '4. Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi eliza, 17 Tháng hai 2017.

  1. eliza

    eliza Member

    Tham gia ngày:
    12 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    - Thời kì mang thai là giai đoạn rất nhạy cảm của người phụ nữ. Làm sao để chế độ ăn uống phù hợp cho bạn trong thời kì này là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đến, nhất là phụ nữ đang mang thai. Thuốc chữa viêm họng cho trẻ


    Chính vì vậy, để tốt cho cả mẹ và con thì bạn và gia đình nên tìm hiểu kĩ lưỡng về vấn đề ăn uống phù hợp cho phụ nữ khi mang thai.


    Thực phẩm thịt nạc


    Các amino axit có bên trong protiein của thịt nạt là những khối hợp nhất đặc điểm của mỗi tế bào ở trong cơ thể mẹ và bé. Chất dinh dưỡng với lượng protein cao sẽ khiến ổn định lượng đường trong máu, ngăn chặn cơn đói. Vì vậy, đây là lý do mà sao bạn lại nên bổ sung protein vào 3 bữa ăn của bản thân mọi ngày. Bên cạnh đó, thịt nạc rất tốt cho thai phụ khi cung cấp lượng chất sắt cao- hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng thúc đẩy sự phát triển các tế bào máu bên trong cơ thể bào thai cũng như giúp ích cho cơ thể của bạn. Hàm lượng sắt còn có chức năng giúp tăng cường kết nối của nhiều dây thần kinh và hoàn thiện cấu trúc não của bào thai. Viêm đường hô hấp trên uống thuốc gì



    [​IMG]



    Với sữa chua


    Sữa chua là loại thực phẩm có chứa hàm lượng canxi dồi dào. Ngoài ra, sữa chua còn có chứa hàm lượng protein, axit folic và các lợi khuẩn trong sữa chua còn làm cho tiêu hóa tốt và ngăn chặn bệnh nhiễm trùng nấm men rất hay mắc khi mang thai





    Với tác dụng mang đến nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B6, axit folic, kali rất tốt cho sự phát triển của mô và não bộ thai nhi. Do vậy, bơ không chỉ là loại chất dinh dưỡng giúp cho các bà mẹ ngon miệng mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể.


    Nước


    Nước không những vô cùng cần thiết cho bà bầu khi mang thai mà còn vô cùng cần thiết đối với tất cả mọi người. Công dụng của nước là giúp cho việc cấu tạo các tế bào mới, chuyển giao các chất dinh dưỡng và hạn chế các độc tố cho cơ thể. Đồng thời, việc uống nước sẽ khiến cho các thai phụ ngăn chặn được các hiện tượng táo bón, giảm thiểu được các nguy cơ gây mất nước.


    Yến mạch


    Trong yến mạch có không ít chất xơ, vitamin B, sắt cũng như một số các chất tốt cho sức khỏe. Bạn cần phải bổ sung thêm yến mạch vào nhiều bữa sáng hoặc bổ sung vào nhiều loại bánh để ăn, hoặc là có thể ăn kèm với những loại hạt như bắp, gạo, lúa mì, lúa mạch.


    Với cà rốt và tiêu


    Cà rốt và tiêu có chứa hàm lượng beta-carotene vô cùng cao, có lợi ích giúp cho việc chuyển hóa vitamin A- một loại chất dinh dưỡng quan trọng đến sự phát triển các bộ phận của thai nhi. Ngoài ra, cà rốt và tiêu còn là thực phẩm chứa những loại vitamin C, B6 và chất xơ cho cơ thể bạn.


    Trên đây là những loại chất dinh dưỡng tốt đến phụ nữ khi mang thai. Ăn những loại thức ăn này vào thời điểm mang thai đảm bảo các thai phụ sẽ không bị nhàm chán mà vẫn đảm bảo vừa đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cho cả mình và bé.
     

Chia sẻ trang này